ไม่เป็นรองใคร! “บิ๊กสุ” เชื่อมั่น “โค้ชหมี” ทำผลงานเยี่ยมศึกโลก

“บิ๊กสุ” สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม “โต๊ะเล็กช้างศึก” ชี้กำลังใจจากแฟนบอลมีค่ามากกว่าสิ่งใด พร้อมเชื่อมั่น “โค้ชหมี” และทีมงาน จะพาฟุตซอลไทยทำผลงานเยี่ยมในศึกชิงแชมป์โลก

“บิ๊กสุ” สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย ชุดเตรียมสู้ศึกปรีเวิล์ดคัพ และฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิทัวเนีย เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมว่า “สิ่งหนึ่งที่นักกีฬาของเราตั้งใจสู้เพราะการมีกำลังใจที่ดีเยี่ยมจากแฟนฟุตซอลไทย ตอนนี้กีฬาฟุตซอลก็เป็นกีฬาเดียวตอนนี้ที่จะสร้างความสุขให้แฟนบอลไทยได้ในสถานการณ์ที่พวกเราทุกคนต้องต่อสู้กับโควิด-19”

“เราจะไม่ประมาท เล่นอย่างตั้งใจ เพื่อจะนำความสำเร็จมาเป็นของขวัญให้กับแฟนกีฬาไทย ซึ่งตอนนี้มีค่ามากกว่าสิ่งใดๆ เราจะสู้ด้วยจิตวิญญาณของความเป็นนักสู้ เชื่อว่าจะผ่านไปได้ด้วยดี เพราะเรามีกำลังใจที่ดีจากแฟนฟุตซอลไทย”

“บิ๊กสุ” ยังพูดถึง “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เข้ามาคุมทีมแทน ปูลปิส ว่า “การที่เราได้โค้ชหมี รวมถึงทีมงานอื่นๆ เรามีความเชื่อมั่นในหัวใจความเป็นคนไทยด้วยกัน โค้ชหมีไม่ได้ด้อยไปกว่าใครในโลกของฟุตซอล และยังเป็นลูกศิษย์ของโค้ชปูลปิส เรื่องของกลยุทธ์ แท็คติก ผมเชื่อว่าเขาไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร เขาและทีมงานทั้งโค้ชอุดม ทวีสุข รวมถึงคนอื่นๆ มีความรู้ความสามารถ ผสมผสานกับคณะที่ปรึกษาต่างชาติ เรื่องของประสบการณ์ ผมเชื่อว่าโค้ชหมีเอามาประสานได้อย่างลงตัวแน่”

“ผมและพี่ป๋อม อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย พร้อมที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เราทุกฝ่ายมีความเชื่อมั่นในศักยภาพของโค้ชคนไทย และเชื่อว่าเราจะทำฝันให้เป็นจริงได้อย่างแน่นอน”

สำหรับโปรแกรมของทีมฟุตซอลไทยในศึก “CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021” รอบแรก 3 นัดของกลุ่มเอ ประกอบด้วย วันอาทิตย์ที่ 25 ก.ค.64 พบ โมซัมบิก เวลา 17.00 น., วันจันทร์ที่ 26 ก.ค.64 พบ โคโซโว เวลา 17.00 น. และวันอังคารที่ 27 ก.ค.64 พบ อุซเบกิสถาน เวลา 16.00 น.

ส่วนวันพฤหัสบดีที่ 29 ก.ค.64 เป็นเกมเพลย์ออฟชิงอันดับ 7-8 รวมถึงเกมรอบรองฯ ขณะที่วันศุกร์ที่ 30 ก.ค.64 จะเป็นเกมเพลย์ออฟอันดับ 5-6, ชิงที่ 3 และนัดชิงชนะเลิศ โดยทัวร์นาเมนท์นี้จะเป็นการแข่งขันแบบปิดตามมาตรการ ศบค.
Copyright © 2018. All rights reserved.