‘จอย-กฤษยา’ สาวสวยนักบริหารผู้คลั่งไคล้ฟุตบอล

ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ฟุตบอลไม่ใช่เรื่องของผู้ชายเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป สมัยนี้มีผู้หญิงเก่งๆมากมายที่เข้ามาทำทีมฟุตบอล มาเป็นผู้บริหารสโมสร

อีกหนึ่งบุคคลที่น่าสนใจอย่าง “จอย” กฤษยา ภู่มงคลสุริยา รองประธานสโมสร หนองบัวพิชญ เอฟซี ทีมน้องใหม่ไฟแรงในลีกพระรองของไทย ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม วันนี้ทีมงาน DailySoccerThailand มีบทสัมภาษณ์เจาะลึกชีวิตส่วนตัว “มาดามจอย”มาให้ทุกท่านได้รู้กัน

“มาดามจอย” เล่าถึงการมาทำทีมฟุตบอลว่า มีความชื่นชอบฟุตบอลตั้งแต่เด็กๆ เริ่มดูบอลมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นประถมจนถึงมัธยม ตอนนั้นเป็น “สาวกเดอะค็อป” แฟนบอลตัวยงของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมดังจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งสตาร์ยุคนั้นก็เป็นพวก สตีฟ แม็คมานามาน กองกลางตัวจี๊ด รวมทั้งมี “เบบี้โกล” ไมเคิล โอเว่น กองหน้าฝีเท้าฉกาจที่กำลังก้าวขึ้นมาเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามอง

“ตอนนั้นจอยเป็นผู้หญิงห้าวๆ ชอบดูฟุตบอล ดูบาสเก็ตบอล ชอบกีฬามาตั้งแต่เด็ก เราก็ดูฟุตบอลจนถึงเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยจนจบปริญญาตรี แต่พอเรียนต่อปริญญาโท ไม่ค่อยมีเพื่อนชอบกีฬาสักเท่าไร มีแต่สาวหวานๆ ไม่ค่อยมีคนดูด้วย เราก็ห่างๆไป จนกระทั่งมาทำงานด้านการบริหารที่โรงเรียน”

รองประธานหนองบัวฯ เล่าว่า จริงๆแล้วเขาไม่ใช่คนหนองบัวโดยกำเนิด แต่เกิดที่กทม. จากนั้นไปโตที่บ้านโป่ง จ.ราชบุรี อยู่ได้สักพักหนึ่งก็ย้ายไปอยู่ จ.อุดรธานี จนเรียนจบมัธยม ก็เข้ากทม.เพื่อเรียนต่อ เมื่อเรียนจบแล้วจึงมาทำงานที่ จ.หนองบัวลำภู ทำงานที่โรงเรียนในเครือพิชญบัณฑิต ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว เป็นครูสอนหนังสือและก็ทำงานด้านบริหาร-ธุรการควบคู่กันไปด้วย ซึ่งเราจะดูกลุ่มมัธยมและวิทยาลัยอาชีวะเป็นหลัก

“จนวันหนึ่งคุณพ่อ (สุเทพ ภู่มงคลสุริยา) มาทำทีมหนองบัวพิชญ แล้วเราได้มาทำด้วย ก็รู้สึกสนุก เป็นอะไรที่ใหม่สำหรับเรา ต้องเรียนรู้ต้องศึกษาข้อมูล ได้รู้กระบวนการ เวลาก็หมดไปกับกิจกรรม เป็นความท้าทายว่าเป้าหมายที่เราวางไว้จะทำได้ไหม สนุกกับการร่วมทำงานกับทีมงาน มีเป้าหมายร่วมกัน”

“ตอนเรียนปริญญาตรี เราเรียนคณะบริหารธุรกิจ ซึ่งการมาบริหารทีมฟุตบอลเราก็เอาตรงนั้นมาปรับใช้ ทั้งการวางแผนเรื่องมาเก็ตติ้ง หากเราอยากให้แฟนบอลมาติดตามก็ต้องเอาเรื่องมาเก็ตติ้งมาใส่ ส่วนเรื่องอื่นๆทั้งการวางแผนการบริหารอะไรต่างๆก็ได้จากการเรียนตรงนั้นมาประยุกต์ใช้ได้อย่างลงตัว”

“กับงานฟุตบอลเหมือนเรามาพักผ่อน สนุกแต่ว่ามันเข้มข้นนะ ตอนนี้เราก็ยังทำงานบริหารโรงเรียนอยู่ควบคู่กับการทำทีมฟุตบอล ส่วนใหญ่เราใช้เวลากับการทำงานค่อนข้างมาก เพราะเราไม่มีครอบครัว เคยใช้ชีวิตคู่อยู่สักพักนึงเหมือนกันนะ แต่เหมือนมันไม่ใช่ เราทำงานดูแลตัวเองได้ คิดว่าตัวเองดูแลตัวเองได้ก็อยู่แบบนี้ดีกว่า”

เมื่อถามถึงช่วงเวลาการพักผ่อน กฤษยา บอกว่า ปกติเป็นคนชอบออกกำลังกาย เข้าฟิตเนสบ่อยๆ หรือหากมีเวลาว่างหลายๆวันก็ไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดบ้าง สังสรรค์กับเพื่อนบ้าง หรือบางครั้งก็ไปดูคอนเสิร์ตกับเพื่อน แต่ระยะหลังๆมาทำทีมฟุตบอล เวลาเหล่านี้ก็หายไปบ้าง

เห็นเป็นสาวหน้าหวานแบบนี้ หลายคนอาจจะไม่คิดไม่ถึงว่าเธอจะเป็นสาวสายร็อค “คนข้างนอกอาจจะไม่ค่อยเห็นความห้าวของเรา ปกติจอยจะชอบฟังเพลงร็อค นี่ก็เตรียมตัวจะไปดูคอนเสิร์ตของวง สล็อตแมชชีน นอกจากนี้็ยังชอบฟังเพลงของ บอดี้สแลมอีกด้วย มุมหวานๆเราก็มีนะแต่ส่วนใหญ่เราอยู่ในสายอาชีวะ รวมทั้งตั้งแต่เด็กมีเพื่อนแบบลุยๆ เลยถูกหล่อหลอมมาแบบนี้ แต่ก็ติดสวยนะ เสื้อผ้าหน้าผมต้องโอเคในระดับนึง”

ขอบคุณแฟนเพจ #DailySoccerThailand
เรื่องโดย : Root Grimmjow

Copyright © 2018. All rights reserved.