ไม่กังวลอนาคต! “รีตอฟสกี” เชื่อมั่นพา “ค้างคาวไฟ” รอดตกชั้นแน่

เฮดโค้ช “ค้างคาวไฟ” ขอพิสูจน์ทีม มีดีกว่าแค่รอดตกชั้น พร้อมเสริมแนวรับตัวใหม่ ดีกรีทีมชาติฟิลิปปินส์ เพิ่มความแข็งแกร่ง

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี  ในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก หลังผ่านเกมนัดที่ 18 บุกไปเสมอกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ทำให้สถานการณ์ของทีมตอนนี้ ห่างเรดโซนเพียงแค่แต้มเดียว

ล่าสุด “ลูโบเมียร์ รีสตอฟสกี”​ เฮดโค้ชของค้างคาวไฟ ให้สัมภาษณ์ถึงภาวะของทีมว่า ยังพูดไม่ได้ว่าทีมสุโขทัย เอฟซี อยู่ในภาวะเสี่ยงจะตกชั้น เพราะมีหลายทีมที่คะแนนใกล้เคียงกันเมื่อดูจากตารางคะแนนไทยลีก ดังนั้นตอนนี้ไม่มีอะไรการันตีได้ว่าจะมีทีมไหนปลอดภัย และทุกทีมต้องการดิ้นรนเพื่อหนีโซนท้ายตารางให้ได้ ซึ่งสุโขทัย เอฟซี เป็นหนึ่งในหลายทีมนั้น และผมเชื่อว่าด้วยขุมพลังของทีม สปีริตของนักกีฬา รวมถึงการทำงานอย่างหนักของทีมบริหารสโมสร รวมถึงทีมสต๊าฟโค้ช จะทำให้ทีมมีผลงานที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

“กับปัญหาสำคัญที่เรายังต้องแก้ไข คือ การจบสกอร์ เพราะหากดูเกมที่ออกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี หลังจากที่ทีมตีเสมอได้ นักเตะของเราทำเกมได้ดีกว่า โดยเฉพาะช่วงสุดท้าย เรามีโอกาสจะชนะ แต่มีรายละเอียดเพียงเล็กที่เรายังเติมเต็มไม่ได้ ดังนั้นสิ่งที่ต้องเน้นเป็นสำคัญคือ การจบสกอร์ในจังหวะสุดท้าย” เฮดโค้ช ค้างคาวไฟ กล่าว

รีสตอฟสกี ยังกล่าวถึงอนาคตกับทีมสุโขทัย เอฟซี ตามที่มีกระแสไม่แน่นอนว่า “ผมยังไม่คิดถึงเรื่องนั้น เพราะต้องการโฟกัสไปที่ทีม เกมแข่งขัน และผมเองมีความสุขที่ได้อยู่ที่นี่ อย่างไรก็ตามการแข่งขันบนลีกสูงสุดของประเทศยอมรับว่ามีสูงมาก ดังนั้นทุกคนในสโมสร ตั้งแต่นักเตะ ถึงผู้บริหารล้วนทำงานหนัก เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าทีมของเรามีดีมากกว่าแค่ประคองตัวให้อยู่รอดบนลีกสูงสุด ดังนั้นผมอยากให้แฟนบอลสุโขทัย รวมใจเป็นหนึ่งเพื่อทีมสุโขทัย เอฟซีด้วย”

นอกจากนั้น สุโขทัย เอฟซี ยังมีการเสริมแนวรับดีกรีทีมชาติฟิลิปปินส์มาร่วมทัพ คือ โจชัว โกรเมน เซ็นเตอร์แบ็ค วัย 22 ปี ลูกครึ่งฟิลิปปินส์-เนเธอร์แลนด์
สำหรับ โจชัว โกรเมน เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพกับสโมสรเมรัลโค มะนิลา ทีมในลีกสูงสุดประเทศฟิลิปปินส์ ต่อมาได้ย้ายไปเล่นทีมเยาวชนของสโมสรบริสเบน รอร์ทีมดังในประเทศออสเตรเลีย ก่อนที่ฤดูกาลต่อมาจะย้ายไปเล่นกับสโมสรสตัลเลียน ลากูน่า เอฟซี และผ่านการลงเล่นกับหลายสโมสร อาทิเช่น เซเรส เนกรอส, ดาเวา อกีลาส และล่าสุดกับสโมสรเปตาลิง จายา ซิตี้ ทีมในลีกสูงสุดประเทศมาเลเซียเป็นทีมล่าสุด ก่อนจะย้ายมาเป็นนักเตะของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ทั้งนี้เจ้าตัวยังมีประสบการณ์ติดทีมชาติฟิลิปปินส์ รุ่นอายุ 23 ปีด้วย
Copyright © 2018. All rights reserved.