เปิดธุรกิจกิน-ดื่ม ‘อ๊อฟ-นพนนท์’ ณ เมืองชล

หิวกันไหม? กระหายกันรึเปล่า?

เปล่าๆ แอดฯ ไม่ได้ชวน ลูกเพจฯ ไปเลี้ยงข้าว แต่วันนี้ dailysoccerthailand มีร้านอาหาร ร้านดื่มแสนชิล มานำเสนอ…..

อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล แค่ “เมืองชลฯ” ชลบุรีนี่เอง ขับรถจากกรุงเทพฯ ไปแปบเดียว เลี้ยวไป 2 โค้ง (โค้งซ้าย โค้งขวา) ก็ถึงแล้ว (แฮร่~~)

พิกัดแหล่งรวมวัยรุ่น “ตลาดนัดนินจา เมืองชล” และร้านที่เราจะมาแนะนำ คือ “ร้านน้องเล้งแซ่บ” และ “ร้านรวมสหาย” ของ “หนุ่มอ๊อฟ- นพนนท์ คชพลายุกต์” แบ็คขวาหน้าคม ทีมฉลามชล – ชลบุรี เอฟซี”

“เจ้าอ๊อฟ” บอกว่า 2ร้านนี้เปิดพร้อมกัน เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว แนวคิดตั้งต้นมาจากความชอบ ล้วนๆ

“ผมชอบทำอาหาร เป็นคนทำกับข้าวให้ที่บ้านกิน เมื่อได้ทำเลที่เหมาะ จึงลงหุ้นกับเพื่อน เปิดร้านอาหาร ตั้งใจเลย ว่าจะขาย ต้มเล้ง เคยไปติดต่อซื้อสูตรจากร้านชื่อดัง แต่เขาเรียกค่าขายสูตร แสนบาท ผมเลยถอย แต่ไม่ลดความตั้งใจ นั่งคิดสูตรเองเลย ต้มเอง ปรุงเอง จนได้รสชาตถูกปาก จัดจ้านตามสไตล์หนุ่มปักษ์ใต้ จากนั้นก็เปิดร้านเลย ชื่อ น้องเล้งแซ่บ”

เขาเล่าว่า ที่ร้านทำเล้ง วันละ 40 -60 กิโลกรัม แต่บางวัน “เล้งแซ่บ” หมดก่อนที่จะบริการลูกค้าได้ครบทุกคน

สำหรับราคาขาย “เจ้าอ๊อฟ” การันตีว่าไม่แพง เริ่มต้น กินคนเดียว ที่ชามละ 60 บาท หรือมากันเป็นหมู่คณะ 3-5 คน ทางร้านก็มีเล้งรวมเพื่อนรสชาตจัดจ้าน ชามโตเท่าบ้าน ราคา 280 บาท บริการ เรียกว่า กินอิ่มพุงกางกันไปเลย

นอกจากนั้นทางร้านน้องเล้งแซ่บ ยังมีเมนูข้าวอบให้เลือก คือ ข้าวหมูอบสูตรเด็ดของร้าน ขายจานละ 50 บาท

ส่วน “ร้านรวมสหาย” ก็เช่นกัน ด้วย สไตล์ของ “เจ้าอ๊อฟ” ที่มีเพื่อนมาก จึงคิดอยากเปิดร้านนั่งชิล เป็นแหล่งพบปะเพื่อนฝูง คุยกันสบายๆ จึงติดต่อโครงการตลาดนินจา เช่าตู้คอนเทรนเนอร์ใกล้ร้าน น้องเล้งแซ่บ เปิดร้านนั่งดื่ม ใกล้กัน

ซึ่งร้านรวมสหาย เขาก็มีเครื่องดื่มสูตรเด็ด ที่ “เจ้าอ๊อฟ กับสหาย” ร่วมคิดค้น คอกเท็ลชื่อว่า ฟลาวเวอร์บอม สีสันสวยงาม แต่รสชาตเด็ดถึงใจ

แอดมินฯ ยังไม่เคยไปหรอก… แต่ที่ได้ส่องผ่าน เฟซบุ๊คทางร้าน การันตีเรื่องบรรยากาศเลยว่า เยี่ยม!

ร้านตกแต่งสไตล์ลอฟ ดิบๆ มีที่นั่งดื่มสบาย มีดนตรีสดเล่นให้ฟังแสนชิล และ เครื่องดื่มที่สั่งได้ตามใจอยาก

สำหรับใครที่ อ่านคอลัมภ์ นี้แล้ว ยังไม่เห็นภาพแต่กลืนน้ำลาย ดังเอื้อก!! อยากลองทานอาหารรสชาตเยี่ยม เครื่องดื่มบริการยอด “เจ้าอ๊อฟ” บอกว่าร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 6 โมงเย็น ยันเที่ยงคืน ที่ตลาดนัดนินจา กลางเมืองชลฯ แต่ใครที่ตั้งใจมา ทานเล้งแซ่บ ต้องมาไวนิดนึง เพระ ช้า ของอาจหมด อดกันนะเออ

และนี่ก็เป็น อีกหนึ่งธุรกิจสร้างตัว ของ “นักบอลไทยทีมชลบุรีเอฟซี” ซึ่งเขาสามารถต่อยอดจาก อาชีพที่เขารัก มาสู่ ธุรกิจที่เขาฝัน เพื่อสร้างอนาคตที่สมบูรณ์แบบให้กับครอบครัว

Dailysoccerthailand ของเป็น กำลังใจให้นะเจ้าคะ

เรื่องโดย : BlackSugar
#DST #dailysoccerthailand #NOPPHANON #ชลบุรีเอฟซี #นพนนท์คชพลายุกต์

Copyright © 2018. All rights reserved.