ถอดสตั๊ดสายบู๊ ‘พิชิตย์ ใจบุญ’ กับ PAN SuperSonic6Ltd.

DailysoccerThailand : DST. สัปดาห์นี้ จะพาไปเปิดกระเป๋า นักเตะขวัญใจแฟนบอลขาโหด อย่าง “เจ้ากอล์ฟ-พิชิตย์ ใจบุญ” กองกลางตัวรับของทีมสุโขทัย เอฟซี ที่เพิ่งไต่อันดับทิ้งห่างการตกชั้นแน่นอนแล้วในฤดูกาลนี้

สำหรับไอเท็มประจำกายของ “เจ้ากอล์ฟ” ที่ขาดไม่ได้ เลย คือ รองเท้าสตั๊ด สีฟ้าน้ำทะเลบาดตา ยี่ห้อ PAN ซึ่งเขาเลือกเป็นไอเท็มสุดเลิฟมาเกือบ 6ปีแล้ว

“รองเท้า PAN ที่ผมใส่อยู่เป็นรุ่นที่เหมาะสมกับนักบอลสายสปีด คือ Super Sonic 6Ltd. เพราะน้ำหนักเบามาก เพียง 230 กรัม ส่วนหนังรองเท้าทำจาก ไมโครไฟเบอร์ ใส่ครั้งแรก หรือ ใส่หลายๆ ครั้ง ลงแข่งหลายๆ สนาม รองเท้ายังกระชับเข้ากับรูปเท้า ใส่แล้วเพิ่มความมั่นใจในเกมการแข่งขัน” เจ้ากอล์ฟ อธิบาย

DST. ให้ข้อมูลอีกหน่อยว่า ก่อนที่ กองกลางสายบู๊ทีมค้างคาวไฟ จะมาลงเอยกับ รองเท้าคนไทยยี่ห้อPAN เขาเคยใส่มาแล้วหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อชื่อดัง และยี่ห้อที่เริ่มบุกเข้าตลาดฟุตบอลไทย และเคยทำหน้าที่เป็นพรีเซ็นต์เตอร์รองเท้ามาหลายยี่ห้อแล้วด้วย

แต่สำหรับ PAN นั้นถือเป็นความแตกต่างจากรองเท้ายี่ห้อไหน และถือเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจ นักเตะสายเลือดไทยคนนี้

ไม่ใช่เพราะว่า PAN เป็นแบรนด์รองเท้าที่คนไทยผลิตเอง และได้รับความนิยมแต่ “เจ้ากอล์ฟ” เป็นหนึ่งในนักเตะที่ถูกเลือกให้ร่วมออกแบบ ปรับปรุง และพัฒนาคุณภาพของรองเท้าก่อนผลิตเพื่อวางจำหน่ายจริง

“ก่อนที่ PAN จะผลิตสินค้าแต่ละรุ่นเพื่อวางจำหน่าย เขาจะให้ผมเป็นตัวทดสอบก่อน ทั้งรูปทรง หนังที่ทำรองเท้า กาวที่ใช้ประกอบรองเท้าและการตัดเย็บ ซึ่งผมเป็นคนใช้จริง ใช้รองเท้าแบบสาหัสจริงๆ อันไหนไม่ดี ก็บอกฝ่ายพัฒนารองเท้าว่า จุดนี้ไม่ดี จุดนี้ควรปรับ จุดนี้ควรแก้ไข ซึ่งเขารับความเห็นของผมไปปรับปรุงจริง เพื่อพัฒนาคุณภาพรองเท้าให้เหมาะสำหรับคนไทย” เจ้ากอล์ฟ เล่า

เรียกว่า กว่าจะได้รองเท้าวางจำหน่ายแต่ละรุ่น ต้องผ่านการทดลอง-ทดสอบ และประทับตราจาก “นักเตะจอมบู๊” ผู้รู้จริง เสียก่อน แบบนี้เรียกว่า ของเขามีคุณภาพตั้งก่อนถึงมือผู้ซื้ออีก นะเนี่ย ไม่งั้น “เจ้ากอล์ฟ” คงไม่ปล่อยผ่านเป็นแน่

หรือหากลองปล่อยของให้ “เจ้ากอล์ฟ” ทดสอบ แล้ว ผลลัพท์ไม่เป็นที่น่าพอใจ ทาง PAN ก็สั่งยกเลิกการผลิตจำหน่ายเหมือนกัน อย่าง รองเท้าPAN รุ่นกินขา ที่ “เจ้ากอล์ฟ” ใส่ลงแข่งกับทีมเอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด แล้วสกัดบอลพลาดไปโดนข้อเท้ากองกลางดีกรีดาวรุ่งทีมชาติ “เจ้าตังค์ –สารัช อยู่เย็น” ผลทำให้ข้อเท้าเจ้าตังค์หัก ถึงขั้นต้องพักยาว

“คู่ที่ผมใส่วันนั้น เป็นตัวที่เขาเอามาให้ทดลองก่อนผลิตสินค้าเพื่อจำหน่าย ผมใส่ลงเกมนั้นเป็นครั้งแรก พอเกิดเหตุแบบนั้น ทางPAN ก็เลิกผลิต เลิกการวางจำหน่ายเลย” เจ้ากอล์ฟ กล่าว

ก่อนปิดกระเป๋า เก็บของรัก “เจ้ากอล์ฟ” ฝากคำแนะนำถึง แฟนๆ DST. ที่ตัดสินใจเลือกและซื้อรองเท้าคู่ใจลงสนามรอบหน้า ว่า “รองเท้าเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ผู้เล่นทำเกมออกมาแบบสั่งได้ ดังนั้นการเลือกซื้อ ต้องเลือกที่ใส่สบาย เหมือนPAN กระชับเท้า ผมชอบรองเท้าที่น้ำหนักเบา จะเลือกหนังสังเคราะห์ที่มีคุณภาพ หากใครชอบหนังแท้ PAN มีรุ่นViper King ที่ทำมาจากหนังจิงโจ้แท้ ส่วนราคานั้นไม่แพงเกินไป พอรับได้สำหรับคนไทย ขณะที่คุณภาพนั้นการันตีเลยว่า คัดสรรมาเกิน100เพื่อนักเตะสายเลือดไทย”

เรื่องโดย : BlackSugar

#DST #dailyscooerthailand #sukhothaiFC #พิชิตย์ใจบุญ #PAN

Copyright © 2018. All rights reserved.