‘อินทรีแดง-อัสสัมชัญ’ จตุรมิตรไม่เคยกลัวใคร!!!

กีฬาจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 พร้อมแล้วสำหรับทีม 7 แชมป์ “โรงเรียนอัสสัมชัญ” ที่มีฉายาว่า “อินทรีแดง” แม้แชมป์ทั้ง 7 ครั้งนั้น จะมีแชมป์เดี่ยว 3 ครั้ง (ในจตุรมิตรฯ ครั้งที่ 15ปี 2532, ครั้งที่ 17 ปี 2536 และครั้งที่ 24 เมื่อปี 2550) นอกนั้นคือแชมป์ร่วม (ครั้งที่ 13 ปี 2558, ครั้งที่18 2538, ครั้งที่23 ปี 2548 และครั้งที่ 27 ปี 2557)

สำหรับ ทีมอินทรีแดง ปีนี้ มี “มาสเตอร์ประนุพงษ์ ปิ่นสุวรรณ” อดีตเซ็นเตอร์ทีมชาติไทย ชุดดรีมทีม รุ่นเดียวกัน ซิโก้ – เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง รับบทบาทหัวหน้าผู้ฝึกสอน ดังนั้นด้วยความผ่านประสบการณ์หลายสนาม และเกมระดับชาติ อาจเป็นสิ่งยืนยันกรายๆ ว่า อินทรีแดงอาจคว้าแชมป์!!

ซึ่ง “มาสเตอร์ประนุพงษ์” บอกกับเราว่า เกมจตุรมิตรฯ นั้น ผลแพ้ชนะ ตัดสินกันที่ “สมาธิของเด็กและการมีทีมเวิร์ค”

“ทีมเด็กอินทรีแดง มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ และพร้อมจะลงแข่งขันกับทุกทีมในจตุรมิตรฯ แบบไม่กลัวใครหน้าไหน ส่วนเกมนัดแรกที่ ต้องเจอกับทีมกรุงเทพคริสเตียน เจ้าภาพนั้น แม้กองเชียร์ของเขาจะขนมาเต็มและเชียร์แบบสุดเสียง แต่มั่นใจว่า เทคทิคการเรียกสมาธิของทัพนักเตะ ที่ตั้งมั่นคิดถึงผู้มีพระคุณ จะไม่ทำให้เด็กในทีมที่แม้ไม่เคยผ่านสนามใหญ่ กองเชียร์แน่น ผ่านไปได้แน่นอน”

ขณะที่ ทัพนักเตะทีมอัสสัมชัญ แม้ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กใหม่ ไม่เคยผ่านเกมจตุรมิตรฯ ครั้งไหนมาก่อน แต่บอกเลยว่า ประสบการณ์ไม่เป็นรองทีมไหน เพราะมี นักกีฬามืออาชีพดีกรีนักเตะเยาวชนในสโมสรต่างๆ เป็นแกนนำหลักของทีม ทั้ง ทีมซุปเปอร์พาวเวอร์ อย่าง “ไข่ตั้ง – พิทักษ์ ภาภิรมย์” ศูนย์หน้า – “เจ้าเซ็ป-ธนัต บัวลม” กองหลัง– “เจ้าแบงค์-นวพล ผูกบุญเกิด” กองกลาง– “เจ้าวิน-สิริมงคล ตั้งเจริญนุรักษ์” กองหน้า, ทีมเยาวชนบางกอกกล๊าส เอฟซี อย่าง “เจ้าโบ๊ท-รณรงค์ ทาตะนาม” และ “บาโล-ปรัชญา เกตุทิพย์” กองหลังจากเยาวชนทีมนักเรียนไทย

นอกจากนั้นยังมี ดรีมทีมนักกีฬาของโรงเรียนที่ฝีเท้าไม่เป็นรองใครเสริมแกร่งอีกครึ่งทีม

ดังนั้น ความเป็นแชมป์จตุรมิตร ครั้งที่ 28 นี้ เรียกว่า อยู่ใกล้แค่เอื้อม แต่ความใกล้แค่เอื้อมนั้น ใช่ว่า ระยะทางจะโรยกลีบกุหลาบ เพราะศึกนี้ เป็นเกมแห่งศักดิ์ศรีโรงเรียนชายมัธยมอันเก่าแก่ คงไม่มีใครยอมใคร เป็นแน่ !!

“มาสเตอร์ประนุพงษ์” บอกความคาดหวังของโรงเรียนในปีนี้ว่า เป้าหมายคือแชมป์ แต่ตอนนี้ ขอวางสเต็ปให้เข้ารอบชิงชนะเลิศให้ได้ก่อน โดยทั้ง 3 ทีมนั้น ดูจากทรงแล้ว ไม่มีทีมไหนที่น่ากลัว อย่าง สวนกุหลาบวิทยาลัย และ เทพศิรินทร์ รับรองว่าผ่านไปได้อย่างสบายๆ แต่ยังแอบหวั่น ทีมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ที่เลือกใช้ขุนศึกดีกรีเยาวชนทีมชาติ ที่เคยผ่านสนามใหญ่-กองเชียร์กระหึ่มมาแล้ว

อย่างไรก็แล้วแต่ ต่อให้ ใครจะเหนือกว่า หรือใครจะสูสี “อินทรีแดง” ก็บ่ยั้น พร้อมลุยเต็มที่

ตารางแข่งขันของทีมอินทรีแดง มีคิวบู๊ในโปรแกรมจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 โดยวันที่ 11 พ.ย. จะลงสนาม พบกับทีม เทพศิรินทร์ เวลา 13.00 น., วันที่ 13 พ.ย. จะพบกับทีม สวนกุหลาบ เวลา 13.00 น. และวันที่ 15 พ.ย. จะพบกับเจ้าภาพ กรุงเทพคริสเตียน เวลา 16.00 น. และแมตช์สุดท้ายในรอบชิงที่ 3 และชิงชนะเลิศ จะตัดสินกัน วันที่ 18 พ.ย. ทั้งหมดจัดที่สนามศุภชลาศัย

มิตรรัก แฟนคลับอินทรีแดง อย่าพลาดไปให้กำลังใจกันด้วยเน้อ.

เรื่องโดย : Blacksugar

#DST #dailysoccerthailand #jaturamitr28th #อัสสัมชัญ

Copyright © 2018. All rights reserved.