ช้างเผือก! ได้ 6 แชมป์ยัดห่วงเยาวชน “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019” ภาคอีสาน

การแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019” ครั้งที่ 3 เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยทั่วทุกภูมิภาคมีศักยภาพในการเล่นกีฬาบาสเกตบอล และพัฒนานักกีฬาบาสเกตบอลให้สามารถก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพได้ในอนาคต

สำหรับในรอบคัดเลือก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มี 20 จังหวัดส่งทีมแข่งขัน ประกอบด้วย เลย, หนองบัวลำภู, อุดรธานี, หนองคาย, บึงกาฬ, กาฬสินธุ์, สกลนคร, ขอนแก่น, ร้อยเอ็ด, มหาสารคาม, นครราชสีมา, บุรีรัมย์, สุรินทร์, ศีรษะเกษ, อุบลราชธานี, ยโสธร, อำนาจเจริญ, นครพนม, ชัยภูมิ และมุกดาหาร โดยแข่งขันที่โรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์ ระหว่างวันที่ 2-8 ก.ค.ที่ผ่านมา ทั้งชายและหญิง จำนวน 6 รุ่น ได้แก่ รุ่นอายุ 14 ปี, อายุ 16  ปี, อายุ 18  ปี

โดยมีนายกฤษ ละมูลมอญ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษาเขต 33 เป็นผู้มอบถ้วยชนะเลิศและเงินรางวัลให้กับโรงเรียนต่างๆ ในแต่ละรุ่นดังนี้

รุ่นอายุ 14ปี หญิง ได้แก่ โรงเรียนเก้งเต็ก   จังหวัดนครราชสีมา, รุ่นอายุ 14ปี ชาย ได้แก่ โรงเรียนอุดรพิชัยรักษ์ จังหวัดอุดรธานี

รุ่นอายุ 16ปี หญิง ได้แก่ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย จังหวัดชัยภูมิ, รุ่นอายุ 16ปี ชาย ได้แก่ โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จังหวัดอุบลราชธานี

รุ่นอายุ 18ปี หญิง ได้แก่ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย จังหวัดชัยภูมิ, รุ่นอายุ 18ปี ชาย ได้แก่ โรงเรียนอัสสัมชัญ นครราชสีมา A จังหวัดนครราชสีมา

โดยทั้ง 6 ทีมจะเข้าไปแข่งขัน “รอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศ” ในวันที่ 16-22 กันยายน 2562 ณ สนามจีเอสบี สเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์
Copyright © 2018. All rights reserved.