เฮียนอส ขอบอก : มังกรแดงไร้เบล บ่มิไก๊

   มังกรแดงน่าเจ๊ายักษ์เขียว

ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป วันนี้ มีเตะกันอีก 3 กลุ่ม และมีคู่ที่ต้องลุ้นกันหลายคู่ ไปติดตามดูการวิเคราะห์วิจารณ์กันได้เลย

                                                                            วันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม
                                                      ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป
                            กลุ่มดี
                            เวลส์ – สาธารณรัฐไอร์แลนด์
เริ่มคิกออฟ : 01.45 น.
เอเชียนแฮนดิแคป : เวลส์ ต่อ ปป. ลบ 5-4
เฮียบอก : เสมอกัน
เหตุผล : เกมแย่งรองแชมป์กลุ่มที่มีหวังซดกันไฟแลบ โดยเจ้าถิ่น “มังกรแดง” เวลส์ ของกุนซือคริส โคลแมน ได้เปรียบตรงที่ต้องการแค่เสมอเท่านั้น นัดนี้ แกเร็ธ เบล ยังหมดสิทธิช่วยทีม แต่กุนซือโคลแมน ก็ยังมี โจ อัลเลน , โจ เลดลีย์ , แอนดี คิง , แอรอน แรมซีย์ , ทอม ลอว์เรนซ์ และ แซม โวคส์ เป็นทีเด็ด ด้านทีมเยือน “ยักษ์เขียว” ไอร์แลนด์ ของกุนซือมาร์ติน โอนีล ก็จะมาแบบจัดเต็มด้วยตัวหลักทั้ง เจฟฟ์ เฮนดริค , เดวิด เมย์เลอร์ , เชน ลอง และ ดาร์ริล เมอร์ฟีย์ ที่ดูแล้ว ศักยภาพไม่เป็นรองเจ้าบ้านเลย โอกาสถือว่าใกล้เคียงมาก ผลแพ้-ชนะ ออกได้ทั้ง 2 ฝั่ง แต่ผลเสมอ น่าจะเป็นอะไรที่เหมาะสม

 

                             เซอร์เบีย – จอร์เจีย
เริ่มคิกออฟ : 01.45 น.
เอเชียนแฮนดิแคป : เซอร์เบีย ต่อ สองลูก ลบ 10-9
เฮียบอก : เซอร์เบีย ชนะ
เหตุผล : เซอร์เบีย ของกุนซือสลาโวยุบ มุสลิน ดันไปแพ้ ออสเตรีย 2-3 ในเกมล่าสุด ทำให้ต้องมาเหนื่อยต่อในนัดนี้ ยังดีที่ได้เล่นในถิ่นตนเอง แถมตัวเก่งไม่ว่าจะเป็น บรานิสลาฟ อิวาโนวิช , เนมานยา มาติช , อเล็กซานเดอร์ โคลารอฟ , ดูซาน ทาดิช และ อเล็กซานดรา มิโตรวิช อยู่กันพร้อมหน้า พวกเขาเดินหน้าไล่อัดผู้มาเยือนได้แน่ เพราะ จอร์เจีย ไม่มีลุ้นอะไรแล้ว ก็คงมาเล่นเพียงให้จบครบตามโปรแกรม คงมาทำอะไรเจ้าถิ่นไม่ได้หรอก ลุ้นแค่ว่า จะยิงทะลุหรือเปล่าเท่านั้นเอง

 

                            กลุ่มจี
                            แอลเบเนีย – อิตาลี
เริ่มคิกออฟ : 01.45 น.
เอเชียนแฮนดิแคป : อิตาลี ต่อ ครึ่งควบลูก 10-9
เฮียบอก : อิตาลี ไม่ชนะ
เหตุผล : แอลเบเนีย ของกุนซือคริสเตียน ปานุชชี นัดนี้แค่เล่นให้ครบตามโปรแกรมเท่านั้น ไม่มีอะไรต้องลุ้นแล้ว เช่นเดียวกับผู้มาเยือน “อัสซูรี” อิตาลี ของ จามปิเอโร เวนตูรา ที่ยังไงก็ได้แค่รองแชมป์กลุ่มเท่านั้น เกมนี้ทั้ง 2 ฝั่ง คงโรเตชั่นผู้เล่นกันยกใหญ่แน่ ๆ ด้วยศักยภาพของผู้เล่นสำรองทีมเยือนที่้มี อันโตนิโอ คันเดรวา , เอแดร์ และ มาโนโล กับเบียดินี ที่คาดว่าจะได้ลงสนาม อิตาลี ยังดูดีกว่า แต่ก็คงไม่ดีถึงขั้นมาชนะเจ้าบ้านหรอก

 

