ยกระดับแข้งเยาวชน! ไทย-เดนมาร์ค จับมือ บีจี ปทุม จัดศึก U15 ชิงเงินกว่า 3 แสน

นมไทย-เดนมาร์ค จับมือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด รุกสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง ยกระดับฟุตบอลเยาวชน จัดแข่งขัน “Thai Denmark Football Tournament U15” ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท

เมื่อ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ อาคาร สิงห์ คอมเพล็กซ์ ชั้น 34 องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค ร่วมกับ สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล “ไทย-เดนมาร์ค ฟุตบอล ทัวร์นาเมนท์” รุ่นไม่เกิน 15 ปี ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ เพื่อหวังสนับสนุนให้เยาวชนไทยใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พร้อมรณรงค์ให้คนไทยดื่มนมไทย สร้างแบรนด์ไทย-เดนมาร์ค ในใจกลุ่ม New Gen

โดย ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน “Thai-Denmark Football Tournament U15” นี้ ถือเป็นโครงการดีๆ ที่จัดขึ้นเพื่อตอบโจทย์หนึ่งใน 4 ภารกิจที่สำคัญของ อ.ส.ค. คือ การเป็น Top of  Mind ภายใต้วิสัยทัศน์ “นมแห่งชาติ” ภายในปี 2564 ซึ่งการทำการตลาด Sport Marketing ถือเป็นกลยุทธ์ที่มีพลังในการเข้าถึงกลุ่มครอบครัว โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ อ.ส.ค. จึงได้ร่วมมือกับสโมสรฟุตบอล บีจี ปทุมยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลชั้นนำระดับประเทศ ซึ่งมีประสบการณ์และความเป็นมืออาชีพในการจัดการแข่งขันฟุตบอล

“เรามองว่าฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมของเยาวชนไทย จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็น “สื่อกลาง” นำผลิตภัณฑ์ นมไทย-เดนมาร์ค เข้าถึงกลุ่มครอบครัวและเยาวชนคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ อีกทั้งอยากให้โครงการนี้เป็นทัวร์นาเม้นท์แรกของ อ.ส.ค. ที่จะยกระดับเยาวชนในโรงเรียนทุกๆโรงเรียนได้มีโอกาสแข่งขันกัน ตลอดจนเปิดพื้นที่ให้เยาวชนได้เฟ้นหาศักยภาพตัวเองในความตั้งใจและอดทน มีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ที่จะแข่งขันกันอย่างเป็นทีม  และหวังว่าโครงการนี้จะทำให้เยาวชนมุ่งมั่นที่จะเป็นนักกีฬาอาชีพที่ดีในอนาคต ไปพร้อมๆ กับการดื่มนมไทย-เดนมาร์ค เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค ผลิตจากน้ำนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีส่วนสนับสนุนให้เยาวชนได้เดินตามฝัน และทำให้ครอบครัวของเยาวชนไทยภาคภูมิใจ”

ด้าน “โค้ชง้วน” นายสุรชัย จตุรภัทรพงษ์  ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ขอขอบพระคุณองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย หรือ นมไทย-เดนมาร์ค   ที่ร่วมกันส่งเสริมโครงการนี้ขึ้น ซึ่งทาง บีจีพียู เอง ก็พร้อมที่จะเป็นสนามจัดการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน YHA (Yamaoka Hanasaka Academy) รังสิต คลอง 4 และการเปิดสนาม ลีโอ สเตเดี้ยม รองรับในรอบรองฯ และชิงชนะเลิศ โดยทีมที่ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มจนถึงชิงชนะเลิศ จะได้ประสบการณ์ที่ดีในการทำงานเป็นทีม ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ที่มีค่า และสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ อย่างมาก เพื่อที่จะนำกลับมาพัฒนาตัวเองได้ต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศในสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานสากลเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการแข่งขัน”

“ตลอดจนรับโอกาสในการฝึกอบรมทักษะฟุตบอลกับทางทีมโค้ชมืออาชีพด้วย และไม่ใช่แค่น้องๆ จะได้รับประสบการณ์ ทางสโมสรเองก็เล็งเห็นว่าควรอบรมโค้ชของทั้ง 10 โรงเรียนที่ผ่านเข้ามาได้รับประสบการณ์กลับไปด้วยกัน สโมสรมีแผนที่จะพัฒนาโค้ชโรงเรียนต่างๆ ควบคู่ไปกับโค้ชของสโมสรที่ได้รับการพัฒนาในระดับต่างประเทศมาแล้ว  ก็ขอให้น้องๆ เก็บเกี่ยวสิ่งที่ได้รับให้มากที่สุด และขออวยพรให้น้องๆ ทุกทีมโชคดีครับ”

