จบภารกิจACL! “ลุงเน” เร้าแข้ง “ปราสาท” กลับมาเอาทุกแชมป์ในประเทศ

ความเคลื่อนไหวของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวของไทย ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งจบภารกิจ ฤดูกาล 2019 ในฟุตบอลถ้วยเอเชียด้วยอันดับที่ 4 ของ กลุ่มจี โดยเกมสุดท้าย บุกไปเสมอกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ยอดทีมเคลีก ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นแชมป์กลุ่ม ด้วยสกอร์ 0-0

โดย “ลุงเน” เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้พูดคุยกับนักเตะในห้องแต่งตัวหลังจบการแข่งขันเกมสุดท้ายว่า “ก็บอกแล้วว่าฟุตบอลมันอยู่ที่ใจ ฟุตบอลมันเล่นเป็นทีม วันนี้พวก(คุณ) ทุกคนใช้ใจเล่น และก็ใช้ระบบทีมเล่น มันก็มีสิ่งที่พิสูจน์ให้เราเห็นว่า เราสามารถทำได้”

“แน่นอน เราไม่สามารถผ่านรอบแบ่งกลุ่ม แต่อย่างน้อยที่สุด ปีนี้ เราก็ไม่แพ้ แชมป์เคลีก ปีที่แล้ว เรากับชุนบุค HOME AWAY ต่างคนต่างชนะ ประตูได้เสีย เราแพ้เขา ปีนี้ เราชนะเขาในบ้าน เรามาเสมอเขาที่บ้านเขา ทั้งหมดนี้ มันอยู่ที่หัวใจ อยู่ที่ความเชื่อมั่น”

“GU ก็หวังว่าประสบการณ์ที่เราได้มีในปีนี้ และก็ในเกมนี้ จะทำให้พวก(คุณ)เห็น และเข้าใจได้ว่า ที่ GU พยายามพูดตลอดว่า ฟุตบอลเล่นเป็นทีม ฟุตบอลเล่นด้วยหัวใจ เมื่อไหร่มีความมั่นใจ เมื่อไหร่กล้าเล่น เมื่อไหร่ช่วยกันเล่น เราจะผ่านทุกเกมไปได้”

“หน้าที่เราก็คือกลับไปเป็นแชมป์ไทยลีก เอาแชมป์ทุกแชมป์ในประเทศไทย ปีหน้าเรามาพิสูจน์กับเค้าใหม่ เฮ้ย! นี่คือประสบการณ์นะ “ปัง” (อิรฟาน ดอเลาะ) ก็สอบผ่าน แต่ขอให้เข้าใจว่า เราต้องไปดูว่าเรายังมีจุดอ่อนอะไรอีก เรายังช้า เรายังไม่แกร่งพอ เราจะต้องทำอะไรนะ เราก็ต้องปรับพัฒนา”

“อาร์ม (ศุภชัย ใจเด็ด) ต้องเอาหัวใจของ ศุภชัย ใจเด็ด กลับมาให้เร็วที่สุด (คุณ)เข้าใจไหม (คุณ)ไม่แข็งแกร่ง วันนี้(คุณ)แบบ (คุณ)ขาด พ่อก็เข้าใจว่าสิ่งที่มันเกิดขึ้นกับผู้เล่นคนหนึ่ง เวลามันไปเจอปัญหาใหญ่ๆ อย่างใบแดงมา มันก็อาจจะรู้สึกไม่มั่นใจ ความมั่นใจมันก็หมด ทิ้งมันไป ทิ้งมันไปที่นี่แหละ ที่สนามชุนบุคนี่แหละ แล้วต่อไปนี้ ตั้งต้นใหม่นะลูก ไปด้วยหัวใจที่เด็ดเดี่ยว ไปด้วยความเชื่อมั่นในตัวเอง แล้วเราจะดีกว่านี้ทุกคน”

“ก็ขอบใจทุกคน ตูเญซ ต่างชาติคนเดียวที่แบก ก็ทำได้ดีที่สุด แล้วสิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นคือ วันนี้ต้องชมเชยเลยว่า ตูเญซ ให้กำลังใจทุกคน แล้วก็สอน บอกทุกคนถึงจุดบกพร่อง แล้วทีมเราก็ประคองกันมาได้ นั่นคือสิ่งที่อยากให้ ตูเญซ เป็น และอยากให้ ตูเญซ ทำ เวลาเราเล่นในเกมแข่งขันทุกเกม แล้วทีมเราจะไร้เทียมทาน”

“ก็ขอบใจสำหรับทุกคน พรุ่งนี้กินอาหารเช้า 9 โมง 9 โมงครึ่ง ล้อหมุน แล้วก็จะไปปล่อยที่เมียงดง แล้วก็ 5 โมง ขึ้นรถแล้วก็ไปสนามบิน เรายังมีแมตช์สำคัญ กับคู่ต่อสู้ตลอดกาลของเราคือเมืองทอง เพราะฉะนั้น คืนนี้พักให้เต็มที่ พรุ่งนี้ก็มีเวลา ใครรับออเดอร์ใครมา ไอ้มิ้งค์ (กรกช วิริยอุดมศิริ) เมียกี่คนที่สั่งของ ก็ไปจัดให้มันถูกนะ บ้านไหนจะถือไปเอง บ้านไหนจะฝากไอ้พี (ศศลักษณ์ ไหประโคน) ไป ก็จัดการให้เรียบร้อย”

“วันนี้ กรกช กลับมาแล้ว เป็น กรกช คนเดิมที่ GU เคยเชื่อใจ พ่อบอกแล้วอยู่ที่หัวใจ อยู่ที่ความมั่นใจ แล้วทุกอย่างมันจะดีเอง”

Copyright © 2018. All rights reserved.