เป๊ปไม่พูดใบแดงวอล์คเกอร์บ่นโอกาสน่าซิวเอฟ

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาปฏิเสธตอบคำถามเรื่องไคล์ วอล์คเกอร์ โดนไล่ออกในแมตช์ไล่เจ๊าเอฟเวอร์ตัน 1-1 โดยบ่นเสียดายมีโอกาสลุ้นประตูบ่อยครั้งแต่ทำไม่ได้

เกมนี้ ไคล์ วอล์คเกอร์โดนใบเหลืองที่สองนาที 44 จากเหตุการณ์ถอยมาเหวี่ยงแขนใส่โดมินิค แคลเวิร์ท-เลวินซึ่งฝ่าย’เรือใบสีฟ้า’ไม่เห็นด้วยที่โดนไล่ออกในเกมนี้ ทำให้ซิตี้เสียเปรียบต้องเล่นแค่ 10 คนในครึ่งหลัง เวย์น รูนี่ย์ พังประตูให้เอฟเวอร์ตันนำก่อน 1-0 นาที 35

จากนั้นวอล์คเกอร์โดนใบเหลือง-แดง นาทีสุดท้ายก่อนหมดครึ่งแรก ก่อนที่เรือ 10 ตัวตีเสมอได้จากราฮีม สเตอร์ลิ่ง นาที 83 ก่อนที่มอร์กาน ชไนเดอร์ลิน มิดฟิลด์เอฟเวอร์ตันจะโดนเหลืองแดงไล่ออกไปบ้าง นาที 88 ก่อนจบด้วยการเสมอกัน 1-1

หลังจบเกมซิตี้ เจ๊า เอฟเวอร์ตัน เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ให้สัมภาษณ์กับสกาย สปอร์ตส์เมื่อถูกถามเรื่องจังหวะดังกล่าวเป๊ปออกมาพูดตัดบทเลยว่า “คำถามต่อไปเลยดีกว่า”

จากนั้นเทรนเนอร์วัย 46 ปีออกมาบ่นว่า  “ครึ่งหลังเราฟอร์มดีเหมือนตอนเจอพวกเขาที่นี่ซีซั่นก่อน ครึ่งแรกเรามีโอกาสแต่จบไม่ลง เราต้องพยายามสร้างสรรค์โอกาสกันอย่างเต็มที่”

“พวกเขาก็มาสู้ได้ดี เราทำทุกวิถีทางแล้ว ผมไม่รู้ว่าเรามีโอกาสกี่ครั้งหรือพวกเขามีโอกาสกี่ครั้ง ครึ่งหลังเราเปลี่ยนแท็กติกไปบ้างและสร้างสรรค์โอกาสได้มากทีเดียว น่าเสียดายที่ยิงกันไม่ได้”

“ผมพอใจกับฟอร์มการเล่นทุกคนของเรา เราทำหล่นไป 2 แต้ม เราลงเล่นเพื่อเน้นผลการแข่งขัน ลงท้ายเราต้องพยายามวิเคราะห์ฟอร์มการเล่นกันต่อไปและทำให้ดีขึ้น”

“การเล่น 10 ต่อ 11 กับทีมที่ได้เล่นยูโรป้า ลีก เราพยายามเต็มที่แล้ว เราพลาดโอกาสไปพอสมควรในช่วงท้าย แม้ยิงได้แต่เราก็ไม่ชนะในท้ายที่สุด มันน่าเสียดายมาก” เป๊ปทิ้งท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.