พรีวิวไทยลีก 3 นัดรองสุดท้าย : ลุ้นตั๋วเพลย์ออฟ-หนีตกชั้น!

EURO CAKE LEAGUE Preview packs | Match Week 25
Euro Cake League Pro (T3)

2 นัดสุดท้ายศึกไทยลีก 3 หรือ “ยูโร่เค้ก ลีก โปร” ในโซนบนยังขับเคี่ยวแย่งชิงตั๋วเพลย์ออฟกันเข้มข้น ส่วนโซนล่างยังลุ้นหนีตกชั้น และนี่คือ 4 แมตช์พรีวิวที่น่าสนใจในสุดสัปดาห์นี้

โซนบน

‘นักรบกรุงศรี’ บุกถิ่น ‘ม้าคะนองศึก’

แมตซ์รองสุดท้ายของ “นักรบกรุงศรี” อยุธยา เอฟซี ทีมอันดับ 3 ของตาราง ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชปู” วิรัช วังจันทร์ ต้องพาลูกทีมขึ้นเหนือเยือนถิ่น “ม้าคะนองศึก” แพร่ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 5 ที่ไม่มีลุ้นอะไรแล้ว ในวันเสาร์นี้ เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบาลทุ่งโฮ้ง โดย “นักรบกรุงศรี” มีเป้าหมายต้องคว้า 3 แต้มให้ได้เพื่อรักษาโอกาสในการลุ้นตั๋วเพลย์ออฟต่อในนัดสุดท้าย พร้อมโยนความกดดันไปให้ “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี ที่จะเตะวันอาทิตย์

‘ยักษ์แสด’ รอย้ำชัย ‘ราชันโคขาว’

โอกาสคว้าตั๋วเพลย์ออฟอยู่ในกำมือตัวเองแล้วหากไม่พลาดใน 2 นัดที่เหลืออยู่สำหรับ “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี รองจ่าฝูง โดยวันอาทิตย์นี้จะเปิดบ้านรอย้ำแค้น “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ในแมตช์สำคัญเพราะหาก “ยักษ์แสด” เก็บชัยได้ ในขณะที่ อยุธยา เอฟซี ไม่สามารถบุกไปเอาชนะ แพร่ ยูไนเต็ด ก็จะทำให้ อุดรธานี เอฟซี การันตีคว้าตั๋วไปเพลย์ออฟกับ ตรัง เอฟซี ทันที แต่ชั่วโมงนี้คงจะประมาทผู้มาเยือนไม่ได้ เพราะ “ราชันโคขาว” กำลังคึก หลังคว้าชัยมา 3 นัดรวด

โซนล่าง
‘อัศวินดาบม้า’ อาการโคม่า

สุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้นอย่างหนักสำหรับ “อัศวินดาบม้า” กรุงธนบุรี เอฟซี ที่ยังจมอันดับสุดท้ายของตาราง ตามหลังทีมรองบ๊วยอย่าง ราชประชา ถึง 5 แต้ม กับ 2 ที่เหลืออยู่ ซึ่งนอกจากตัวเองต้องชนะรวดแล้ว ยังต้องแช่งให้ “ตราชฎา” พลาดทั้ง 2 นัดอีกด้วย ทำให้วันเสาร์นี้ “โค้ชวี” กล้าศักดิ์ สกุลจริยะเลิศ ต้องนำทีมยกพลลงใต้ไปเยือน นครศรีธรรมราช ยูนิตี้ ด้วยเป้าหมาย 3 แต้มเท่านั้น แต่ผลงานนอกบ้านของ “อัศวินดาบม้า” ซีซั่นนี้ยังสะกดคำว่า “ชนะ” ใครไม่เป็น

‘ตราชฎา’ ล่าแต้มเพื่ออยู่รอด

โอกาสรอดอยู่แค่เอื้อมสำหรับขุนพล “ตราชฎา” ราชประชา เอฟซี ของ “หม่อมเป๊ป” พล.ท.ม.ล.สุปรีดี ประวิตร ประธานสโมสร โดยในวันอาทิตย์นี้จะเปิดรัง ธนบุรี สเตเดี้ยม ล้างตา “สิงห์นายด่าน” เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เวลา 16.00 น. หลังจากเลกแรกเสมอกันมา 0-0 โดย “ตราชฎา” ขอแค่คะแนนเดียวจาก 2 นัด ก็จะได้โลดแล่นบนเวที “ยูโร่เค้ก ลีก โปร” ในฤดูกาลหน้าต่อไปทันที

ขอบคุณข้อมูลจาก ยูโร่เค้ก ลีก ผู้สนับสนุนฟุตบอล ยูโร่เค้ก ลีก โปร และ ยูโร่เค้ก ลีก อย่างเป็นทางการ

เครดิตภาพ : แฟนเพจสโมสร อยุธยา เอฟซี, อุดรธานี เอฟซี

Copyright © 2018. All rights reserved.