เก็บตกโค้งสุดท้าย “ยูโร่เค้ก ลีก โปร” แมตช์วีก22

EURO CAKE LEAGUE Review packs | Match Week 22

Euro Cake League Pro (T3)

โค้งสุดท้ายของศึก “ยูโร่เค้ก ลีก โปร” หรือ “ไทยลีก 3” ผ่านนัดที่ 22 ของโซนบน และนัดที่ 25 ของโซนล่างไปแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จากทั้งหมด 14 คู่ ยิงกันไปถึง 44 ประตู และนี่คือ 4 แมตช์รีวิวที่น่าสนใจ

 

โซนบน

‘เดอะ ทีเร็กซ์’ ขยับใกล้แชมป์

คืบใกล้ได้ฉลองแชมป์เข้าไปทุกทีแล้วสำหรับ “เดอะ ทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด เมื่อเปิดบ้านไล่ต้อน “โปงลางคะนอง” กาฬสินธุ์ เอฟซี ที่เหลือ 9 คนไปขาดลอย 4-1 หลังจากโดนทีมเยือนลูบคมยิงนำจาก วิทยา ธนวัชรสันติ ตั้งแต่ต้นเกมนาทีที่ 9 ก่อนเจ้าถิ่นจะรัว 4 ประตูรวดจาก ทศพล ยอดจันทร์ ซัดเบิ้ลในครึ่งแรก ตามด้วย ทากามิตสึ โยชิโนะ กับ ชนินทร์ บุตรฮาด ในช่วงท้ายเกม ทำให้ “เดอะ ทีเร็กซ์” ต้องการอีกแค่ 5 แต้มจาก 4 นัด ก็จะการันตีคว้าแชมป์พร้อมตีตั๋วขึ้นชั้นทันทีโดยไม่ต้องไปสนใจใคร

 

‘ยักษ์แสด’ ทวงรองจ่าฝูง

ทวงตำแหน่งรองจ่าฝูงคืนได้ทันควันสำหรับ “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชตู่” พนิพล เกิดแย้ม เมื่อกลับมาเฝ้าถ้ำย้ำแค้น “อินทรีแห่งขุนเขา” พะเยา เอฟซี สุดมัน 4-2 หลังจากนำอยู่ 2-1 ในครึ่งแรกจากการยิงของ เจษฎา บาทชารี และ ดนุสรณ์ วิจิตรปัญญา ก่อนที่ วัลซี จูเนียร์ จะเหมาปิดท้ายอีก 2 ลูก ทำให้ “ยักษ์แสด” คัมแบ็กคว้าชัยพร้อมแซงกลับขึ้นมารั้งอันดับ 2 ของตาราง นำหน้า 2 ทีมร่วมเมืองกรุงเก่าอยู่ 2 แต้ม ขณะเหลืออีก 4 นัดจะปิดจ๊อบ

 

โซนล่าง

แฮตทริกฮีโร่ ‘พลังเพชร’   

เก็บชัยชนะในบ้านเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกันสำหรับ “พลังเพชร” แบงค็อก ยู เดฟโฟ่ เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชโป้ง” กฤษณ์ สิงห์ปรีชา เมื่อเร่งเครื่องครึ่งหลังไล่ถล่มอดีตทีมดัง “ตราชฎา” ราชประชา เอฟซี ไป 5-1 หลังจากเสมอกัน 1-1 ในครึ่งแรก ก่อนที่ “ศักดิ์ดาบสอง” อนุศักดิ์ เหล่าแสงไทย จะกดแฮตทริกเพิ่มสกอร์ให้กับตัวเองเป็น 23 ประตูแล้วในฤดูกาลนี้ บวกกับ โรซันคาน บินต่วน และ คำแพง สายวุฒิ อีกคนละลูก ทำให้ “พลังเพชร” ยังรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงต่อไปด้วยประตูได้เสียดีกว่า ตรัง เอฟซี ที่มีคะแนนเท่ากันหลัง 24 นัดผ่าน ก่อนมีคิวทำศึกแห่งฤดูกาลไปเยือนจ่าฝูง สมุทรสาคร เอฟซี ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

 

‘สำเภาผยอง’ จองบัลลังก์

ไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวังสำหรับ “สำเภาผยอง” ไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี ว่าที่แชมป์โซนล่าง หลังจาก “โค้ชหนุ่ม” อานนท์ บรรดาศักดิ์ คุมทัพปักหลักเล่นในบ้านเป็นนัดที่ 4 ติดต่อกัน เชือดนิ่ม “เด็กร่มเกล้า” เกษมบัณฑิต เอฟซี ไป 2-0 จากผลงานของสองแข้งต่างชาติ เวลลิงตัน นาทีที่ 29 กับ ติอาโก้ นาทีที่ 82 ทำให้ฤดูกาลนี้ยังไม่เคยเสียท่าให้ใครในบ้าน ชนะ 12 เสมอ 1 พร้อมรักษาระยะห่างจากรองจ่าฝูงอยู่ 9 คะแนน แม้จะแข่งมากกว่า 1 นัด แต่กับ 3 เกมที่เหลืออยู่ของ “สำเภาผยอง” ต้องการอีกแค่ 4 แต้มเท่านั้นจะได้ครอบครองบัลลังก์ทันที

ขอบคุณข้อมูลจาก ยูโร่เค้ก ลีก ผู้สนับสนุนฟุตบอล ยูโร่เค้ก ลีก โปร และ ยูโร่เค้ก ลีก อย่างเป็นทางการ

เครดิตภาพ : แฟนเพจสโมสร ขอนแก่น เอฟซี

Copyright © 2018. All rights reserved.