มติเอกฉันท์! “ส.ผู้สื่อข่าวกีฬา” มอบรางวัลผู้ทรงคุณค่าให้ “เจ้าสัววิชัย”

“ส.ผู้สื่อข่าวกีฬา” มีมติเอกฉันท์มอบ “รางวัลผู้ทรงคุณค่าในวงการกีฬา” ให้กับ “เจ้าสัววิชัย” วิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ผู้สร้างประวัติศาสตร์พาทีม “จิ้งจอกสยาม” คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่เพียงผู้เดียว

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัล “วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2561” ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการฯ ครั้งที่ 3/2562 ที่ห้องประชุมสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ สนามราชมังคลากีฬาสถาน โซน W กกท.หัวหมาก โดยมี ดร.เลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ พร้อมคณะกรรมการ เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับงานวันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2561 สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 20 ก.ค.นี้ ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ เวลา 14.00-17.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องสปริงส์ 26 พร้อมไลฟ์ผ่านทางช่องทางโซเชียลของสมาคมฯ โดยมี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี เมมเบอร์) และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานจัดงาน

สรุปวาระสำคัญคือ ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบมอบ “รางวัลผู้ทรงคุณค่าในวงการกีฬา” ให้กับ “เจ้าสัววิชัย” นายวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ผู้สร้างประวัติศาสตร์พาทีม “จิ้งจอกสยาม” คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2016 แต่เพียงผู้เดียว

จากนั้นที่ประชุมได้พิจารณาคัดเลือกรางวัลที่จะมอบในปีนี้ รวมทั้งหมด 13 รางวัล โดยรางวัลที่ได้คัดเลือกเสร็จสิ้นแล้ว ประกอบด้วย รางวัลนักกีฬาคนพิการชายยอดเยี่ยม ได้แก่ วรวุฒิ แสงอำภา (บอคเซีย) ขณะที่รางวัลนักกีฬาคนพิการหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ ขวัญสุดา พวงกิจจา (เทควันโด) ส่วนรางวัลเอกชัย นพจินดา ได้แก่ “น้องเฟิร์ส” จักรพงศ์ รอดสิน นักฟุตบอลยอดกตัญญู วัย 17 ปี ของโรงเรียนศรีนคร จ.สุโขทัย ซึ่งปัจจุบันสังกัด อุตรดิตถ์ เอฟซี ทีมในไทยลีก 4

ขณะที่ รางวัลใหญ่ที่เป็นไฮไลท์ของการจัดงาน “วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2561” นั้น คณะกรรมการพิจารณารางวัลฯ จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาคัดเลือกผู้เข้ารอบสุดท้ายในวันที่ 15 ก.ค.นี้ อีกครั้ง ก่อนจะประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป ขณะเดียวกันในปีนี้ สมาคมฯ ยังจะมอบรางวัลพิเศษ “พลังใจ พิชิตชัย” เพื่อเป็นพลังใจให้ทั้งนักกีฬาและบุคคลในวงการกีฬาอีกด้วย
Copyright © 2018. All rights reserved.