บิดกระหึ่ม! “มุกข์ลดา” ควง “ธัชกร” ​นำม้วนเดียวจบผงาดแชมป์เอเชียที่บุรีรัมย์

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งไทยจากเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สร้างผลงานระดับมาสเตอร์ควบรถแข่งCBR250RR นำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ศึกเอเชีย โร้ดเรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 3 เรซแรกในรุ่นเอเชียโปรดักชั่น250 ซี.ซี. พร้อมควง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ทีมเมทดาวรุ่งเข้าเส้นชัยอันดับ1 และ2 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชียรายการ “เอเชีย โร้ดเรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” เดินทางเข้าสู่สนามที่ 3 ของปีโดยมีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่31 พฤษภาคม -2 มิถุนายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
โดยการแข่งขันเรซแรกมีขึ้นในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่1 มิถุนายนที่ผ่านมา ดวลความเร็วทั้งสิ้น10 รอบสนาม ปรากฏว่ายอดนักบิดสาวแกร่งชาวไทยอย่าง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืชหมายเลข44 จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่น ขณะที่สองทีมเมทดาวรุ่งอย่าง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี และ“ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ได้ออกตัวในกริดที่3 และ5 ตามลำดับ

ออกสตาร์ทเรซด้วยการขยับขึ้นนำของ ธัชกร ตามด้วย มุกข์ลดา ในอันดับ2 ก่อนที่ มุกข์ลดา จะสามารถขยับแซงขึ้นเป็นผู้นำได้หลังผ่านโค้ง 3 ในรอบแรกโดยสองนักบิดจากเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ ค่อยๆ ทำระยะห่างจากคู่แข่งออกไปได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่ มุกข์ลดา บิดรถแข่งคู่ใจCBR250RR นำม้วนเดียวจบเข้าป้ายเป็นคันแรกคว้าแชมป์เรซแรกของคลาสเอเชียโปรดักชั่น250 ซี.ซี. อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีทีมเมทรุ่นน้องอย่าง ธัชกร ตามเข้าป้ายในอันดับ2 ตามหลัง1.204 วินาที ได้ฉลองโพเดียมในบ้านเกิดอีกครั้ง ส่วนปิยวัฒน์ ไล่บี้ชิงอันดับ3 กับคู่แข่ง5 คนอย่างหนักตลอดทั้งเรซก่อนที่ “เจ้าฟิล์ม” จะจบเรซในอันดับ4 ตามหลังแชมป์3.466 วินาที

สำหรับศึกเอเชียโรดเรซซิ่งแชมเปี้ยนชิพ2019 สนาม3 ซึ่งเป็นโฮมเรซของนักบิดไทยที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตจ.บุรีรัมย์​จะชิงชัยเรซที่2 ในวันอาทิตย์ที่2 มิถุนายนนี้เวลา13.55 น. แฟนความเร็วสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์ได้จากแฟนเพจเฟซบุ๊กAsia Road Racing Championship และยูทูบAsiaRoadRacing หรือทางเฟซบุ๊กแฟนเพจรถจักรยานยนต์ฮอนด้า(Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/

Copyright © 2018. All rights reserved.