บุกแดนมังกร! “มาดามแป้ง” หวังเติมแกร่งต่อยอดชิงแชมป์เอเชีย

“โค้ชรุณ” นำทัพ ชบาแก้วU19 ลุย 4 เส้าจีน “มาดามแป้ง” หวังเติมแกร่งต่อยอดชิงแชมป์เอเชีย

วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รวมตัวกันเพื่อเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทางไปยัง ณ เมืองเซี่ยเหมิน สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน CFA International U19 Women’s Football Tournament 2019 ซึ่งการแข่งขันรายการดังกล่าวมีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 4 ทีม ดังนี้ จีน(เจ้าภาพ),แอฟริกาใต้,เวียดนาม และไทย

ก่อนการเดินทาง อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร เฮดโค้ชชบาแก้วU19 กล่าวว่า  “ช่วงเก็บตัวก็ถือว่าดีในระดับหนึ่ง ซึ่งเป็นช่วงที่เรามีแมตช์การแข่งขันของฟุตบอลลีกหญิง จึงทำให้มีโอกาสได้ดูตัวผู้เล่นหลายคน ตอนนี้มีนักเตะหน้าใหม่ 2-3 คน เป็นเรื่องที่ดีที่เราจะทดลองผู้เล่นในทัวร์นาเม้นต์นี้”

“เรามีคู่แข่งอยู่ 3 ทีม ประกอบด้วย ทีมชาติแอฟริกา จีน และเวียดนาม ถ้ามองในแง่การเป็นรองก็คือ ทีมชาติแอฟริกา และจีน สำหรับเวียดนามเราน่าจะสูสีกัน แต่ประสบการณ์ตรงนี้เราไม่เคยเจอกับทีมในแอฟริกาใต้ ส่วนจีนปีที่แล้วเราแพ้เขา 2-0 แต่ปีนี้น่าจะมีลุ้นมากกว่า เพราะเด็กของเราเริ่มโตขึ้นและมีประสบการณ์ บางคนอายุ 17-18 ปีแล้ว”

“เป้าหมายในทัวร์นาเม้นต์นี้คือ ทีมเราต้องไม่เป็นทีมบ๊วย ขอให้เล่นได้เต็มที่ เพื่อให้ได้ประสบการณ์ เพราะอย่างน้อยเราจะได้นำมาใช้ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในช่วงเดือนตุลาคมนี้”

“นักเตะชุดนี้ 90 เปอร์เซ็นต์ ที่จะใช้ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่เหลืออาจจะมีอาการบาดเจ็บ ซึ่งเรามีลุ้นในการเข้ารอบไปลึกๆ และก็อยากจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนบอลชาวไทยทุกคนครับ สุดท้ายนี้อยากจะฝากให้แฟนบอลชาวไทย ช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 ด้วยครับ”

ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า “การได้เดินทางไปเจอทีมที่มีความแปลกใหม่อย่างแอฟริกาใต้นับเป็นเรื่องดีมากสำหรับน้องๆ ทั้ง 20 คน รวมถึงเราต้องพยายามขยับความห่างเข้าไปใกล้ยักษ์ใหญ่ของเอเชียอย่างเจ้าภาพจีนให้ได้ กระทั่งเวียดนามเองที่สูสีเบียดกับเรามาโดยตลอด เรายังมีทัวร์นาเม้นชิงแชมป์เอเชียในช่วงปลายปีรออยู่ ดังนั้น เก็บประสบการณ์กลับมาบ้านเราให้มากที่สุด”

ทั้งนี้ บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยังได้มอบกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (กลุ่ม) แก่ผู้ฝึกสอนและนักกีฬา รวม 28 คน ตลอดการทำหน้าที่ที่ประเทศจีน ทุนประกันภัยรวมทั้งสิ้น 5,600,000 บาท

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน CFA International U19 Women’s Football Tournament 2019 มีดังนี้

วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)  ไทย พบกับ แอฟริกาใต้ ณ Haicang Sports Center Stadium 

วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 เวลา 20.35 น. (ตามเวลาประเทศไทย)  ไทย พบกับ จีน ณ Haicang Sports Center Stadium 

วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) เวียดนาม พบกับ ไทย ณ Haicang Sports Center Stadium

Copyright © 2018. All rights reserved.