คึกคัก! 68 ทีมขาสั้นเปิดศึกยัดห่วง “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019” ภาคอีสาน

การแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019” (ครั้งที่ 3) เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยทั่วทุกภูมิภาคมีศักยภาพในการเล่นกีฬาบาสเกตบอล และพัฒนานักกีฬาบาสเกตบอลให้สามารถก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพได้ในอนาคต  โดยเปิดรับสมัครทีมบาสเกตบอลเยาวชนและนักเรียนทั้งชายและหญิง จำนวน 6 รุ่น ได้แก่ รุ่นอายุ 14 ปี, อายุ 16  ปี, อายุ 18  ปี

ขณะนี้ใน “ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” มี 20 จังหวัด คือ เลย, หนองบัวลำภู, อุดรธานี, หนองคาย, บึงกาฬ, กาฬสินธุ์, สกลนคร, ขอนแก่น, ร้อยเอ็ด, มหาสารคาม, นครราชสีมา, บุรีรัมย์, สุรินทร์, ศีรษะเกษ, อุบลราชธานี, ยโสธร, อำนาจเจริญ, นครพนม, ชัยภูมิ และมุกดาหาร  ได้ปิดการรับสมัครและเริ่มทำการแข่งขันเพื่อคัดเลือกทีมบาสเยาวชนที่ดีที่สุด ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศระดับประเทศ

สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีโรงเรียนในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก  โดยมีจำนวนการสมัครมากถึง 68 ทีม จาก 32 โรงเรียน โดยทำการแข่งขันคัดเลือกตั้งแต่วันที่ 2-8 กรกฎาคมนี้ ที่โรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์

การแข่งขันคู่เด่นประจำวันที่ 4 ก.ค. 62 ในรอบแรก ของรุ่น 18ปี (ชาย) เป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียน เบ็ญจะมะมหาราช จากจังหวัดอุบลราชธานี (ชุดแดง) พบกับ โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล จากจังหวัดอุดรธานี (ชุดชมพู) ผลปรากฏว่าโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ ด้วยสกอร์ 47-44 คะแนน
Copyright © 2018. All rights reserved.