ล้วงความรู้สึก ‘นายทวารพลังเอ็ม’ 3 แต้มนี้มีความหมาย


3 แต้มสำหรับทีมที่เป็นแชมป์ไปแล้ว หรือทีมที่ตกชั้นไปแล้ว บางทีมอาจไม่มีความหมายอะไร

แต่สำหรับ “ซุปเปอร์เพาเวอร์” ทีมก้นตาราง “ที 1” มันมี “ค่า” กับพวกเขามากกว่ารางวัลปลอบใจธรรมดา แม้มันจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสถานะ “ว่าที่น้องใหม่ที 2” ในฤดูกาล 2018 ได้แล้วก็ตาม

แต่มันเป็น 3 แต้มที่รอมายาวนานถึง 386 วัน และมันเป็น 3 แต้มที่ทุกคนคิดว่า มาถึงตรงนี้แล้ว “ซุปเปอร์เพาเวอร์” ไม่มีทางทำได้แน่นอนจากสภาพทีมในปัจจุบัน

หลายคนค่อนแคะ 1 แต้มจาก “กระต่ายแก้ว” บางกอกกลาส เอฟซี เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 น่าจะเป็น “แต้มเดียว” ในฤดูกาลนี้ของ “ซุปเปอร์เพาเวอร์”

แต่พวกเขาได้ลบคำปรามาสเหล่านั้น และพิสูจน์ให้เห็นความเป็น “มืออาชีพ” ไม่ว่าทีมอยู่ในสถานการณ์ใด และอันดับเท่าใด เมื่อสวมยูนิฟอร์มลงสนาม แล้วมีแฟนคลับไม่ว่าจะกี่คน คอยยืนแหกปากแหกคอเชียร์ พวกเขาก็ไม่เคยท้อถอย ใส่เกินร้อยจนทำสำเร็จ

นายทวารร่างเล็ก ผู้มีทัศนคติในโลกฟุตบอลที่ดีเยี่ยมอย่าง “เบียร์” พิริยะ นัยเนตร มือกาวจากค่าย “พลังเอ็ม” ยอมรับว่า ภายหลังสิ้นเสียงนกหวีดในเกมกับ “ราชนาวี” เขาไม่สามารถสรรหาคำพูดใดๆ ได้เลย

“รู้สึกดีใจมากๆ ครับ มันไม่รู้จะพูดอะไร มันดีใจสุดๆ ครับ มันรอคอยมานานเหลือเกิน”

“เบียร์” บอกว่า สำหรับเขาแล้ว 3 แต้มนี้ มันมีความหมายมากๆ มันเป็นรางวัลสำหรับความอดทนของทุกคนที่พยายามต่อสู้กันมา โดยเฉพาะแฟนบอลที่ยังไม่เคยทิ้งกันไปไหนแม้ในยามล้มลุกคลุกคลาน

“สำหรับผมถือเป็นรางวัลสำหรับแฟนบอล ซุปเปอร์พาวเวอร์ ครับ ที่คอยตามเชียร์ให้กำลังใจพวกผมมาตลอด”

หลายคำถามเราพยายามถาม “เบียร์” ว่า แล้วสำหรับตัวเองมันมีความหมายขนาดไหน ? เพราะเขาอยู่เฝ้าเสามาตลอดในเลกที่ 2 และเห็นลูกบอลผ่านมือตัวเองลูกแล้วลูกเล่า จนทีมได้กลายเป็นทีมที่เสียประตูมากเป็นประวัติศาสตร์

ในวันที่ทุกคนนั่งทายกันว่า นัดนี้จะโดนกี่ลูก จะสร้างสถิติไปหยุดที่จำนวนกี่ประตู แต่นายทวารที่น่าจะมีรูปร่างเล็กที่สุดใน “ที 1” ปี 2017 ได้แต่ย้ำว่า สำหรับเขาแล้ว “ชัยชนะ” นัดนี้ คนที่ควรคู่แก่รางวัลนี้ที่สุดคือ “แฟนบอลพลังเอ็ม” ที่ไม่เคยปล่อยให้พวกเขาว้าเหว่ในทุ่งหญ้าสี่เหลี่ยมเลย

“ขอบคุณสำหรับเสียงเชียร์ในทุกแมตซ์ ที่ไม่เคยทอดทิ้งกัน ขอบคุณมากๆ ครับ มันพูดไม่ออก 3 แต้มนี้มอบให้พวกเขาจริงๆ ครับ”

เรื่องโดย : วานิลลา สกาย

#dailysoccerthailand

Copyright © 2018. All rights reserved.