สวยเฉียบ! “ไนกี้” เผยโฉมรองเท้าฟุตบอล “แฟนธ่อม วิชั่น 2” (PHANTOM VSN 2)

การรับส่งลูกบอลที่รวดเร็วและการเคลื่อนที่แบบคาดไม่ถึง เป็นสิ่งจำเป็นต่อเกมฟุตบอลทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นเกมสตรีทฟุตบอลหรือเกมระดับมืออาชีพ 

จากข้อเท็จจริงนี้ จึงเป็นที่มาของการพัฒนารองเท้าฟุตบอลแฟนธ่อม วิชั่น 2 (PHANTOM VSN 2) ทั้งด้านความกระชับ พื้นผิวรองเท้า และการปรับปรุงให้สวมใส่ได้ง่ายขึ้น สอดคล้องกับความต้องการของนักฟุตบอลตำแหน่งตัวรุกที่ต้องการรองเท้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกเกม

หน้าผ้าของรองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่นี้มีผิวชั้นนอกเป็นหน้าผ้าฟลายนิต (FlyKnit) ที่มีความหนาเท่ากันทุกจุด และเกราะรองรับส้นเท้า (Heel clip) บริเวณด้านหลังนั้น มีพื้นผิวที่มีมิติ เพื่อควบคุมการเคลื่อนไหวไปด้านข้างของเท้าขณะสวมใส่ เสริมความแข็งแกร่งให้โครงสร้างรองเท้า และช่วยซัพพอร์ตบริเวณที่มีการเสียดสีมากขณะสวมใส่

รองเท้าฟุตบอลแฟนธ่อม วิชั่น 2 ยังใช้ระบบผูกเชือกแบบ Ghost Lace ที่ซ่อนแนวร้อยเชือกไว้ที่บริเวณหลังเท้า ระบบผูกเชือกแบบนี้ช่วยเพิ่มผิวสัมผัสให้ตัวรองเท้า และช่วยให้ผู้สวมใส่ปรับความกระชับได้ด้วยการดึงเพียงครั้งเดียว

ระบบผูกเชือกแบบ Ghost Lace ยังทำงานร่วมกับเทคโนโลยี  ควอดฟิต (Quadfit Technology) เทคโนโลยีผ้าตาข่ายแบบยืดหยุ่นเพื่อเสริมความกระชับขณะสวมใส่

นักออกแบบของไนกี้ ยังให้ความสำคัญกับความรู้สึกขณะจับบอล เพราะนักฟุตบอลต่างบอกกับไนกี้ว่าพวกเขาต้องการรองเท้าที่ส่วนข้างเท้าด้านนอก มีความยืดหยุ่นเล็กน้อย (เพื่อให้พวกเขาไม่สะดุดลูกฟุตบอลขณะเลี้ยงบอล) ในขณะเดียวกัน ส่วนข้างเท้าด้านในมีความแข็งกว่าส่วนข้างเท้าด้านนอก เนื่องจากนักฟุตบอลมักใช้ข้างเท้าด้านในเพื่อการรับ และส่งลูกฟุตบอล

ส่วนพื้นผิวของรองเท้าฟุตบอลแฟนธ่อม วิชั่น 2 ได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่ 4 แบบสำหรับการใช้งานที่ต่างกันขณะเล่นฟุตบอล ได้แก่ Medial Trap Zone, Strike Zone, Knuckle Zone และ Dribble Zone เมื่อลูกฟุตบอลกระทบกับส่วนต่างๆ ของรองเท้า พื้นผิวของรองเท้าจะปรับตัวเองให้เหมาะสมได้อย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ ไนกี้ยังปรับปรุงให้ความหนาของชั้นวัสดุบริเวณพื้นที่ที่สัมผัสบอลทั้ง 4 ลดลงถึงร้อยละ 20 เพื่อเสริมการควบคุมบอลให้ดีขึ้น เพื่อเสริมความคล่องตัว และปรับรูปลักษณ์ให้เพรียวบางยิ่งขึ้น ไนกี้ยังปรับแต่งให้ช่องสำหรับสวมใส่ (Collar) ให้อยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่ากระดูกตาตุ่มด้านใน เพื่อช่วยให้ข้อเท้าเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น

ไนกี้ ยังเพิ่มแถบช่วยดึง (Pull Tab) เพื่อให้สวมใส่ หรือถอดรองเท้าได้ง่ายขึ้น โดยแถบช่วยสวมใส่นี้ยังมีลูกเล่นคือ ตัวเลขที่เป็นพิกัดระบุตำแหน่งของศูนย์ออกแบบรองเท้าฟุตบอลของไนกี้อีกด้วย

รองเท้าฟุตบอลแฟนธ่อม วิชั่น 2 วางจำหน่ายแล้วในราคา 9,400 บาท ตั้งแต่วันนี้ ที่ร้านอาริ ฟุตบอล คอนเซ็ปต์สโตร์, ร้านซูเปอร์สปอร์ต และทาง nike.com
Copyright © 2018. All rights reserved.