เฮียนอส ขอบอก : กังหันแก้ตัว , ฝอยทองของดี

ฟุตบอลวันนี้ ยังคงเป็นช่วงฟีฟ่าเดย์ ที่มีเวิลด์คัพ 2018 ฟาดแข้งกันเหมือนเดิม ไปติดตาม 3 กลุ่มของโซนยุโรปกันเลยว่า มีคู่ไหนมาฝากกันบ้างครับ

                                                            วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน
                                         ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป
                    กลุ่มเอ
                    เนเธอร์แลนด์ – บัลแกเรีย
เริ่มคิกออฟ : 23.00 น.
เอเชียนแฮนดิแคป : เนเธอร์แลนด์ ต่อ ลูกครึ่งควบสอง ลบ 5-4
เฮียบอก : เนเธอร์แลนด์ ชนะขาด
เหตุผล : ทีมแดนกังหันลม “เนเธอร์แลนด์” ของกุนซือเบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ นัดล่าสุด โดนฝรั่งเศส ยำใหญ่ 4-0 เกมนี้ได้กลับมาแก้ตัวในบ้านตัวเอง โดยไม่มี เควิน สตรอทมัน ที่ติดโทษแบนจากการโดนใบแดงนัดแพ้ทีมตราไก่ อย่างไรก็ตามที ตัวหลักที่้เหลือของพวกเขาอย่าง วินเซนต์ ยานส์เซน , เดลีย์ บลินด์ , สเตฟาน เดอ ฟราย และ 3 สิงห์เฒ่า อาร์เย็น ร็อบเบน , เวสลีย์ สไนเดอร์ และ โรบิน ฟาน เพอร์ซี ก็ยังอยู่ ดูแล้ว พวกเขาแกร่งพอเอาชัยเหนือผู้มาเยือนได้แน่ แม้ บัลแกเรีย ของกุนซือเปตาร์ ฮุบเชฟ เอาชนะ สวีเดน มา 3-2 ในนัดล่าสุดก็เถอะ เพราะบัลแกเรีย มักจะเก่งแค่ในบ้านเท่านั้นแหละ

 

                   กลุ่มบี
                   ฮังการี – โปรตุเกส
เริ่มคิกออฟ : 01.45 น.
เอเชียนแฮนดิแคป : โปรตุเกส ต่อ ลูกควบลูกครึ่ง ลบ 10-9
เฮียบอก : โปรตุเกส ชนะ
เหตุผล : ทีมแดนแมกยาร์ “ฮังการี” ของแบร์น สตอร์ค กุนซือชาวเยอรมนี นัดล่าสุด เชือด ลัตเวีย มา 3-1 แต่ก็เพิ่งมีแค่ 10 แต้ม โอกาสลุ้นเข้ารอบ หรือแม้แต่การเป็นรองแชมป์กลุ่มดูมืดมน เกมนี้แม้จะเล่นในบ้าน ก็ยังดูเป็นรองผู้มาเยือนอยู่ดี ทีมแดนฝอยทอง “โปรตุเกส” ของกุนซือแฟร์นันโด ซานโตส ต้องการทุกคะแนนเพื่อไล่จ่าฝูงกลุ่มอย่าง สวิตเซอร์แลนด์ ต่อไป ตัวเก่งของพวกเขาอย่าง เจา มูตินโญ , เจา มาริโอ , แบร์นาร์โด ซิลวา , อังเดร ซิลวา และ คริสติอาโน โรนัลโด มีหวังช่วยกันเดินหน้าเชือดเจ้าบ้านได้แน่ และน่าชนะขาดลอยด้วย

 

                  กลุ่มเอช
                  กรีซ – เบลเยียม
เริ่มคิกออฟ : 01.45 น.
เอเชียนแฮนดิแคป : เบลเยียม ต่อ ครึ่งควบลูก
เฮียบอก : เบลเยียม น่าชนะ
เหตุผล : ทีมแดนอารยธรรมโบราณ “กรีซ” ของ มิชาเอล สคิบเบ กุนซือชาวเยอรมนี ทำได้แค่เสมอ เอสโตเนีย แบบโนสกอร์ 0-0 ในนัดล่าสุด ส่งผลให้มีแต้มตามหลังผู้มาเยือน “ปิศาจแดง” เบลเยียม ไกลลิบ 6 แต้ม หากนัดนี้เอาชนะไม่ได้ ก็เท่ากับว่ายกตั๋วไปรัสเซียให้ทีมปิศาจแดงไปเลย เกมนี้เล่นในบ้านตัวเอง ก็คงสู้ยิบตา โดยมี คอสแตนตินอส ฟอร์ทูนิส กับ อนาสตาซิออส โดนิส เป็นตัวทีเด็ด แต่ดูแล้ว คงทำอะไรทีมเยือนลำบาก เบลเยียม ของ โรเบอร์โต มาร์ติเนซ ฟอร์มกำลังฮอต แถมตัวเก่งทั้ง เอเด็น อาซาร์ , เควิน เด บรอยน์ , ยานนิค การาสโก , ดรีส เมอร์เทน และ โรเมลู ลูกากู อยู่ครบ ที่สำคัญ พวกเขามาแบบไม่ต้องรีบร้อน จะทำให้มีความแน่นอน และน่าจะมาชนะเจ้าบ้านได้ หรืออย่างน้อยก็ไม่แพ้

 

                                       ตารางคู่มือนักลงทุน วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน
                        ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป
คิกออฟ          แมตช์                                            แฮนดิแคป                                          เฮียบอก
23.00 น.         เบลารุส – สวีเดน                              สวีเดน ต่อ ครึ่งควบลูก 10-9                  ทีมเยือนชนะ
23.00 น.         เอสโตเนีย – ไซปรัส                         เอสโตเนีย ต่อ 10-9                               ทีมเยือนชนะ
23.00 น.         หมู่เกาะแฟโร – อันดอร์รา                แฟโร ต่อ ลูกครึ่งควบสอง ลบ 5-4         เจ้าถิ่นต้อน
01.45 น.          ฝรั่งเศส – ลักเซมเบิร์ก                     ฝรั่งเศส ต่อ สี่ลูกครึ่ง 10-9                     เจ้าถิ่นไม่ขาด
01.45 น.          ยิบรอลตาร์ – บอสเนีย                     บอสเนีย ต่อ สี่ลูกครึ่งควบห้า ลบ 5-4    ทีมเยือนไม่ขาด
01.45 น.          ลัตเวีย – สวิตเซอร์แลนด์                 สวิตฯ ต่อ ลูกครึ่ง ลบ 10-9                     ทีมเยือนเฉือน

Copyright © 2018. All rights reserved.