รีวิวไทยลีก3 : ‘พะยูน-สำเภา’ คว้าชัยยกแรก

EURO CAKE LEAGUE Review packs | Championship

Euro Cake League Pro (T3)

ผ่านเกมแรกของรอบชิงอันดับ 3 ที่มีตั๋วขึ้นชั้นเป็นเดิมพัน และรอบแชมป์ชนแชมป์ของศึกไทยลีก 3 หรือ “ยูโร่เค้ก ลีก โปร” กันไปเรียบร้อยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และนี่คือ 2 แมตช์รีวิว

รอบชิงอันดับ 3

‘พะยูนพิฆาต’ ล้ม ‘ยักษ์แสด’

ศึกชิงตั๋วขึ้นชั้น T2 ใบสุดท้ายยกแรกที่สนามกีฬากลางเทศบาลนครตรัง สู้กันสุดมัน เมื่อ “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี รองแชมป์โซนบน ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชตู่” พนิพล เกิดแย้ม ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ หลังไล่ตามตีเสมอ “พะยูนพิฆาต” ตรัง เอฟซี รองแชมป์โซนล่าง ได้ถึง 2 ครั้ง 2 ครา แต่สุดท้ายเจ้าถิ่นของกุนซือแซมบ้า รอยเตอร์ โมไรร่า ที่ยิงนำตลอด มาได้ประตูชัยก่อนหมดเวลาแค่ 3 นาที จากจังหวะซัดแถวสองนอกกรอบสุดสวยของ นัสรี ดือเลาะ ให้ ตรัง เอฟซี ได้เฮก่อนในนัดแรก แต่คงประมาทไม่ได้ เพราะ “ยักษ์แสด” ได้อะเวย์โกล์ไปถึง 2 ประตู

 

รอบชิงแชมป์ประเทศ

‘สำเภาผยอง’ สยบ ‘เดอะ ทีเร็กซ์’

ยกแรกของศึกแชมป์ชนแชมป์ จบลงด้วยชัยชนะของ “สำเภาผยอง” ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี แชมป์โซนล่าง ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชหนุ่ม” อานนท์ บรรดาศักดิ์ หลังเปิดรังเหย้าที่ไม่เคยเสียท่าให้ใครในฤดูกาลนี้ จัดการสยบ “เดอะ ทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี แชมป์โซนบน ของ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด ไปได้ก่อน โดย สมุทรสาคร ออกตัวนำถึง 2-0 จาก เวลลิงตัน ครูซ นาที 34 และ ทาเลส ลิมา ครูซ นาที 65 ก่อนที่ ดาร์โก ทาเชฟสกี ยิงตีไข่แตกไล่มา 1-2 นาที 84 ทว่าช่วงทดเจ็บ 90+5 ธนากร โวหารคล่อง มายิงปิดกล่องให้ สมุทรสาคร คว้าชัยไป 3-1 กุมความได้เปรียบก่อนบุกถ้ำ “เดอะ ทีเร็กซ์” นัดสอง ในวันเสาร์ที่ 7 ต.ค.นี้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ยูโร่เค้ก ลีก ผู้สนับสนุนฟุตบอล ยูโร่เค้ก ลีก โปร และ ยูโร่เค้ก ลีก อย่างเป็นทางการ

เครดิตภาพ : แฟนเพจสโมสร ตรัง เอฟซี, สมุทรสาคร เอฟซี

Copyright © 2018. All rights reserved.