ทองซีเกมส์สดใส! ไทยคว้าที่ 3 ยิมนาสติกลีลาชิงแชมป์เอเชีย

นักกีฬายิมนาสติกลีลา ทีมชาติไทย ไม่ธรรมดา คว้าอันดับ 3 ชิงแชมป์เอเชียมาครองได้สำเร็จ ดีกว่าชาติในเอเชีย และเป็นอันดับ 1 ของชาติอาเซียน ยืนยัน ซีเกมส์เห็นเหรียญทองอย่างแน่นอน

จากการที่ สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬายิมนาสติกลีลา เข้าร่วมแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 12  ณ เมืองทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน ในประเภทกรุ๊ปจำนวน 6 คน ประกอบด้วย น.ส.ชุติกาญจน์ ผิวผ่อง, น.ส.ปัณฑิตา ทองสอง, น.ส.ภรณ์นัชชา เจตธำรง, น.ส.ชลธิชากร จรรย์โกมล, น.ส.สุพิชา ปิ่นฝั้น , น.ส.ณวิตา วิบูลย์ธีรวุฒิ โดยมี สุชารัตน์ พระพินิจกุลธร และ สุมาลี สุขขา (ผู้ฝึกสอน) ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี เป็นผู้จัดการทีม

โดยผลการแข่งขัน ใน 2 อุปกรณ์ ทั้งอุปกรณ์บอล และ อุปกรณ์ห่วง ประเภทกรุ๊ป ซึ่งมีนักกีฬาทีมชั้นนำจากทวีปเอเชีย ประกอบด้วย  ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีน, ไต้หวัน, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์,  อุซเบกิสถาน (เจ้าภาพ) ผลปรากฏว่า เหรียญทอง ตกเป็นของเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน 83.95 คะแนน , เหรียญเงิน เกาหลีใต้ 61.90 คะแนน และ เหรียญทองแดง ทีมชาติไทย 43.45 คะแนน  ส่วนที่เหลืออุปกรณ์ 5 บอล , อุปกรณ์ 3 ห่วง และ อุปกรณ์ 4 คฑา สามารถคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้เช่นเดียวกัน

ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี ผู้จัดการทีมยิมนาสติกทีมชาติไทย ยอมรับว่า นักกีฬาของเรา ซ้อมมาดี เตรียมทีมมาดีสู้อย่างเต็มที่ แต่เจ้าภาพอุซเบกิสถาน และ เกาหลีใต้ เป็นชุดชิงแชมป์โลก เล่นดีต่อเนื่อง และการผิดพลาดมีน้อยมาก แม้กระทั่ง เกาหลีใต้ เป็นชุดที่แข็งแกร่งยังไม่สามารถเบียดเอาชนะ อุซเบกิสถาน ได้ ส่วนทีมไทย ผิดพลาดน้อยแต่ท่ายากยังห่างจากนักกีฬาระดับโลก อย่างไรก็ตาม นักกีฬายิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย ยังดีกว่าชาติในเอเชียอีกหลายชาติ และ ยังเป็นอันดับ 1 ของชาติอาเซียน  ถือว่าเป็นหนึ่งแผนงานของการเตรียมทีมยิมนาสติกลีลากรุ๊ปทีมชาติชุดใหม่ ส่งผลให้มั่นใจว่า ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ปลายปีนี้ที่ประเทศเวียดนาม มองเห็นเหรียญทองอย่างแน่นอน
Copyright © 2018. All rights reserved.