เอ็มฮอตสกอร์ฟันธงบอลไทย : ‘ช้างศึก’ ลุ้นถึงฎีกา

วันนี้ (29 ส.ค.) ฟุตบอลซีเกมส์ เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว บทสรุปจะเป็นอย่างไร? ไปติดตามวิเคราะห์วิจารณ์กันได้เลยครับ

วันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม
ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2017
รอบชิงชนะเลิศ
มาเลเซีย – ไทย
เริ่มเตะ : 19.45 น.
เอเชียนแฮนดิแคป : ไทย ต่อ ครึ่งลูก

“ช้างศึก” ผ่านเข้ามาป้องกันแชมป์อีกสมัย เกมนี้ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ น่าจะยึดชุดเดิมที่เบียดชนะ พม่า มาได้หืดจับในรอบตัดเชือก นำโดย ชัยวัฒน์ บุราณ, พิชา อุทรา และ เจนรบ สำเภาดี เจอเจ้าภาพ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ที่รอบแรกชนะรวด ก่อนจะเฉือนชนะ อินโดนีเซีย 1-0 ในรอบตัดเชือก โดยมี นาดาราจาห์ ทนาบาลาน กองหน้าหมายเลข 12 เป็นทีเด็ดยิงไปแล้ว 4 ประตู ลุ้นตำแหน่งดาวซัลโว

สำหรับสถิติ ทีมไทย มีดีกรีแชมป์ 15 สมัย และแชมป์ 2 สมัยหลังสุด ขณะที่ “เจ้าภาพ” มาเลเซีย เป็นแชมป์ 6 สมัย โดยคู่นี้เพิ่งเจอกันในฟุตบอล ยู 23 รอบคัดเลือก ที่สนามศุภชลาศัย เมื่อเดือนที่แล้ว ไทย ถล่มไป 3-0 ขณะที่สถิติพบกันในรอบชิงฯ ซีเกมส์ ล่าสุด เมื่อปี ค.ศ.2001 ที่มาเลเซีย สนามชาห์อลัมแห่งนี้ ไทยเฉือนชนะไปได้ 1-0 แต่ต้องวัดไม่ได้ เพราะมาเลเซียมีการปรับเปลี่ยนทีมจนแข็งแกร่งขึ้น

รูปเกมน่าจะเล่นกันแบบระมัดระวังตัว แน่นอนว่า มาเลเซีย ได้เปรียบสภาพแวดล้อม รวมทั้งเสียงเชียร์ที่จะข่มขวัญนักเตะดาวรุ่งไทย หากสมาธิไม่ดี ควบคุมอารมณ์ไม่ดี ก็มีโอกาสพลาดท่าสูง แม้ว่าศักยภาพไทยจะเหนือกว่า แต่ดูแล้วงานนี้ช้างศึกเหนื่อยแน่ และมีสิทธิยืดเยื้อ ถึงขั้นต้องวัดกันถึงจุดโทษ

ฟันธง : ช้างศึก ลุ้นถึงฎีกา

รอบชิงอันดับ 3
เมียนมา – อินโดนีเซีย
เริ่มเตะ : 15.00 น.
เอเชียนแฮนดิแคป : อินโดนีเซีย ต่อ ปป.
ฟันธง : อิเหนา ซิวที่ 3

Copyright © 2018. All rights reserved.