‘โย่ง’ เสียดายโค้ชเวียดนามลาออกสังเวยแพ้ไทย

“โค้งโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย ได้ทีคุยฟุ้งชัยชนะเหนือ เวียดนาม 3-0 ไม่ได้เกินคาด ชี้ถ้าเจอกันรอบชิงฯน่าจะสนุกกว่านี้

ช้างศึก U23 เอาชนะ เวียดนาม 3-0 พร้อมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ได้สำเร็จด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มบี

“จริงๆ เราไม่น่าเจอกันเร็ว น่าจะผ่านเข้ารอบไปด้วยกัน เพราะ ไทย และ เวียดนาม ถือเป็นไฮไลต์ในทุกๆ ครั้งของซีเกมส์ ถ้าเจอกันในรอบชิงน่าจะสนุกกว่านี้” วรวุธ กล่าวเริ่ม

“ชัยชนะนัดนี้ไม่ได้เกินคาดอะไร แม้สกอร์อาจดูห่าง แต่เราก็ต้องการผลชนะอยู่แล้ว เรายังมีข้อผิดพลาดที่ต้องแก้ไข จุดเปลี่ยนจริงๆ คือการที่ เวียดนาม ยิงจุดโทษไม่เข้าแล้วทำให้เรายังกลับสู่เกมได้”

“จริงๆ เราและเวียดนาม อยู่ในระดับเดียวกัน อยู่ที่ว่าวันนั้นเป็นของใครมากกว่า รูปเกมไม่ต่างกัน อยู่ที่จังหวะ โอกาสและใครจะทำได้ดีกว่าแค่นั้นเอง วันหนึ่งเวียดนามอาจชนะเราบ้างก็ได้ ถ้าเราไม่รักษามาตรฐานเอาไว้”

“เป็นเพราะเวียดนามอาจไม่เจอทีมที่มีมาตรฐานเดียวกัน เหมือนล่าสุดเขาก็เสมออินโดนีเซีย 0-0 แล้วก็มาเจอเรา เหมือนเพิ่งรู้ว่าสิ่งที่ทำมาก่อนหน้านี้มันใช้ไม่ได้ เราไปเจออินโดมาแล้ว ทำให้รู้ว่าการเจอทีมที่มาตรฐานเดียวกันควรต้องยังไง”

“เกี่ยวกับการที่โค้ชเวียดนามประกาศลาออก ในทางสังคมมันต้องออก แต่ผมมองว่าโค้ชที่เวียดนามคนนี้ทำทีมดี ถ้าเขาออกไปเวียดนามคงกลับมาอยูที่เดิม ถ้าเวียดนามอยากชนะไทยต้องตัดความกลัวออก ต้องเล่นแบบไม่กลัว ผมว่าโค้ชคนนี้ควรอยู่ต่อ ผมไม่เห็นด้วยกับการลาออกของเขา ที่สำคัญผมอยากชื่นชมว่าเขาเป็นโค้ชที่ทำฟุตบอลขาวสะอาด ต่างจากทีมอื่นๆ”

สำหรับเกมรอบรองชนะเลิศ ของฟุตบอลซีเกมส์ ทีมชาติไทยจะพบกับ ทีมชาติเมียนมา รองแชมป์กลุ่ม เอ ในวันที่ 26 สิงหาคมนี้

Copyright © 2018. All rights reserved.