รีวิวไทยลีก 3 : ‘อัศวินดาบม้า’ ลาก่อน!

EURO CAKE LEAGUE Review packs | Match Week 25
Euro Cake League Pro (T3)

ศึกไทยลีก 3 หรือ “ยูโร่เค้ก ลีก โปร” จบนัดรองสุดท้ายไปแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และนี่คือ 4 แมตช์รีวิวที่น่าสนใจ

โซนบน

‘นักรบกรุงศรี’ ลุ้นเฮือกสุดท้าย

แฮตทริกฮีโร่ของดาวเตะพลังโสม คิม จี ฮุน ที่รัวใส่ “ม้าคะนองศึก” แพร่ ยูไนเต็ด ถึงถิ่น 3-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ช่วยให้ “นักรบกรุงศรี” อยุธยา เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชปู” วิรัช วังจันทร์ ยังรักษาโอกาสลุ้นตั๋วเพลย์ออฟจนนัดสุดท้ายของฤดูกาลในสัปดาห์หน้าที่จะไปเยือนทีมบ๊วยของตารางอย่าง สิงห์บุรี บางระจัน เอฟซี ที่ตกชั้นไปแล้ว หลังจากมีคะแนนตามรองจ่าฝูง “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี อยู่ 2 แต้มเท่าเดิม

‘ยักษ์แสด’ ใกล้คว้าตั๋วเพลย์ออฟ

ตั๋วเพลย์ออฟอยู่แค่เอื้อมสำหรับ “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี ที่มี “โค้ชตู่” พนิพล เกิดแย้ม คุมทัพ หลังเปิดบ้านย้ำแค้น “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ไปได้แบบเบิร์ดๆ 3-0 จากการเหมาซัดคนเดียวสองประตูของ วัลซี จูเนียร์ ในนาทีที่ 44 และ 89 บวกกับ ชัยมงคล บทนอก อีกหนึ่งลูกนาทีที่ 71 ทำให้ “ยักษ์แสด” ยังรั้งรองจ่าฝูง และต้องการแค่เสมอในนัดสุดท้ายที่จะไปเยือน สระแก้ว เอฟซี วันเสาร์หน้า ก็จะคว้าตั๋วไปเพลย์ออฟกับ ตรัง เอฟซี รองแชมป์โซนล่างทันที

โซนล่าง


‘อัศวินดาบม้า’ โบกมือลา

ถอดอ๊อกซิเจนเรียบร้อยสำหรับ “อัศวินดาบม้า” กรุงธนบุรี เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชวี” กล้าศักดิ์ สกุลจริยะเลิศ หลังจากปล่อย 3 แต้มหลุดมือไปแบบเหลือเชื่อ ทั้งที่บุกยิงนำ “ราชสีห์แดนใต้” นครศรีธรรมราช ยูนิตี้ ถึง 2-0 ก่อนถูกเจ้าถิ่นยิงคืน 2 ลูกรวดจาก ซามูเอล แอมโปโฟ นาที 79 และ พงศ์พัทธ์ หลิวรุ่งเรืองกิจ นาที 90+3 ซึ่งเป็นประตูส่งพลพรรค “อัศวินดาบม้า” กลับไปอยู่จุดเดิม

‘ตราชฎา’ เริงร่ารอดตกชั้น

ได้โลดแล่นบนเวที “ยูโร่เค้ก ลีก โปร” ในฤดูกาลหน้าต่อไปสำหรับขุนพล “ตราชฎา” ราชประชา เอฟซี หลังจากทราบผล “อัศวินดาบม้า” กรุงธนบุรี เอฟซี ที่เตะก่อนหนึ่งวัน และบุกไปทำได้แค่เสมอ นครศรีธรรมราช ยูนิตี้ 2-2 ทำให้แต้มโดนทิ้งขาด ก่อนที่ขุนพล “ตราชฎา” จะพลาดท่าพ่ายคารัง ธนบุรี สเตเดี้ยม ให้กับ “สิงห์นายด่าน” เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด 0-2 แต่ไม่มีผลอะไรแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก ยูโร่เค้ก ลีก ผู้สนับสนุนฟุตบอล ยูโร่เค้ก ลีก โปร และ ยูโร่เค้ก ลีก อย่างเป็นทางการ

เครดิตภาพ : แฟนเพจสโมสร กรุงธนบุรี เอฟซี

Copyright © 2018. All rights reserved.