ชัยชนะนัดประวัติศาสตร์! ฮอกกี้สาวไทยล้มนามิเบียในเกมเวิลด์คัพ

“กัปตันส้ม” ทิฆัมพร​ สกุลพิทักษ์​ สวมบทฮีโร่พาทีมฮอกกี้สาวไทยสร้างประวัติศาสตร์​ 50​ ปี​อย่างยิ่งใหญ่ด้วยการเอาชนะ​ นามิเบีย​ 2-1​ ปิด​ฉาก​ฮอกกี้หญิงชิงแชมป์โลก​ พร้อมกับจบอันดับ​ 21​ ของโลกจากการแข่งขันทั้งหมด​ 28​ ประเทศ

ทีมฮอกกี้สาวไทยได้สิทธิ์ตีตั๋วไปเล่นรายการ เวิล์ด ซีรีส์ รอบไฟนอล หรือการแข่งขันฮอกกี้หญิงชิงแชมป์โลก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ในรอบ​ 50​ ปี​ ซึ่งทำการแข่งขันที่เมืองบาเลนเซีย​ ประเทศสเปน​ มีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 24 ทีม โดยทีมไทยอยู่อันดับที่ 28​ ของโลก​ อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับทีมชาติอิตาลี อันดับ 17, ทีมชาติแอฟริกาใต้ อันดับที่ 15 และทีมชาติเวลส์ อันดับที่ 27

สำหรับผลการแข่งขันรอบแรกแบบพบกันหมดในสาย​ นัดแรกแพ้อิตาลี​ 0-7, นัดสองแพ้​เวลส์​ 0-5 และนัดสุดท้ายแพ้​แอฟริกาใต้​ 0-7​ ต้องไปเล่นจัดอันดับ​ 7-8​ ของกลุ่มเอกับกลุ่มบี​ โดยไทยพบกับนามิเบีย ที่แพ้มาทั้ง​ 3  นัดในสาย​เอ เช่นเดียวกัน

ผลการจัดอันดับ​ 7-8​ ปรากฏว่า ทีมไทย เอาชนะ นามิเบีย ได้สำเร็จ 2-1 โดยสาวไทยได้ประตูแรกจาก​ กัปตันส้ม​ ทิฆัมพร​ สกุลพิทักษ์​ ยิงเข้าไปนาทีที่​ 10  ก่อนที่ควอเตอร์​สอง​ กัปตันส้มมาทำประตูที่สองให้ไทยขึ้นนำ​ 2-0​ นาทีที่​ 27​ ส่วนควอเตอร์​สาม ไทยยังเล่นดีนำอยู่​ 2-0​ แต่ควอเตอร์​สุดท้าย​ นามิเบีย​ มาได้ประตูตีไข่แตกนาทีที่​ 47​ จากไคน่า​ คอร์แม็ก​

หมดเวลา​ สาวไทยสร้างประวัติศาสตร์​ยิ่งใหญ่ในรอบ​ 50​ ปีด้วยการลงเล่นฮอกกี้​หญิงชิงแชมป์โลกครั้งแรกสามารถเก็บชัยชนะได้​ และขยับอันดับโลกขึ้นที่ 21

ภายหลังจบเกม​ “มาดามมล” นางนฤมล​ ศิริวั​ฒน์​ ผู้จัดการทีมกล่าวว่า​ ทุกเกมเด็กไทยเล่นได้ใจคนทั้งสนามด้วยจิตใจที่เเข็งแกร่ง แสดงความเป็นนักสู้ที่ดี แม้จะมีความเสียเปรียบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น ประสบการณ์ รูปร่าง อายุ และเสียงเชียร์ แต่พวกเราก็ทําได้​ ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่สนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นบริษัท ปตท.จำกัด​ (มหาชน),​ กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ​ และทุกกําลังใจที่ส่งมา​
Copyright © 2018. All rights reserved.