บีร็อดรับเหนื่อยแอสตาน่าสู้สุดตัว

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือกลาสโกว์ เซลติก เปิดปากยกย่อง แอสตาน่า ที่เล่นได้ดีมากในเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบเพลย์ออฟ นัดที่ 2  จนทำให้ลุ้นเหนื่อยและได้ชมแข้องของทีมทุกคนที่สู้ได้น่าพอใจก่อนเข้ารอบแบ่งกลุ่มได้สำเร็จ

ผู้จัดการทีมเซลติกได้ออกมากล่าวชื่นชม แอสตาน่า ที่สู้อย่างเต็มที่จนทำให้ทีมของตนเหนื่อยพอตัว หลังจากที่ “ม้าลายเขียวขาว” ออกไปแพ้อีกฝ่ายพ่ายแพ้ 3-4 ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบคัดเลือก รอบเพลย์ออฟ นัดสอง ที่สนาม แอสตาน่า อารีน่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่ยังเข้ารอบแบ่งกลุ่มจากการชนะด้วยสกอร์รวม 2 นัด 8-4

หลังจากที่เซลติก ชนะมาก่อนในนัดแรก 5-0 ทำให้หลายฝ่ายมองว่าพวกเขาสามารถเล่นสบายได้ในนัดสอง ก่อนที่ในครึ่งแรกมันจบลงด้วยการเสมอกัน 1-1 แต่ในครึ่งหลังเจ้าถิ่นเปิดเครื่องบุกเต็มที่จนทำให้มีช่วงหนึ่งที่นำห่างถึง 4-1 พร้อมทำให้เกิดการมองกันว่า แอสตาน่ามีแววพลิกสถานการณ์กลับมาก็ได้ อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วทีมของ ร็อดเจอร์ส ก็มาทำประตูเพิ่มได้จนทำให้เล่นได้อย่างเบาใจกว่าเดิม ก่อนแพ้ 3-4 ก่อนชนะขาดลอยด้วยสกอร์รวม 2 นัด 8-4

ร็อดเจอร์ส ออกมาเผยว่า “คุณต้องให้เครดิตแอสตาน่าด้วย พวกเขาทุ่มสุดตัวมาก ๆ  และพวกเขาเปลี่ยนระบบการเล่น, เปลี่ยนรูปแบบและมาใช้แผน 3-5-2 ใช้กองหน้า 2 คน, บุกใส่เราอย่างเต็มที่, เสี่ยงทุกอย่าง แล้วจู่ๆ เราก็ต้องประคองตัวให้รอดเสียอย่างนั้น”

“หลังจากนั้นเราพยายามที่จะรักษาช่องว่างที่นำห่างเอาไว้ เพราะพอโมเมนตัมเปลี่ยนไปแบบนั้นแล้ว มันก็เป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะพลิกกลับมาได้อีก แต่เรายังดีที่ตุนนัดแรกไว้เยอะ”

“นั่นแสดงให้เห็นเหมือนกันว่าคุณต้องให้เครดิตลูกทีมของผมด้วย เพราะตอนที่ตามหลัง 1-4  คุณอาจจะออกอาการมึนได้เหมือนกัน แต่เราก็เปลี่ยนแปลงมากกว่าเดิมเพื่อที่จะพยายามทำให้ทีมมีความสมดุล, กลับมาครองบอลได้อีกครั้ง แน่นอนว่าลูกที่ 2 มันสำคัญมากๆ สำหรับเรา จังหวะนั้นเราต่อเกมและปิดสกอร์กันดีมาก หลังจากนั้นเราก็ปรับตัวเข้าสู่เกมได้อีกครั้ง ก่อนจบลงด้วยความน่าพอใจ”

“ผมคิดว่าถึงแม้จะทำได้ 8 ลูกจากการเล่น 2 นัด แต่เราก็น่าจะทำกันได้ดีกว่านี้ในจังหวะที่ได้ครองบอล เรายังสามารถเล่นเกมรับให้ดีกว่านี้ได้ด้วย แต่มันก็เป็นบทเรียนที่ดีอีกนัดของเรา นี่เป็นค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลอง มันเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม และตอนนี้เราก็สามารถกลับบ้านแบบมีความสุขได้แล้วหลังจากที่ได้อยู่ในการจับสลากสำหรับรอบแบ่งกลุ่มเป็นที่เรียบร้อย” บีร็อดทิ้งท้าย

ส่วนผลคู่อื่น ๆ มาริบอร์ ชนะ ฮาโปเอล เบียร์เชว่า 1-0 (รวม 2 นัดมาริบอร์เข้ารอบด้วยกฏยิงประตูนัดเยือน),นีซ แพ้ นาโปลี 0-2 (รวม 2 นัดนาโปลีชนะ 4-0),ริเยก้า แพ้ โอลิมเปียกอส 0-1 (รวม 2 นัดโอลิมเปียกอสชนะ 3-1),เซบีญ่า เสมอ อิสตันบูล บาซัคเซเฮียร์ 2-2 (รวม 2 นัดเซบีญ่าชนะ 4-3)

Copyright © 2018. All rights reserved.