ล้นหลาม! “ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่” ปี 2 ประเดิมภาคใต้

โครงการ “ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่” ปี 2 สนามแรกโซนภาคใต้ มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ เมื่อ 25 พ.ค.62 ที่สนามเทศบาลตำบลบ้านส้อง จ.สุราษฎร์ธานี ท่ามกลางเยาวชนให้ความสนใจสมัครออนไลน์ และสมัครหน้างานเข้ารายงานตัวกว่า 600 คน โดย มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงานร่วมกับนายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

โดย มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา เผยถึงวัตถุประสงค์ของโครงการ และภาพรวมสนามแรกว่า “เป็นการต่อยอดความสำเร็จจากปีที่แล้ว ที่มีเยาวชนให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการกว่า 2,500 คนทั่วประเทศ ซึ่งต้องขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่าน ที่ช่วยประชาสัมพันธ์โครงการนี้ให้เป็นที่แพร่หลาย เราให้ความสำคัญในการมอบโอกาส และการสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ เยาวชนที่มีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ปีนี้เราเพิ่มการคัดเลือกเป็น 6 สนามทั่วไทย น้องๆ ที่ร่วมคัดเลือกจะได้รับการฝึกสอนทักษะฟุตบอล จากทีมงานโค้ชมืออาชีพของ บีจีพียู อะคาเดมี่ เพื่อน้องๆ จะได้สานต่อความฝันตัวเอง อย่างปีที่แล้ว เราได้น้องๆ ในโครงการผ่านเข้าสู่ บีจีพียู อะคาเดมี่ 2 คน ซึ่งปีนี้เราก็คาดหวังว่าจะได้เพิ่มขึ้นอีก อย่างในสนามแรกนี้ มีน้องๆ ให้ความสนใจกว่า กว่า 600 คน ขอให้น้องๆ แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ และเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคน แล้วพบกันต่อในสนาม 2 วันที่ 1-2 มิ.ย.62 ที่ ศูนย์ฝึกฟุตบอล ยามาโกะ ฮานากะ อะคาเดมี (YHA) รังสิต คลอง 4 ปทุมธานีครับ”

ด้าน นายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีพียู กล่าวว่า “เห็นยอดผู้สมัครแล้วต้องตกใจ เพราะมีเยาวชนสนใจสมัครเข้ามาทั้งออนไลน์และหน้างานเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีที่ได้ผลตอบรับดีเกินความคาดหมาย ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกรายที่ช่วยกันให้เกิดโครงการดีๆ สำหรับเยาวชนแบบนี้ และโครงการดีๆ ที่จะมีขึ้นต่อไป ก็อยากให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง และสำหรับสนามที่ 2 ก็อยากเชิญชวนน้องๆ เข้ามาสมัคร ซึ่งเราจะคัดกันที่ ศูนย์ฝึกฟุตบอล ยามาโกะ ฮานากะ อะคาเดมี (YHA) รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี อยากให้น้องๆ ได้เห็น และได้ชมสนามของเราที่มีความเป็นมาตรฐานและความเป็นมืออาชีพ อยากให้น้องๆ ได้มาสัมผัสกับประสบการณ์จริง แล้วเจอกันต่อที่สนามต่อไปครับ”

โดยเยาวชนที่เข้าร่วมการคัดเลือกที่สนามภาคใต้และอีก 5 สนามจะต้องผ่านการทดสอบพื้นฐานจากทีมโค้ช บีจีพียู อะคาเดมี่ มีทั้ง เลี้ยงบอล, รับ-ส่งบอล, การโหม่งบอล, การยิงประตู รวมถึงการคัดเลือกในตำแหน่งผู้รักษาประตู ซึ่งจาก 600 คนในสนามภาคใต้นี้ จะคัดเลือก 100 คนเพื่อฝึกต่อในวันพรุ่งนี้ (26 พ.ค.) เพื่อจะคัด 10 คนไปเข้าแคมป์ที่ศูนย์ฝึก YHA รังสิต คลอง 4 ในเดือน พ.ค.62 ร่วมกับเยาวชนจากอีก 5 สนาม และจะทำการคัดเลือกเยาวชน 22 คนไปเปิดประสบการณ์ลูกหนังที่ญี่ปุ่นในเดือน พ.ย.62 ต่อไป

สำหรับโครงการ “ยูเมะพลัส โรดทู เซเรโซ่” ปี 2 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Real Dream Goes On อย่าหยุดตามฝัน” เฟ้นหา 22 เยาวชนไทยอายุ 12-15 ปี ไปฝึกฟุตบอลที่ญี่ปุ่น กับสโมสรเซเรโซ่ โอซาก้า ทีมพันธมิตร บีจีพียู ในเจ ลีก โดยเป็นความร่วมมือของ สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, บัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส และพันธมิตรลูกหนังสโมสรฟุตบอล เซเรโซ่ โอซาก้า จากญี่ปุ่น, บริษัท มิซูโน่ เอแพค (ประเทศไทย), บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด และ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด

Copyright © 2018. All rights reserved.