OFFICIAL! “สิงห์นายด่าน” เปิดตัว “โอบาม่า” เสริมเกมรับสปีดหนีตายเลก2

“สิงห์นายด่าน” ขยับเสริมทัพรายแรกในเลกสอง เปิดตัว โจเซฟ โอบาม่า ปราการหลังชาวแคเมอรูน เข้ามาเสริมเกมรับ ด้าน “บิ๊กหยิม” ยุทธนา หยิมการุณ บอสใหญ่เชื่อยกระดับทีมแกร่งขึ้น มั่นใจสปีดหนีโซนอันตรายได้แน่ 

ขยับเสริมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ“สิงห์นายด่าน” เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ทีมดังย่านลาดกระบัง น้องใหม่ในศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019  ล่าสุดเปิดตัว โจเซฟ โอบาม่า ปราการหลังชาวแคเมอรูน เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในเกมรับ โดยถือเป็นการแข้งป้ายแดงรายแรกที่เข้ามาสู่ทีมในเลกสอง 

“ผมดีใจที่ได้มาร่วมทีมเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ซึ่งก็ทราบดีว่าสถานการณ์ของทีมอยู่ในโซนอันตราย และต้องลุ้นหนีตกชั้น แต่อย่าลืมว่าโปรแกรมการแข่งขันยังเหลืออีกเยอะ เรายังมีเวลาที่จะปรับจูนทีม เพื่อกลับมาเดินหน้าโกยแต้มได้ในเลกสอง โดยผมเองก็หวังจะเข้ามาช่วยทีมอย่างสุดความสามารถ เพื่อพาทีมไปสู่เป้าหมาย และจบด้วยอันดับที่ดีที่สุดให้ได้ต่อไป” แนวรับผิวสีวัย 27 ปีกล่าวทิ้งท้าย 

ด้าน “บิ๊กหยิม” ยุทธนา หยิมการุณ ประธานสโมสร เผยว่า “เราต้องการผู้เล่นต่างชาติที่มีประสบการณ์ ซึ่งโอบาม่า ก็ตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว เพราะเขาเคยผ่านการเล่นระดับลีกสูงสุดของเมืองไทยมาแล้วหลายสโมสร เชื่อว่าจะเป็นดีลที่ช่วยยกระดับให้ทีมมีความแข็งแกร่งขึ้น เลกสองบอกเลยว่าศักยภาพของเราไม่ได้เป็นรองใคร และจะขยับอันดับหนีโซนอันตรายขึ้นไปอยู่กลางตารางได้แน่นอน” 

สำหรับประวัติของ โจเซฟ โอบาม่า เกิดวันที่ 15 ธ.ค 1991 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เป็นชาวแคเมอรูน ส่วนสูง 186 ซม. ดีกรีอดีตเยาวชนทีมชาติแคเมอรูน รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เคยผ่านการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของเมืองไทยกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาแล้วเมื่อสมัยค้าแข้งในฤดูกาล 2011-2012

จากนั้นได้ถูกปล่อยให้ ชัยนาท ฮอร์นบิล ยืมตัว (2013 เลกแรก) และสุโขทัย เอฟซี (2013 เลกสอง) ก่อนที่จะย้ายไปค้าแข้งที่ยุโรปให้กับ Moghreb Tétouan ทีมระดับชั้นนำในลีกโมร็อคโค ในฤดูกาล 2014-2015  โดยมีส่วนสำคัญพาทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้อีกด้วย พร้อมตีตั๋วไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก (FIFA Club World Cup 2014) 

หลังจากนั้นได้กลับมาค้าแข้งในเมืองไทยกับอยุธยา เอฟซี ฤดูกาล 2016 และอุดรธานี เอฟซี ในฤดูกาล 2017 โดยช่วยทีมเลื่อนชั้นจากไทยลีก 3 สู่ไทยลีก 2 ได้สำเร็จ และล่าสุดปักหลักเป็นหัวใจสำคัญในเกมรับช่วยให้”ยักษ์แสด” จบด้วยอันดับ 6 ในศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2018 ที่ผ่านมา

Copyright © 2018. All rights reserved.