เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย! “ชบาแก้ว” ซ้อมมื้อแรกถึงฝรั่งเศส “โค้ชหนึ่ง” ห่วงสุขภาพ

“ชบาแก้ว” ซ้อมมื้อแรกทันทีหลังเดินทางถึงฝรั่งเศส “โค้ชหนึ่งฤทัย” ห่วงสุขภาพลูกทีม เจอสภาพอากาศเย็นแถมฝนตก

วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 19.30 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนาม Stade Lionel CHARBONNIER ประเทศฝรั่งเศส ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกหลังเดินทางถึง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร เพื่อเตรียมทีมสำหรับฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่ฟื้นฟูสภาพร่างกายหลังจากเดินทางเป็นเวลา 12 ชั่วโมง โดยสภาพอากาศค่อนข้างหนาวเย็นและมีฝนตกลงมา ในอุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส

หลังการฝึกซ้อม หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “วันนี้เราพาเด็กๆ ซ้อมมื้อแรกทันที โดยยืดเหยียดกล้ามเนื้อ หลังจากที่เราเดินทางมากว่า 12 ชั่วโมง รวมถึงเวลาที่นี่ช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง จะทำให้เด็กๆหลับได้ง่ายขึ้น”

“สภาพอากาศบ้านเราร้อน มาถึงที่นี่อากาศเย็น แต่ในช่วงที่เราซ้อมมีฝนตกลงมา ทำให้อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นสิ่งหนึ่งที่เราจะต้องระมัดระวังก็คือ เรื่องสุขภาพของเด็กๆ แต่เรามีทีมแพทย์เดินทางมาด้วย คงไม่น่าจะมีปัญหาอะไร”

“เกมกับทีมชาติฝรั่งเศส คงต้องเน้นในเรื่องของเกมรับในฟุตบอลโลกเลย ที่ผ่านมาฝรั่งเศสมีการอุ่นเครื่องที่มีผลงานที่ดี ชนะทั้งทีมชาติอเมริกา,ญี่ปุ่น,ออสเตรเลีย เขาอุ่นเครื่องกับทีมชั้นนำมาตลอด ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติสำหรับทีมเราที่เขาเชิญเรามาอุ่นเครื่อง จะทำให้เราได้ประสบการณ์จากเกมครั้งนี้แน่นอน”

“เขามีความสมดุลของทีมค่อนข้างสูง นักกีฬามีประสบการณ์เป็นอย่างมาก เขามองถึงแชมป์ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ทดสอบทีม ก็จะได้เห็นข้อผิดพลาดมากขึ้น ให้เราได้มองเห็นสิ่งที่ยังขาด เรายังขาดอะไรบ้าง เราจะได้ใช้เวลาที่เหลืออยู่ไปทบทวนและแก้ไขกันได้ค่ะ”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมเก็บตัวและอุ่นครื่องที่ฝรั่งเศส และเบลเยี่ยม โดยโปรแกรมการอุ่นเครื่องนัดแรก จะพบกับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติฝรั่งเศส ที่สนาม LA Source ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย) ฝรั่งเศส พบ ไทย ณ สนาม LA Source

หลังจากนั้น ทีมชาติไทยจะอุ่นเครื่องอีกสองนัดพบกับ เบลเยียม และ สโมสร คอนทิช เอฟซี ก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก

Copyright © 2018. All rights reserved.