จัดเต็ม! กุนซือ “ชุนบุค” ลั่นถอนแค้น “ปราสาท” นัดส่งท้ายแบ่งกลุ่ม ACL

โจเซ่ มอไรส์ พร้อมจัดทัพใหญ่ “ชุนบุค” ลงล้างแค้น “ปราสาทสายฟ้า” นัดส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ACL 2019 วันอังคารนี้

ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี นัดสุดท้าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีคิวยกทัพออกไปเยือนสนามชอนจู เวิลด์คัพ สเตเดียม ของ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ในวันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 คิกออฟ 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย (ช้ากว่าเวลาท้องถิ่น 2 ชั่วโมง)

ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 12.00 น. ที่ห้องแถลงข่าวสนามชอนจู เวิลด์คัพ สเตเดียม ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมของเจ้าถิ่น ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ซึ่งมี โจเซ่ มอไรส์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และลี ซึงกิ กองกลางตัวเก่ง ขึ้นแถลงข่าว

โจเซ่ มอไรส์ กล่าวว่า “มันคือเกมแชมเปี้ยนส์ลีก เรามุ่งหวังที่จะเห็นเกมที่มีคุณภาพ สองทีม สองเหตุการณ์ เราเข้ารอบไปแล้ว ส่วน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ได้ผ่านเข้ารอบ เกมนี้เหมือนว่าจะไม่มีผลอะไรแล้ว แต่ผมไม่คิดอย่างนั้น เกมนี้ยังคงเป็นเกมแห่งศักดิ์ศรีของทีมเรา มันเป็นภาพลักษณ์ของฟุตบอลแชมเปี้ยนส์ลีก ผมตื่นเต้นกับมันมาก และก็ตื่นเต้นว่า เกมวันพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น และผลจะออกมาเป็นอย่างไร”

“แม้เราจะผ่านเข้ารอบไปแล้ว แต่พรุ่งนี้ผมต้องการชนะ และจะทำให้ดีที่สุด เราตั้งเป้าไว้ที่ 15 แต้ม แน่นอนว่า เราจะส่งทีมที่ดีที่สุดที่ใช้ได้ลงสนามในเกมนี้ เพื่อชัยชนะ เราเล่นกับทีมที่เล่นระบบ 5-3-2 ตั้งรับเหนียวแน่น ทีมของเราก็ต้องพยายามสร้างสรรค์เกม เพื่อเข้าไปทำประตูให้ได้ เกมนี้เราต้องเล่นเพื่อศักดิ์ศรีของเรา ทำให้เห็นว่าทีมของเราเป็นทีมที่แข็งแกร่ง”

ด้าน ลี ซึงกิ เปิดเผยว่า “ปีที่แล้ว และปีนี้ เราไปแพ้ที่บุรีรัมย์ เกมนี้เราเล่นในบ้าน เราต้องเอาชนะให้ได้ เพื่อแฟนบอลของเรา เวลานี้นักเตะทุกคนในทีมมีความพร้อมสำหรับเกมที่จะเกิดขึ้น ปีนี้ผมทำประตูได้ตลอด เกมนี้ไม่แน่ใจว่าจะได้ลงหรือไม่ แต่ถ้ามีโอกาส จะพยายามทำประตูให้ได้แน่นอน ซึ่งในทีมเรา นักเตะทุกคนสามารถหมุนเวียนกันได้ ไม่ว่าใครจะได้ลงสนาม ทุกคนก็พร้อมที่จะทำประตู”

Copyright © 2018. All rights reserved.