รีวิวไทยลีก3 : ‘เดอะ ทีเร็กซ์’ ก้าวสู่เป้าหมาย

EURO CAKE LEAGUE Review packs | 1st Runner-up
Euro Cake League Pro (T3)

ศึกไทยลีก 3 หรือ “ยูโร่เค้ก ลีก โปร” รูดม่านปิดฉากอย่างสมบูรณ์แบบไปแล้ว และนี่คือบทสรุปของรองแชมป์ระดับประเทศ

‘เดอะ ทีเร็กซ์’ ขอนแก่น เอฟซี

ทีมดังแดนอีสาน ที่เคยก้าวขึ้นไปเล่นบนลีกสูงสุดของประเทศมาแล้ว กลับมาตั้งหลักใหม่ภายใต้การบริหารของ ผศ.ดร. กษม ชนะวงศ์ ประธานสโมสร ที่ทุ่มงบประมาณกว่า 40 ล้านบาท โดยมีเป้าหมายอื่นใดไปไม่ได้ นอกจากต้องเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ให้ได้สถานเดียวเท่านั้น

ด้วยขุนพลระดับไทยลีก นำโดย 5 แข้งต่างชาติอย่าง ดาร์โก ทาเชฟสกี, ริชาร์ด คาร์โดโซ, โรแมง กัสมี, ทาคามิตสึ โยชิโนะ และ คิม ซองเฮือน ผนึกกำลังกับนักเตะไทยอย่าง ชนินทร์ บุตรฮาด, จักรกริช บุญคำ และ ทศพล ยอดจันทร์ ภายใต้การบัญชาทัพของ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด ทำให้ “เดอะ ทีเร็กซ์” ถูกยกให้เป็นเต็งจ๋าอย่างมิอาจปฏิเสธได้

อย่างไรก็ดี เส้นทางของ “เดอะ ทีเร็กซ์” ไม่ได้ราบเรียบ เมื่อออกสตาร์ตน 5 นัดแรก ชนะแค่เกมเดียว และแพ้ไปถึง 2 นัด ทว่า “โค้ชจุ่น” ยังคงได้รับความไว้วางใจ ก่อนจะไม่ทำให้บอร์ดบริหารและแฟนๆ ผิดหวัง เมื่อสามารถพาทีมคว้าแชมป์โซนบนได้ตามเป้าหมายในบั้นปลาย ด้วยผลงานลงสนาม 26 นัด ชนะ 18 เสมอ 5 แพ้ 3 ยิงได้ 53 เสีย 18 ประตู เก็บได้ 59 แต้ม ทิ้งอันดับ 2 อุดรธานี เอฟซี ถึง 7 คะแนน

โดยเฉพาะตั้งแต่นัดที่ 12 ของฤดูกาล “โค้ชจุ่น” พาลูกทีมเดินหน้าคว้าชัย 8 นัดรวด ก่อนปิดจ๊อบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดในนัดที่ 24 ของซีซั่น ด้วยการเปิดรังเชือด “นักรบชากังราว” กำแพงเพชร เอฟซี ที่สนาม อบจ.ขอนแก่น 2-0 พร้อมการันตีคว้าแชมป์โซนบน

จุดแข็งของ “เดอะ ทีเร็กซ์” ก็คือ เกมในบ้านที่ดุดัน 13 นัดในฤดูกาลปกติ ไม่เคยเพลี่ยงพล้ำแพ้ใคร ชนะ 11 เสมอ 2 ก่อนจะมาเสียสถิติในรอบชิงแชมป์ประเทศให้กับ “สำเภาผยอง” ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ทำให้ “เดอะ ทีเร็กซ์” จบซีซั่นด้วยตำแหน่งรองแชมป์ของประเทศในไทยลีก 3 แต่นั่นไม่สำคัญเท่าการได้เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ตามเป้าที่วางไว้

ขอบคุณข้อมูลจาก ยูโร่เค้ก ลีก ผู้สนับสนุนฟุตบอล ยูโร่เค้ก ลีก โปร และ ยูโร่เค้ก ลีก อย่างเป็นทางการ

เครดิตภาพ : แฟนเพจสโมสร ขอนแก่น เอฟซี

Copyright © 2018. All rights reserved.