พรีวิวไทยลีก4 : ‘กระเรียนผยอง’ หวังถึงแชมป์

EURO CAKE LEAGUE Preview packs | Match Week 28
Euro Cake League (T4)

โค้งสุดท้ายของศึก “ยูโร่เค้ก ลีก” หรือ “ไทยลีก 4” ทั้ง 6 โซนขับเคี่ยวกันเข้มข้นเพื่อแย่งตั๋วไปแชมเปี้ยนส์ ลีก และนี่คือ 6 แมตช์พรีวิวที่น่าสนใจในสุดสัปดาห์นี้

โซนเหนือ : ‘ช้างเผือก’ ป้องบัลลังก์

2 นัดสุดท้ายชี้ชะตาโซนเหนือที่มีโควต้าแชมเปี้ยนส์ลีกแค่ทีมครึ่ง นั่นหมายถึงแชมป์เท่านั้นที่จะเข้ารอบอัตโนมัติ ขณะที่รองแชมป์ต้องไปเพลย์ออฟกับทีมอันดับ 2 โซนใต้ ซึ่งสถานการณ์ตอนนี้ ทีมจ่าฝูง “ช้างเผือก” เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด มีภาษีดีสุดหากคว้าชัย 2 นัดสุดท้ายในบ้าน โดยวันอาทิตย์นี้จะเปิดรังรับการมาเยือนของ “นักรบพระเจ้าตาก” ตาก ซิตี้ ที่ยังต้องดิ้นหนีตกชั้น จึงประมาทไม่ได้ เพราะ “ช้างเผือก” เคยเสียท่าคาถิ่นให้ “นักรบพระเจ้าตาก” มาแล้ว

โซนอีสาน : ‘กระเรียนผยอง’ หวังถึงแชมป์

โซนนี้ได้โควตา ชปล. มากสุดถึง 3 ทีม และถูกจับจองกันครบแล้วสำหรับ 3 ทีมหัวแถว “ลำดวนเพลิง” ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด, “กระเรียนผยอง” มาแชร์ ชัยภูมิ เอฟซี และ “นักรบเมืองเซไล” เมืองเลย ยูไนเต็ด แต่วันเสาร์นี้ยังมีบิ๊กแมตช์ที่ “กระเรียนผยอง” รองจ่าฝูงของ “โค้ชชู” ชูเกียรติ หนูสลุง ยังมีหวังถึงแชมป์ เมื่อจะได้เปิดบ้านต้อนรับจ่าฝูง “ลำดวนเพลิง” ที่ฟอร์มกำลังแผ่ว กับ 5 แต้มที่ตามอยู่

โซนตะวันออก : ‘กระทิงป่า’ เปิดรังฉลอง

ได้ตั๋วไปลุยแชมเปี้ยนส์ลีกแน่นอนแล้วสำหรับ “กระทิงป่า” จันทบุรี เอฟซี โดยวันอาทิตย์นี้จะเปิดบ้านฉลองแชมป์ ต้อนรับการมาเยือนของ “ช้างศึกคะนอง” ปลวกแดง ระยอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ที่ต้องการชัยชนะเพื่อแย่งตั๋วอีกหนึ่งใบกับรองจ่าฝูง “สุภาพบุรุษชุดพราง” นาวิกโยธิน ยูเรก้า ที่มีแต้มนำอยู่ 2 คะแนนกับ 2 นัดที่เหลือ ซึ่ง “สุภาพบุรุษชุดพราง” เปิดรังรอเชือด บ้านค่าย ที่ไม่มีลุ้นอะไรแล้ว

โซนตะวันตก : ‘ค้างคาวมหากาฬ’ พิสูจน์แชมป์

“ค้างคาวมหากาฬ” เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ได้ไปเล่นรอบแชมเปี้ยน ลีก แน่นอนแล้ว และต้องการอีกแค่ 1 คะแนนจาก 2 นัดสุดท้าย เพื่อคว้าแชมป์โซน เพราะไม่นับทีม สุพรรณบุรี เอฟซี บี และจะมีผลต่อการจับสลากในรอบแชมเปี้ยน ลีกด้วย เพราะจะเจอกับรองแชมป์ของโซนอื่นๆ โดยวันอาทิตย์นี้ “ค้างคาวมหากาฬ” จะบุกไปพิสูจน์ฝีเท้ากับ “ช้างศึกยุทธหัตถี บี” ว่าคู่ควรกับตำแหน่งแชมป์หรือไม่?

โซนกรุงเทพฯ : ‘อาชาผยอง’ ลุ้นปิดจ๊อบ

ได้ตั๋วไปแชมเปี้ยนส์ลีกแล้วทั้งคู่สำหรับ “อาชาผยอง” นอร์ทกรุงเทพ กับ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ เอฟซี ที่ตอนนี้เหลือลุ้นแค่ว่าทีมใดจะคว้าแชมป์โซนเมืองหลวงไปครองกับ 4 แต้มที่ “อาชาผยอง” นำอยู่ ขณะเหลือแค่ 2 นัด ซึ่งหากวันเสาร์นี้ “อาชาผยอง” สามารถบุกไปคว้าชัยเหนือ ม.รังสิต ได้สำเร็จในศึกดาร์บี้แมตช์ปัญญาชน ก็จะปิดจ๊อบคว้าแชมป์ทันที

โซนใต้ : ‘มังกรอันดามัน’ ล่าตั๋วเพลย์ออฟ

ตั๋วชปล.อีกครึ่งใบของแดนสะตอที่ต้องไปเพลย์ออฟกับโซนเหนือ ยังมีลุ้นกันถึง 3 ทีม ไล่ตั้งแต่รองจ่าฝูง ภูเก็ต เอฟซี, ปัตตานี เอฟซี และชุมพร เอฟซี ที่มีคะแนนบี้กันมันหยด แต่วันเสาร์นี้ “มังกรอันดามัน” มีโอกาสทำแต้มฉีกหนี เมื่อจะได้เล่นในบ้านต้อนรับ สุราษฎร์ธานี ซิตี้ ทีมรองบ๊วย ขณะที่ ปัตตานี กับ ชุมพร จะลงสนามพร้อมกันวันอาทิตย์ โดย ปัตตานี รับมือ สุไหงปาดี เอฟซี ทีมบ๊วยที่กำลังดิ้นรนหนีตาย ส่วน ชุมพร ต้องเจอศึกหนักบุกไปเยือนทีมแชมป์ สตูล ยูไนเต็ด

ขอบคุณข้อมูลจาก ยูโร่เค้ก ลีก ผู้สนับสนุนฟุตบอล ยูโร่เค้ก ลีก โปร และ ยูโร่เค้ก ลีก อย่างเป็นทางการ

เครดิตภาพ : แฟนเพจสโมสร มาแชร์ ชัยภูมิ เอฟซี

Copyright © 2018. All rights reserved.