‘ป๊อป-ธัชกร’ จากดาวยิงสายซิ่งสู่วิถีพ่อบ้าน

เรื่องราวสุดดราม่าของ “ป๊อป” ธัชกร เขียวสมบัติ กองหน้า “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กับชีวิตที่ผกผันจากสูงสุดคืนสู่สามัญ แต่ด้วยความที่เป็นนักสู้ไม่ยอมแพ้ มีครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นและให้กำลังใจกันเสมอ วันนี้ จึงขอพาไปพบกับมุมสบายๆ รวมทั้งกิจกรรมยามว่างของเขากันว่า พ่อบ้านใจกล้าผู้นี้ มีงานอดิเรกยามว่างอะไรบ้าง

“ป๊อป” เล่าว่า วันว่างปกติตอนนี้กิจกรรมที่ชอบทำ คือการอยู่กับครอบครัวมากกว่า ไม่ค่อยได้ไปไหน แต่เมื่อก่อนชอบขับบิ๊กไบค์และไปลงสนามแข่งด้วย ตอนนั้นมีรถหลายคัน มีดูคาติ 796 ,คาวาซากิ Z 800 ,ฮอนด้า CBR1000 ปี2014 

“แต่ตอนนี้ต้องขายไปหมดแล้ว เพราะส่วนหนึ่งต้องนำเงินมาใช้หนี้สรรพากร รวมทั้งกลัวอันตรายด้วยเพราะเราเป็นนักฟุตบอลอาชีพต้องรักษาร่างกาย แต่หากวันหน้าเรามีเหลือใช้ค่อยซื้อกลับมาใหม่ก็ยังได้”

เมื่อก่อนผมชอบรถแนวสปอร์ต แต่ตอนนี้หันมาชอบสายวินเทจ มองๆไทรอั้มไว้ เป็นคลาสสิก วิ่งหล่อๆ อย่างเดียวไม่เน้นความแรง แต่ราคาค่อนข้างสูง ไว้ใช้หนี้หมดแล้วเงินเหลือๆค่อยว่ากัน” 

กิจกรรมยามว่างเมื่อก่อนของผมอีกอย่างหนึ่งคือการตกปลา เมื่อก่อนว่างๆชอบขับรถไปตกปลา เพราะมันเพลินดีครับ อยู่กับแม่น้ำมีลมเย็นๆปะทะร่างกาย ถือว่าเป็นการผ่อนคลายอย่างหนึ่ง แต่ช่วงนี้ไม่ว่าง ต้องช่วยแฟนแพ็คของ ส่งของทุกวัน”

ส่วนลูกสาว “น้องขนม” กีรตา เขียวสมบัติ ตอนนี้อายุ 3 ขวบแล้ว ตอนนี้มาอยู่ด้วยกันที่โคราช และเข้าเรียนอยู่ที่นี่ด้วย

“ผมก็พยายามให้เวลากับลูกให้มากที่สุดครับ เมื่อมีเวลาว่างจากการซ้อมบอลก็จะอยู่ด้วยกัน พาไปเที่ยว พยายามเอาใจใส่เขาให้มากที่สุด แกเป็นเด็กน่ารัก เวลาเราผิดหวังหมดกำลังใจ ก็ได้ลูกสาว แฟน และครอบครัวนี่แหละที่เป็นพลังทำให้เราสู้ต่อไปได้”

“ส่วนธุรกิจของแฟนช่วงนี้ก็ถือว่าโอเค พออยู่ได้ ก็พยายามหาของหลายๆอย่างมาขาย ทั้งเสื้อผ้าวัยรุ่นอาหารเสริม และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผมกับแฟนก็วางแผนไว้คิดว่าจะทำต่อ จะทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง แต่ยังไม่รีบ เพราะเคยมีบทเรียนมาแล้ว”

“เมื่อก่อนผมกับแฟนเคยลงทุนทำเสื้อผ้าผู้หญิง ไปสั่งตัดที่จีน แล้วมาส่งที่ประตูน้ำ แพลตตินั่ม ช่วงแรกๆก็ขายดีมาก แต่จังหวะที่เราไม่มีเงินหมุน ไม่มีสโมสรเล่นและโดนภาษีย้อนหลังอีก ทำให้เงินขาดมือ ต้องเอาเงินเก็บมาใช้เกือบหมด แต่ก็ยังหมุนไม่ทัน สุดท้ายเลยต้องปิดตัวลงไป”

“ตอนนี้ก็พยายามประคองตัว ตั้งเป้าเอาไว้ว่าปีหน้าหนี้สิ้นต้องหมด ทนเหนื่อยอีกนิดเดียว เพื่อครอบครัว หากเรายังมีแรงที่จะสู้ยังไงเราก็ต้องสู้ต่อไปทั้งในเส้นทางสายฟุตบอลและวิถีชีวิตนอกสนาม”

ขอบคุณเรื่องจาก #DailySoccerThailand

Copyright © 2018. All rights reserved.