ปิดยิ่งใหญ่! อธิบดีกรมพละปลื้ม “มหกรรมดนตรีเฉลิมพระเกียรติในหลวง” บรรลุเป้า

“ดร.สันติ ป่าหวาย” อธิบดีกรมพลศึกษา ปลื้มใจ “มหกรรมดนตรีเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนพรรษา 28 กรกฎาคม 2562” ระหว่าง 1-9 ส.ค.ที่อาคารชาญชัย อะเคเดียม ม.กรุงเทพธนบุรี ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ สามารถต่อยอดความสำเร็จสู่ระดับนานาชาติได้แน่นอน ขณะที่คนดูถือว่าทะลุเป้าเกินคาดอีกด้วย

กรมพลศึกษา กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนและมุ่งมันในการพัฒนาให้เป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพและมีคุณค่าต่อประเทศในอนาคต โดยมีนโยบายในการส่งเสริม สนับสนุนให้เด็กและเยาวชนได้เล่นกีฬา และประกอบกิจกรรมนันทนาการโดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมดนตรี ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างความสุข ความเพลิดเพลิน สร้างระเบียบวินัยและความสามัคคีในหมู่คณะได้เป็นอย่างดี

ดร.สันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวว่า  การจัดงาน “มหกรรมดนตรีเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนพรรษา 28 กรกฎาคม 2562” ระหว่างวันที่ 1-9 ส.ค.62 ที่อาคารชาญชัย อะเคเดียม ม.กรุงเทพธนบุรี ถือเป็นกิจกรรมนันทนาการรายการหนึ่ง ที่ช่วยส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา มีสมาธิ ระเบียบ วินัย จิตใจอ่อนโยน สุขุม ซึ่งได้รับการตอบรับจากทั้งทีมที่เข้าร่วมประกวดและประชาชนที่สนใจเข้าชมจำนวนมาก บรรลุเป้าหมายตามยุทธศาสตร์ชาติได้เป็นอย่างดี ซึ่งการดำเนินการจัดกิจกรรมที่สร้างสรรค์เช่นนี้ จะทำให้เด็กและเยาวชนไทย ได้มีโอกาสแสดงความสามารถ และพัฒนาศักยภาพให้ทัดเทียมกับนานาอารยะประเทศได้อย่างเต็มที่ ผมหวังว่าผลพวงจากมหกรรมดนตรีฯครั้งนี้ ส่งผลให้เด็ก และเยาวชนที่เข้าร่วมการประกวด  จะได้พัฒนาความสามารถสร้างชื่อเสียง และเกียรติภูมิให้แก่ประเทศชาติต่อไปในอนาคต

สำหรับผลการแข่งขันสรุปได้ดังนี้ รางวัลชนะเลิศการประกวดวงดรัมไลน์ รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี ได้รับถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทุนส่งเสริม 220,000 บาท และ ทุนส่งเสริมความสามารถ 40,000 บาท ได้แก่ วง Nexus Indoor Percussion by Satriwitthaya 2, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับถ้วยเกียรติยศกรมพลศึกษา พร้อมทุนส่งเสริม 180,000 บาท และ ทุนส่งเสริมความสามารถ 30,000 บาท  ได้แก่ วง PPY Drumline จ.เชียงราย

รางวัลชนะเลิศ การประกวดวงดรัมไลน์ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ได้รับ ถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทุนส่งเสริม 220,000 บาท และทุนส่งเสริมความสามารถ 40,000 บาท ได้แก่ วง Samutprakan School Marching Band จ.สมุทรปราการ, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับถ้วยเกียรติยศกรมพลศึกษา พร้อมทุนส่งเสริม 180,000 บาท และทุนส่งเสริมความสามารถ 40,00บาท  ได้แก่ วง Little Kids Drumline จ.สงขลา, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับถ้วยเกียรติยศกรมพลศึกษา พร้อมทุนส่งเสริม 140,000 บาท และ ทุนส่งเสริมความสามารถ 35,000 บาท ได้แก่ วง bss บ้านสันทราย จ.เชียงราย

รางวัลชนะเลิศ การประกวดทีมคัลเลอร์การ์ด รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี ได้รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้ากรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา พร้อมทุนส่งเสริม 140,000 บาท และทุนส่งเสริมความสามารถ 35,000 บาท ได้แก่ ทีมคัลเลอร์การ์ด Debsirin Trooper Guard กรุงเทพมหานคร รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับถ้วยเกียรติยศกรมพลศึกษา พร้อมทุนส่งเสริม 120,000 บาท และ ทุนส่งเสริมความสามารถ 35,00บาท ได้แก่ ทีมAndamas Guad by Kunnateeruttaramwittayakom รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้รับถ้วยเกียรติยศกรมพลศึกษา พร้อมทุนส่งเสริม 100,000 บาท และทุนส่งเสริมความสามารถ 30,000 บาท ได้แก่ ทีม Northern Light Guard by Uttaraditdaruni จ.อุตรดิตถ์

รางวัลชนะเลิศ การประกวดทีมคัลเลอร์การ์ด รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ได้รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ พร้อมทุนส่งเสริม 140,000 บาท และทุนส่งเสริมความสามารถ 35,000 บาท ได้แก่ ทีมคัลเลอร์การ์ด Mary CG.By Marywittaya Prachinburi จ.ปราจีนบุรี รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับถ้วยเกียรติยศกรมพลศึกษา พร้อมทุนส่งเสริม 120,000 บาท และทุนส่งเสริมความสามารถ 35,000 บาท ได้แก่ ทีม Debsamut Colourguard จ.สมุทรปรากร, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับถ้วยเกียรติยศกรมพลศึกษา พร้อมทุนส่งเสริม 100,000 บาท และทุนส่งเสริมความสามารถ 30,000 บาท ได้แก่ ทีม One night กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ ในส่วนของพิธีปิดการแข่งขันนั้นได้รับเกียรติจาก ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ รองอธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานในพิธีและมอบรางวัล นอกจากนั้นยังได้รับชมโชว์มินิคอนเสิร์ตสุดพิเศษจาก “แซ๊ค ชุมแพ” ศิลปินนักร้องชื่อดัง มาสร้างความสนุกให้กับผู้ชมที่เข้าชมการแข่งขันในวันสุดท้ายอีกด้วย
Copyright © 2018. All rights reserved.