ชวดแชมป์! สาวไทยพ่ายคาซัคฯ 1-3 อินดอร์ฮอกกี้​เอเชีย

การแข่งขัน​ Men’s and Women’s​ Hockey​ Indoor Asia Cup Chonburi 2019 เมื่อวันที่ 21​ ก.ค.ที่ผ่านมา ที่อาคารสนามกีฬา​อเนก​ประสงค์​ เทศบาลเมืองชลบุรี​ เป็น​วันสุดท้าย​ โดย ฮอกกี้หญิงทีมชาติไทย ลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศ​พบกับคู่ปรับเก่า คาซัคสถาน​

เริ่มเกม​ 20​ นาทีแรก​ เล่นเพียงแค่​ 4 นาทีกองเชียร์​ไทย​ก็​ได้​เฮเมื่อ​ ทิฆัมพร​ สกุลพิทักษ์​ ยิงให้ทีมไทยขึ้นนำคาซัคสถาน​ก่อน​ 1-0​ จากนั้นเกมการเล่นของคาซัคเริ่มเกมเร็วจนนาทีที่​ 10 ได้ประต​ูตีเสมอ​ 1-1​ จากการยิงของ คาเธียรีน่า​ นาทาย่า​ และมาช่วงท้ายเกมก่อนหมดเวลา​ นาทีที่​ 18 ไทยมาเสียลูกช็อตคอนเนอร์​และเป็น​ เดียโฟโก้​ อารีน่า​ ยิงผ่านแผงรับไทยลูกเข้าประตูทำให้คาซัคสถาน​ขึ้นนำไทย​ 2-1​จนหมดเวลาครึ่งแรก

เกมครึ่งหลัง ทีมไทยมีโอกาสขึ้นเกมทำประตู​ตีเสมอไเ้หลายครั้งแต่ก็ติดแผงรับของคาซัคสถาน​ จนมาเป็นเกมพาวเวอร์เพลย์​เพื่อหวังทำสกอร์​ แต่เมื่อไทยพลาดและเป็นคาซัคสถาน​ได้ลูกสวนกลับเร็วพาลูกผ่านริมเส้นกระขากวิ่งเข้าไปยิงจาก​ คาเธียรีน่า​ นาทาย่า​ นาทีที่​ 38​ นำไทยห่างเป็น​ 3-1​ จนหมดเวลา คาซัคสถาน​ คว้าแชมป์อินดอร์​ฮอกกี้​ชิงแชมป์เอเชียไปครองได้สำเร็จ​ ส่วนทีมไทยได้รองแชมป์เอเชีย

หลังจบเกม​ นายชัยภัก​ดิ์​ ศิริวัฒน์​ รองประธานสหพันธ์​ฮอกกี้เอเชีย​และนายกสมาคมกีฬา​ฮอกกี้​แห่งประ​เทศไทย​ กล่าวว่า​ ถือว่าการแข่งขัยครั้งนี้เราประสบความสำเร็จดังตั้งเป้าเอาไว้คือหญิงต้องเข้าชิงชนะเลิศ​ และทีมชายจบอันดับ​ 5 ก็เป็นไปตามที่คาดหวังทั้งหมด​ ซึ่งการที่เราเห็นฟอร์มมาเลเซียทั้งทีมบายและทีมหญิง​ รวมถึงคู่แข่งขันในระดับอาเซียนด้วยกัน​ จึงทำให้มั่นใจว่าเวลาที่เหลือในกีฬาซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์​ อินดอร์​ฮอกกี้ชายและหญิงต้องผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ​ และต้องคว้าเหรียญทอง​ให้ได้ด้วย 4 เดือนที่เหลือเราต้องพัฒนา​ทีมฮอกกี้ไทยให้แข็งแกร่งกว่านี้​

Copyright © 2018. All rights reserved.