                             อิสราเอล – สเปน
เริ่มคิกออฟ : 01.45 น.
เอเชียนแฮนดิแคป : สเปน ต่อ ลูกครึ่ง ลบ 5-4
เฮียบอก : สเปน ชนะหวุดหวิด (ไม่เกิน 1 เม็ด)
เหตุผล : ทีมแดนกระทิงดุ “สเปน” ของกุนซือฆูเลน โลเปเตกี ผ่านเข้ารอบไปเรียบร้อยแล้ว เกมนี้ก็คงจัดทีมแบบโรเตชั่น เปิดทางให้พวกตัวสำรองอย่าง มาร์โก อเซนซิโอ , เปโดร , โฆเซ กาเยฆอน , อาริตซ์ อาดูริซ และ ยาโก อาสปาส ได้โอกาสลงสนามบ้าง ทางด้านเจ้าถิ่น “อิสราเอล” ของกุนซือเอลิชา เลวี ไม่มีอะไรให้ลุ้นแล้วเช่นกัน แต่ก็คงใช้ทีมชุดเดียวกับที่เอาชนะ ลิกเตนสไตน์ 1-0 ในนัดล่าสุดเป็นหลัก มี โตเมอร์ เฮเหม็ด นำทัพเกมรุก ดูแล้ว เจ้าถิ่นยังเป็นรองผู้มาเยือนอยู่ดี แต่ก็คงแพ้ไม่มากมายหรอก

                            กลุ่มไอ
                           ไอซ์แลนด์ – โคโซโว
เริ่มคิกออฟ : 01.45 น.
เอเชียนแฮนดิแคป : ไอซ์แลนด์ ต่อ สองลูกครึ่ง ลบ 5-4
เฮียบอก : ไอซ์แลนด์ ชนะขาดลอย
เหตุผล : ไอซ์แลนด์ ของกุนซือไฮเมียร์ ฮัลล์กริมส์สัน บุกไปถล่ม ตุรกี 3-0 ในนัดล่าสุด ทำให้แซงขึ้นมานำกลุ่ม เกมนี้ขอแค่ชนะ ก็จะได้ตั๋วไปบอลโลกเป็นประวัติศาสตร์ของพวกเขา ด้วยตัวหลักอย่าง อารอน กุนนาร์สสัน , โยฮัน กุดมุนด์สสัน , กิลฟี ซิกูร์ดส์สัน , เบียร์เคียร์ บียาร์นาสัน , อัลเฟร็ด ฟินน์โบกาสัน และ จอน ดาห์ล โบดวาร์สสัน ที่อยู่กันพร้อมหน้า พวกเขาเดินหน้าถล่มผู้มาเยือนได้แบบสบาย ๆ แน่

                            ยูเครน – โครเอเชีย
เริ่มคิกออฟ : 01.45 น.
เอเชียนแฮนดิแคป : เสมอ โครเอเชีย
เฮียบอก : โครเอเชีย ไม่มีแพ้
เหตุผล : เกมแย่งรองแชมป์กลุ่ม ที่มีหวังใส่กันไฟแล่บแน่ ๆ โดยเจ้าถิ่น “ยูเครน” ของอังเดร เชฟเชนโก ไม่มีทางเลือกต้องชนะสถานเดียว ก็คงเปิดเกมบุกแหลกตั้งแต่เริ่ม โดยมีตัวเก่งอย่าง รุสลัน โรทาน , เดนิส การ์มาช , เยฟเฮน โคโนปลีอันกา , อังเดร ยาร์โมเลนโก และ อาร์เต็ม คราเว็ทส์ เป็นทีเด็ด ด้านทีมเยือนตราหมากรุก “โครเอเชีย” ของกุนซืออันเต ซาชิซ ก็คงมาเล่นเกมถนัด คือรับเน้น ๆ แล้วรอสวนกลับ โดยมี ลูกา โมดริช , อิวาน ราคิติช , อิวาน เปริซิช และ มาริโอ มานด์ชูคิช เป็นทีเด็ด ดูแล้ว ทรงบอลเข้าทางโครเอเชีย พวกเขามายันเจ้าบ้านได้แน่ หรือดีไม่ดี มาชนะเลยด้วย

 

                                                   ตารางฟันธง บอลโลก โซนยุโรป คู่ที่เหลือ
คิกออฟ      แมตช์                                                   เฮียบอก               แฮนดิแคป
01.45 น.      มอลโดวา – ออสเตรีย                          ทีมเยือนชนะ          ออสเตรีย ต่อ ลูกควบลูกครึ่ง ลบ 5-4
01.45 น.      มาซิโดเนีย – ลิกเตนสไตน์                    เจ้าถิ่นต้อน             มาซิฯ ต่อ สองควบสองครึ่ง 10-9
01.45 น.      ฟินแลนด์ – ตุรกี                                     เสมอกัน                 ตุรกี ต่อ ปป. ลบ 5-4

 

Copyright © 2018. All rights reserved.