โกอินเตอร์! “มาดามแป้ง” ยินดีสองแข้งสาว “ธนีกานต์-ณัฐกานต์” ลุยลีกจีน

อดีตผู้จัดการชบาแก้ว ร่วมยินดี สองแข้งสาวไทย ธนีกานต์ แดงดา, ณัฐกานต์ ชินวงษ์ ค้าแข้งสโมสรยูนนาน เฮงจัง เบลิเลียน เอฟซี พร้อมบิน 2 ก.ค.นี้ เพื่อลงเล่นเลก 2

วันที่ 30 มิถุนายน 2562 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หลังกลับจากการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยล่าสุด อดีตผู้จัดการ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ได้เปิดเผยข่าวดี มีลีกต่างประเทศหลายชาติสนใจดึงตัวนักเตะแข้งสาวไทยไปร่วมทีม หลังทำผลงานได้เข้าตาในศึกเวิลด์คัพที่ผ่านมา โดย 2 รายแรก ธนีกานต์ แดงดา ศูนย์หน้า และเซ็นเตอร์คนสำคัญ ณัฐกานต์ ชินวงษ์ เซ็นสัญญากับสโมสรยูนนาน เฮงจัง เบลิเลียน เอฟ ในลีกประเทศจีน เรียบร้อยในครึ่งปีหลัง โดยเป็นน่ายินดีและเชื่อว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของเด็กไทยที่จะพัฒนาความสามารถกลับมาสู่ทีมชาติ

โดย “มาดามแป้ง” กล่าวถึงการเดินทางไปเล่นลีกจีนของสองนักเตะคนสำคัญว่า “แม้ว่าตอนนี้ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งแล้ว ก็ยังติดต่อพูดคุยกับน้องๆ ในทีมสม่ำเสมอ และได้รับการติดต่อประสานจากทีมยูนนานในจีน ว่าต้องการนักฟุตบอลหญิงของเราไปร่วมเล่น เพราะเค้าได้เห็นความสามารถในการลงเล่นฟุตบอลโลกที่ผ่านมา โดยในลิสต์ของเค้ามี 4 คน แต่สรุปจบที่น้องไหม (ธนีกานต์ แดงดา) และน้องตาล (ณัฐกานต์ ชินวงษ์) ซึ่งทั้งสองเป็นเด็กที่แป้งรักมาก และได้ช่วยดูเรื่องสัญญาต่างๆ ก็เห็นว่าเหมาะสม และระยะช่วงครึ่งปีจะทำให้เด็กเรียนรู้ ปรับตัว และทบทวนว่าพร้อมไปต่ออีกหรือไม่ สำหรับแป้งไม่กังวลนักเพราะไหมเคยไปเล่นลีกออสเตอร์ซุนด์ สวีเดนแล้ว ส่วนตาลเค้าค่อนข้างอ่อนไหว แต่เชื่อว่าเค้าจะตั้งใจและทำได้ดี”

“แป้งรู้สึกยินดี ดีใจและภูมิใจที่วันนี้ส่งเค้าถึงความฝัน และก็ยังมีหลายๆ ทีมติดต่อเข้ามา เพราะว่าเค้าเห็นความสามารถในตัวนักเตะไทย ที่ก็ต้องยอมรับว่าเราไปไม่ถึงเป้าหมายในฟุตบอลโลกก็จริง แต่ทุกคนก็โชว์ความสามารถแบบเกินร้อย เชื่อว่ามันจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของน้องๆ ฟุตบอลหญิงไทย ที่จะได้ออกไปโลดแล่นตามความฝัน และเป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆ คนอื่นด้วย” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

Copyright © 2018. All rights reserved.