ขณะที่ นายวรเดช กฤตยาเกรียณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด กล่าวเพิ่มเติม “ต้องขอขอบคุณพันธมิตรของสโมสร อย่างนมไทย-เดนมาร์ค ที่เชื่อมั่นในสโมสร บีจี ปทุมยูไนเต็ด ทำให้เกิดโครงการนี้ขึ้น เราได้มีการหารือร่วมกัน ที่จะร่วมกันจัดแข่งขันรายการนี้ เป็นครั้งแรก และอยากให้เป็นเวทีแห่งโอกาสระดับประเทศที่โรงเรียนต่างๆ จะได้เข้ามาแข่งขันกันอย่างเข้มข้น แต่หัวใจสำคัญของโครงการนี้ คือการที่สโมสรได้สร้างสรรค์กิจกรรมด้านกีฬาให้กับชุมชน และเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนร่วมกับทาง อ.ส.ค. ในแต่ละภูมิภาคที่จะมีโครงการร่วมกับโรงเรียน และชุมชน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในสังคมไทย และทางสโมสรหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการดีๆ อย่างนี้ จะมีขึ้นทุกๆ ปี เราพร้อมที่จะร่วมมือกับพันธมิตรที่มีเป้าหมายเดียวกันที่จะพัฒนาเยาวชนไทยในด้านกีฬาทุกประเภท ช่วยพัฒนาน้องๆในโรงเรียน ให้มุ่งมั่น และพัฒนาตัวเอง ไปพร้อมๆกับการได้รู้จักและสัมผัสกับสโมสรบีจีพียู ต่อไปด้วยครับ” 

สำหรับสถานที่เปิดรับสมัคร และสนามที่ใช้คัดเลือกตัวแทนแต่ละภาคมีดังนี้- โซนภาคเหนือตอนบน ที่ อ.ส.ค. จังหวัดเชียงใหม่  โทร. 061-9366564 คัดเลือกวันที่ 1-4 กรกฎาคม 2562 สนามเทศบาลนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่- โซนภาคเหนือตอนล่าง ที่ อ.ส.ค. จังหวัดสุโขทัย โทร. 089-9018043, 081-0399434 คัดเลือกวันที่ 6-28 กรกฎาคม 2562 สนามโรงเรียนสวรรคโลกประชาสรร จ.สุโขทัย- โซนภาคใต้ ที่ อ.ส.ค. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โทร. 086-3626631 คัดเลือกวันที่ 8-12 กรกฎาคม 2562 สนามกีฬาค่ายธนะรัตน์ จ.ประจวบคีรีขันธ์- โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ อ.ส.ค. จังหวัดขอนแก่น โทร. 089-9018732, 081-9460125 คัดเลือกวันที่ 18-26 กรกฎาคม 2562 สนามโรงเรียนขามแก่นนคร จ.ขอนแก่น- โซนภาคกลาง ที่ อ.ส.ค. จังหวัดสระบุรี โทร. 098-2631214 คัดเลือกวันที่ 3-12 สิงหาคม 2562 สนามฟุตบอล อ.ส.ค. มวกเหล็ก จ. สระบุรี 

โดยการแข่งขันรอบคัดเลือก จะคัดตัวแทนภาคละ 2 ทีม เพื่อเข้าไปเล่นรอบ 10 ทีมสุดท้าย หรือรอบแบ่งกลุ่ม ที่จะแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย (แข่งขันระหว่าง 24-25 สิงหาคม 2562) ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ (YHA) รังสิต คลอง 4 โดยทีมที่ผ่านเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้าย จะได้รับชุดแข่งขันจาก นมไทย-เดนมาร์ค จากนั้นจะคัด 4 ทีมสุดท้าย (แข่งขัน 7 กันยายน 2562) เข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม รังสิต คลอง 3 ต่อไป

สำหรับรางวัลในการแข่งขัน ในรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค ทีมแชมป์ภาคจะได้รับเงินรางวัลพร้อมค่าเดินทาง 25,000บาท, รองแชมป์ภาค 20,000 และอันดับ 3 รับ 5,000 บาท ส่วนทีมที่เข้ารอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศ ทีมแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ, รองแชมป์รับเงินรางวัล 70,000 บาท, อันดับ 3 รับเงินรางวัล 40,000 บาท และอันดับ 4 รับเงินรางวัล 20,000 บาท โดยทั้ง 4 ทีมจะได้รับเหรียญรางวัลของโครงการฯ และ ผลิตภัณฑ์จาก นมไทย-เดนมาร์ค อีกด้วย

ผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขัน Thai Denmark Football Tournament สามารถดาวน์โหลดใบสมัครและติดตามรายละเอียดโครงการได้ที่  Fanpage Thai-Denmark Football Tournament  หรือ www.bgputd.com

Copyright © 2018. All rights reserved.