ของจริง ! “ผอ.กล่ำ”ซูฮกต่างชาติหนองบัวฯตอบโจทย์ทุกตำแหน่ง

“ผอ.กล่ำ” ธีรเวคิน สีหะวงค์ ผู้อำนวยการสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี ชมเปราะแข้งต่างชาติพญาไก่ชน 2019 ตอบโจทย์ของแท้ทุกตำแหน่ง ชี้ยกระดับทีมแกร่งขึ้น มั่นใจได้ลุ้นเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด  

“พญาไก่ชน” หนองบัวพิชญ เอฟซี อีกหนึ่งทีมแกร่งแห่งศึกไทยลีก 2 ที่ได้รับการจับตามองว่า น่าจะมีโอกาสเบียดลุ้นพื้นที่เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดในฤดูกาลหน้า โดยล่าสุดรั้งอันดับ 5 ของตารางด้วยผลงาน แข่ง 14 นัด ชนะ 8 เสมอ 3 แพ้ 3 มีอยู่ 27 แต้ม 

ด้าน “ผอ.กล่ำ” ธีรเวคิน สีหะวงค์ ผู้อำนวยการสโมสรกล่าวว่า ตนพอใจกับผู้เล่นในโควต้าต่างชาติ ในฤดูกาล 2019 นี้ อันประกอบด้วย อิซวาน มาห์มุด (สิงคโปร์),รามอน โรดิเกวส (บราซิล),เดนนิส มูริลโล่ (บราซิล),เดวิด คูเออร์ว่า (สเปน) และ คริสเตียน ยูสเซฟ (สวีเดน) ซึ่งช่วยกันยกระดับทีมได้อย่างแข็งแกร่ง และมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการทำให้ทีมเกาะอยู่ในกลุ่มท็อปไฟว์เวลานี้ 

“นักเตะโควต้าต่างชาติ ต้องยอมรับว่าเสมือนตัวแปรสำคัญจริงๆ สโมสรของเราอยู่ในไทยลีก 2 เป็นปีที่ 3 ที่ผ่านมาก็มีโอกาสได้ผ่านการร่วมงานกับนักเตะต่างชาติมามากมาย แต่สำหรับปีนี้ผมยอมรับเลยว่าผู้เล่นต่างชาติทั้ง 5 คนของเราทำผลงานได้อย่างน่าชื่นชม อิซวาน กับ ราม่อน ไม่ต้องพูดถึงเขาเป็นหัวใจสำคัญในเกมรับมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว”

“ขณะที่ 3 คนใหม่ก็เข้ามาเติมเต็มให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งคริสเตียน ยูสเซฟ ที่โดดเด่นสุดๆกับการเล่นเกมรุก เท้าซ้ายของเขาอันตรายและหวังผลได้ทุกระยะ ขณะที่เดนนิส มูริลโล่ ก็มาตรฐานของเขาอยู่แล้ว ผ่านประสบการณ์กับทีมใหญ่มามากมาย ส่วนเดวิด คูเออร์ว่า ก็ทำหน้าที่ได้ดีเช่นกัน ทุกคนปรับจูนเข้ากับนักเตะไทยของเราได้อย่างลงตัว ผมเชื่อมั่นว่าทีมเรามีโอกาสเกาะกลุ่มหัวตารางแบบนี้ และได้ลุ้นเลื่อนชั้นกันยาวๆแน่นอน”  

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป หนองบัวพิชญ เอฟซี จะบุกไปเยือน ราชนาวี วันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย 62 ที่สนามสัตหีบ กม.5 เวลา 18.00 น.

Copyright © 2018. All rights reserved.