แมตช์ปัญหา! “ค้างคาวไฟ” ร้องสมาคมฯไม่ได้จุดโทษท้ายเกมเจ๊า “ขุนแผน”

ภายหลังเกิดปัญหาการตัดสินของกรรมการที่ค้านสายตาหลายจังหวะ ในแมตช์ที่ สุพรรณบุรี เอฟซี เปิดบ้าน เสมอกับ สุโขทัย เอฟซี 1-1 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 18 วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562 และ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกหนังสือสั่งแบน พิชิต ณ สุวรรณ ผู้ตัดสิน แบบไร้กำหนดหลังทำหน้าที่บกพร่อง หลังไม่ให้จุดโทษแก่เจ้าบ้านในจังหวะแฮนด์บอลช่วงท้ายเกม

ล่าสุด ทางสโมสรสุโขทัย เอฟซี ได้ส่งหนังสือ ร้องเรียนถึงสมาคมฯ ใจความว่า ขอให้พิจารณาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2019 ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี พบกับ สุโขทัย เอฟซี ด้วย จากเหตุการณ์ในนาทีที่ 89 ผู้ล่นสุโขทัย เอฟซี หมายเลข 7 เอียน แรมซีย์ เปิดบอลจากด้านข้าง มาให้ ผู้เล่นหมายเลข 10 จอห์น บาจโจ้ บริเวณในกรอบเขตโทษ แต่ถูกผู้เล่นหมายเลข 16 ของ สุพรรณบุรี เอฟซี คิม ซุงกวาน ใช้เท้าเข้าสกัดบอลจากด้านหลัง โดยเหตุการณดังกล่าวเห็นได้ว่า จอห์น บาจโจ้ ถึงบอลก่อนและมีโอกาสทำประตูได้แค่ถูก คิม ซุงกวาน เข้าบอลช้ากว่าและเข้าสกัดบอลจากทางด้านหลัง ซึ่งในจังหวะดังกล่าวเป็นการทำฟาล์วอย่างชัดเจน เพราะ คิม ซุงกวาน สกัดบอลโดนเท้าของจอห์น บาจโจ้ ก่อนที่จะโดนบอล

จากเหตุการณ์นี้ผู้ตัดสินได้ให้เพียงแค่ลูกเตะมุมเท่านั้น และการเข้าสกัด แบบนี้เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่โดยตัวผู้ล่นก่อน การสกัดบอลลักษณะนี้ผู้ตัดสินควรตัดสินลงโทษด้วยการให้จุดโทษแก่ สโมสรสุโขทัย เอฟซี โดยทางสโมสรได้แนบภาพและคลิปวีดีโอส่งมาด้วย

Copyright © 2018. All rights reserved.