พรีวิวไทยลีก3 : นัดตัดสินแชมป์,ชิงตั๋วใบสุดท้าย

EURO CAKE LEAGUE Preview packs | Championship
Euro Cake League Pro (T3)

ศึกไทยลีก 3 หรือ “ยูโร่เค้ก ลีก โปร” เดินทางมาถึงนัดสุดท้ายที่จะตัดสินกันแล้วว่า ทีมใดคือสุดยอดแชมป์ตัวจริง? และทีมใดจะคว้าตั๋วขึ้นชั้นใบสุดท้าย และนี่คือ 2 แมตช์พรีวิวที่พลาดไม่ได้ในสุดสัปดาห์นี้

รอบชิงแชมป์ประเทศ

‘เดอะ ทีเร็กซ์’ vs ‘สำเภาผยอง’

ยกแรกของศึกแชมป์ชนแชมป์จบลงด้วยชัยชนะของ “สำเภาผยอง” ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี แชมป์โซนล่าง ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชหนุ่ม” อานนท์ บรรดาศักดิ์ ที่เปิดรังสยบ “เดอะ ทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี แชมป์โซนบน ที่ไม่มี “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด บัญชาเกมข้างสนามเพราะติดโทษแบนไปได้ก่อน 3-1 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ในวันเสาร์นี้ “โค้ชจุ่น” พร้อมกลับมาบัญชาทัพ “เดอะ ทีเร็กซ์” ปักหลักในถิ่นที่ฤดูกาลนี้ยังไม่เคยแพ้ใคร (ชนะ 11 เสมอ 2) ด้วยขุนพลตัวหลักอย่าง ริชาร์ด คาร์โดโซ, โรแมง กัสมี, ทศพล ยอดจันทร์, จักรกริช บุญคำ และ ดาร์โก ทาเซฟสกี ที่ยิงอะเวย์โกลให้ “เดอะ ทีเร็กซ์” ในนัดแรก ทำให้ “เดอะ ทีเร็กซ์” ต้องการชัยชนะสกอร์ 2-0 จะผงาดคว้าแชมป์ออฟเดอะแชมป์ทันที อย่างไรก็ดี ต้องระวังเกมรุกของ “สำเภาผยอง” ที่มีคู่หัวหอกอันตรายอย่าง เวลลิงตัน ครูซ และ ทาเลส ลิมา ครูซ เอาไว้ให้ดี

รอบชิงอันดับ 3

‘ยักษ์แสด’ vs ‘พะยูนพิฆาต’

ศึกชิงตั๋วขึ้นชั้น T2 ใบสุดท้าย หลังจากยกแรกสู้กันสุดมัน ก่อนจบด้วยชัยชนะของรองแชมป์โซนล่าง “พะยูนพิฆาต” ตรัง เอฟซี ที่เปิดบ้านฉกฉวยชัยชนะเอาไว้ได้ 3-2 ชนิดที่สร้างความคับแค้นใจให้กับพลพรรค “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี รองแชมป์โซนบน โดยเฉพาะลูกจุดโทษปัญหา ก่อนที่ผู้ตัดสินนัดดังกล่าวจะถูกสมาคมฯลงโทษแบน 3 เดือนเรียบร้อย แต่ไม่สามารถแก้ไขสกอร์ได้ ทำให้นัดล้างตาวันอาทิตย์นี้ “โค้ชตู่” พนิพล เกิดแย้ม เตรียมจัดเต็มด้วยขุมกำลังชุดเก่ง นำโดย ศักดิ์ดา เจิมดี, โช ชิโมจิ และ วัลซี จูเนียร์ พร้อมเสียงเชียร์กระหึ่มก้องรอข่มขวัญลูกทีมของ รอยเตอร์ โมไรร่า ที่จะมาเยือนโดยต้องการแค่ผลเสมอ จะคว้าตั๋วขึ้นชั้นทันที แต่คงประมาทไม่ได้ เพราะ “ยักษ์แสด” ได้อะเวย์โกล์ไปถึง 2 ประตู

ขอบคุณข้อมูลจาก ยูโร่เค้ก ลีก ผู้สนับสนุนฟุตบอล ยูโร่เค้ก ลีก โปร และ ยูโร่เค้ก ลีก อย่างเป็นทางการ

เครดิตภาพ : แฟนเพจสโมสร อุดรธานี เอฟซี

Copyright © 2018. All rights reserved.