เก็บตกไทยลีก 3 โค้งสุดท้าย ‘ทีเร็กซ์-สำเภา’ จ่อแชมป์

EURO CAKE LEAGUE Review packs | Match Week 21
Euro Cake League Pro (T3)

โค้งสุดท้ายของศึก “ยูโร่เค้ก ลีก โปร” หรือ “ไทยลีก 3” ขับเคี่ยวกันสนุกเข้มข้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จากทั้งหมด 14 คู่ ยิงกันไป 37 ประตู และนี่คือ 4 แมตช์รีวิวที่น่าสนใจ

โซนบน

‘เดอะ ทีเร็กซ์’ คัมแบ็ก

“เดอะ ทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด หวนกลับมาเก็บชัยได้อีกคำรบหลังบุกไปเฉือน “พยัคฆ์ร้ายลำน้ำมูล” อุบลราชธานี เอฟซี ที่ไม่แพ้ใครในบ้านมา 6 นัดรวดลงได้ในศึกดาร์บี้แมตช์แดนอีสาน 2-1 จาก ทศพล ยอดจันทร์ สวมบทฮีโร่เหมาซัดคนเดียว 2 ประตู ทำให้ “เดอะ ทีเร็กซ์” ยังรั้งจ่าฝูงต่อเนื่องหลังจบแมตช์วีก 21 โดยทิ้งห่างอันดับ 2 ที่เปลี่ยนมือมาเป็น “นักรบกรุงศรี” อยุธยา เอฟซี อยู่ 7 คะแนน ขณะที่เหลืออีก 5 นัดจะจบฤดูกาล

‘ยักษ์แสด’ ร่วงรองจ่าฝูง

ศึกดาร์บี้แมตช์แดนอีสานอีกคู่ แม้จะไม่มีสกอร์แต่สู้กันสนุกเมื่อ “โปงลางคะนอง” กาฬสินธุ์ เอฟซี ที่มี “โค้ชเอ๋” ศุภกิจ สุวรรณโชติ คุมทัพ เปิดบ้านยันเสมอ “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี ของ “โค้ชตู่” พนิพล เกิดแย้ม ไป 0-0 ทำให้ “โปงลางคะนอง” รักษาสถิติไม่แพ้ในบ้าน 6 นัดติดต่อกัน และไร้พ่าย4 นัดหลังสุดที่ก่อนหน้านี้คว้าชัยมา 3 นัดรวด ขณะที่ “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี ต้องหล่นจากรองจ่าฝูงไปอยู่อันดับ 3 ทำให้อีก 5 นัดที่เหลือต้องลุ้นสุดตัวในการล่าตั๋วขึ้นชั้น

โซนล่าง

‘สำเภาผยอง’ ขยับใกล้แชมป์

ไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวังหลังได้ปักหลักเล่นในบ้านเป็นนัดที่ 3 ติดต่อกันสำหรับ “สำเภาผยอง” ไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชหนุ่ม” อานนท์ บรรดาศักดิ์ เมื่อโชว์ฟอร์มดับห้าว “ราชสีห์แดนใต้” นครศรีธรรมราช ยูนิตี้ ไปได้ 3-1 โดย สันติภาพ ราษฎร์นิยม คัมแบ็กหลังเจ็บไปนานร่วม 2 เดือน และสามารถทำประตูให้ทีมรักษาระยะห่างจากอันดับ 2 อยู่ 9 แต้ม แม้จะเตะมากกว่า 1 นัด แต่แชมป์ไม่น่าจะใกล้เกินเอื้อม

‘พลังเพชร’ กู้หน้าคว้าชัย

ยังรักษาตำแหน่งรองจ่าฝูงไว้ได้เหนียวแน่นสำหรับทีมน้องใหม่ “พลังเพชร” บียู เดฟโฟ่ เอฟซี ที่มี “โค้ชโป้ง” กฤษณ์ สิงห์ปรีชา คุมทัพ หลังเสียท่าคาบ้านให้กับ นครศรีธรรมราช ยูนิตี้ ในนัดมิดวีกที่ผ่านมา ก่อนกลับมาเปิดบ้านกู้หน้าย้ำแค้น “ไก่พิฆาต” สุราษฎร์ธานี เอฟซี ไปได้ 2-0 และหนึ่งในสกอร์ยังมีชื่อของ “ศักดิ์ดาบสอง” อนุศักดิ์ เหล่าแสงไทย ที่ทะลวงตาข่ายคู่แข่งไปแล้ว 20 ประตู นำโด่งดาวซัลโวลีก 3 อยู่ในเวลานี้

ขอบคุณข้อมูลจาก ยูโร่เค้ก ลีก ผู้สนับสนุนฟุตบอล ยูโร่เค้ก ลีก โปร และ ยูโร่เค้ก ลีก อย่างเป็นทางการ

เครดิตภาพ : แฟนเพจสโมสร สมุทรสาคร เอฟซี

Copyright © 2018. All rights reserved.