บทสรุปไทยลีก3 : ‘สำเภา’ สุดยอดแชมป์, ‘ยักษ์แสด’ เลื่อนชั้น

EURO CAKE LEAGUE Review packs | Championship
Euro Cake League Pro (T3)

ศึกไทยลีก 3 หรือ “ยูโร่เค้ก ลีก โปร” ฤดูกาล 2560 จบบริบูรณ์แล้ว หลังได้บทสรุป ทีมใดคือสุดยอดแชมป์ตัวจริง? และทีมใดคว้าตั๋วขึ้นชั้นใบสุดท้าย และนี่คือ 2 แมตช์รีวิวเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

รอบชิงแชมป์ประเทศ

‘สำเภาผยอง’ แชมป์เหนือแชมป์

ศึกแชมป์ชนแชมป์จบลงด้วยชัยชนะแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดทั้งเหย้าและเยือนของพลพรรค “สำเภาผยอง” ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี แชมป์โซนล่าง ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชหนุ่ม” อานนท์ บรรดาศักดิ์ ที่บุกไปย้ำแค้น “เดอะ ทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี แชมป์โซนบน ที่มี “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด บัญชาทัพ ได้ถึงถิ่น 2-1 จากประตูชัยในนาทีที่ 90+5 ของ ปรวัตร สิริวัฒนากร ทำให้รวมสองนัด “สำเภาผยอง” ชนะไปขาดลอย 5-2 ก่อนที่ทั้งสองทีมจะไปเจอกันใหม่ในศึกไทยลีก 2 ฤดูกาลหน้า

รอบชิงอันดับ 3

‘ยักษ์แสด’ เลื่อนชั้น

แม้ฉากจบจะชุลมุนวุ่นวาย แต่ก็ยุติลงได้ด้วยดีสำหรับศึกแย่งชิงตั๋วขึ้นชั้นใบสุดท้ายที่สู้กันอย่างสมศักดิ์ศรี ชนิดที่ต้องลุ้นกันจนวินาทีสุดท้าย ก่อนจบลงด้วยชัยชนะของพลพรรค “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี รองแชมป์โซนบน ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชตู่” พนิพล เกิดแย้ม ที่ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง เมื่อเปิดรังชำระแค้น “พะยูนพิฆาต” ตรัง เอฟซี รองแชมป์โซนล่าง ของ รอยเตอร์ โมไรร่า กุนซือแซมบ้า ลงได้อย่างหวุดหวิด 1-0 จากประตูชัยของ วัลซี่ จูเนียร์ ในนาทีที่ 12 ทำให้รวมผลสองนัด เสมอกัน 3-3 แต่ “ยักษ์แสด” ได้สิทธิ์เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ทีมสุดท้ายด้วยประตูอะเวย์โกล

ขอบคุณข้อมูลจาก ยูโร่เค้ก ลีก ผู้สนับสนุนฟุตบอล ยูโร่เค้ก ลีก โปร และ ยูโร่เค้ก ลีก อย่างเป็นทางการ

เครดิตภาพ : แฟนเพจสโมสร ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี

Copyright © 2018. All rights reserved.