สานฝัน! “BGPU Campus Tour 2019” ประเดิมที่ ร.ร.สามโคก

เมื่อ 7 ส.ค.62 มีพิธีเปิดโครงการ “BGPU Campus Tour 2019” แห่งแรกที่โรงเรียนสามโคก จ.ปทุมธานี โดยมี นายสาคร อำภิน รองนายก อบจ.ปทุมธานี เและนายกสมาคมกีฬาจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานพร้อมด้วย นายชูชาติ เที่ยงธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช บีจีพียู อะคาเดมี่ เพื่อพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนในเขต จ.ปทุมธานี ตามนโยบายของสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด นอกจากนี้ นายธัชพล ศรีชาญกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แกรนสปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ยังมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนสามโคก พร้อมบู๊ทกิจกรรมจากผู้สนับสนุนโครงการ

โดย นายชูชาติ เที่ยงธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก ได้กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “ในนามของโรงเรียนสามโคก องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีโครงการดีๆ แบบนี้ในโรงเรียน เพราะนอกจากเรื่องวิชาการแล้วอีกหนึ่งความต้องการของเด็กๆ ที่นี่คือเรื่องกีฬา ซึ่งการได้รับการสนับสนุนจากสโมสร บีจีพียู ในการคัดเลือกและสอนทักษะด้านฟุตบอลให้กับนักเรียน เพื่อเปิดโอกาสและเพิ่มช่องทางในการเดินตามความฝันของเด็กๆ เหล่านี้ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการรักท้องถิ่นเพราะสโมสร บีจีพียู ตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานี และในอนาคตหากมีนักเตะของสโมสรมาจากโรงเรียนนี้ ก็จะทำให้เป็นที่ติดตามของผู้ปกครองหรือว่าประชาชนในพื้นที่ อ.สามโคก ต่อไป ขอบคุณครับ”

ขณะที่ “โค้ชก้อง” อำนาจ คะรุรัมย์ ผู้ฝึกสอน บีจีพียู อะคาเดมี่ ได้กล่าวถึงการคัดเลือกครั้งนี้ว่า “น้องๆ ของโรงเรียนสามโคก หลายคนมีทักษะที่ดี เนื่องจากโรงเรียนแห่งนี้มีทีมฟุตบอลที่ส่งแข่งขันรายการต่างๆ อยู่แล้ว ทำให้การคัดเลือกเป็นไปอย่างสนุกและรู้สึกหนักใจในการเลือกนักเตะทั้ง 15 คน เพื่อเป็นตัวแทนของโรงเรียน ส่วนตัวแล้วเชื่อว่าผู้เล่นที่ผ่านการคัดเลือกจะทำผลงานให้โรงเรียนสามโคกได้ดีในการแข่งขันรอบสุดท้ายครับ”

โดยรายชื่อเยาวชนที่เป็นตัวแทนโรงเรียนสามโคก ไปแข่งขันรอบสุดท้ายทั้ง 15 คน ประกอบไปด้วย 1. ศิริวัชน์ ปันจันทึก 2. กนกพล แก้วชนะ 3. ภูมิพัฒน์ โพธิกมล 4. พงศภัค เหมวิบูลย์ 5. ชนบวร ชูบัว 6. วีรภาพ แสงมณี 7. วิชชากร ศรีเมือง 8. เอกราช ไม้ตาล 9. อานนท์ สิริจันทเวช 10. ศุภเชษฐ์ นิลวงษ์ 11. ปัณณวัฒน์ สิริโภไคย 12. ธนกร ศรีรัตนชัย 13. คชกฤษณ์ จันทพันธ์ 14. อิสระ วิริยะวงศ์สกุล 15. ทีปวิน เทพฉิม

สำหรับโครงการ “BGPU Campus cup 2019” จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นอายุ 12-15 ปี ได้ฝึกทักษะฟุตบอลโดยทีมสตาฟฟ์โค้ช บีจีพียู อะคาเดมี่ และยังนำไปใช้ได้จริงในการแข่งขัน และคัดเลือกเยาวชนตัวแทนโรงเรียนจำนวน 15 คน เข้ามาแข่งขันฟุตบอลในนามทีมโรงเรียนเฉพาะกิจ โดยการคัดเลือกจะเน้นไปที่ความพร้อมของร่างกาย และทักษะฟุตบอลของแต่ละคน ทั้งทักษะเบื้องต้น และทักษะการเล่นเป็นทีมที่ทุกคนจะต้องมี โดยต่อไปจะมีขึ้นที่ โรงเรียนหอวังปทุมธานี วันที่ 8 ส.ค.นี้ จากนั้นวันที่ 9 ส.ค.62 ที่โรงเรียนปทุมวิไล, 13 ส.ค.62 ที่โรงเรียนธัญบุรี, 14 ส.ค.62 ที่โรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ (มัธยมวัดหัตถสารเกษตร) ในพระราชูปถัมภ์, 15 ส.ค.62 ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์คลองสิบสาม ปทุมธานี, 16 ส.ค.62 ที่โรงเรียนบัวแก้วเกษร, 22 ส.ค.62 ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต, 28 ส.ค.62 ที่โรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคม, 30 ส.ค.62 ที่โรงเรียนวัดเขียนเขต และรอบสุดท้ายในวันที่ 28 – 29 ก.ย.62 ที่ศูนย์ฝึกเยาวชน YHA รังสิต คลอง 4 ติดตามข่าวสารกิจกรรมได้ที่ www.bgputd.com แฟนเพจของสโมสร www.facebook.com/BGPATHUMUNITED และติดตามข่าวสารกีฬาฟุตบอลเพื่อเยาวชนได้ที่ www.facebook.com/bgpurabbitjunior

Copyright © 2018. All rights reserved.