เตรียมพร้อม! เปตองนานาชาติ “ไทยแลนด์ อินวิเตชั่น 2019” นำร่องสู่โอลิมปิก

สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันเปตองนานาชาติ “ไทยแลนด์ อินวิเตชั่น 2019” ครั้งที่ 2 ที่สนามเปตองชุมชนมาบชลูด-ชากกลาง (ตาลเดียว) วันที่ 6-8 ก.ย.นี้ เชิญทีมจาก 15 ชาติ เข้าร่วม เพื่อจะผลักดันเปตองบรรจุเข้า “โอลิมปิกเกมส์ 2024”  ด้าน กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ  การกีฬาแห่งประเทศไทย ให้การสนับสนุนงบประมาณจัดแข่งขัน

ที่โรงแรม รอยัลพลา คลีฟ บีช รีสอร์ท จ.ระยอง เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา นายชุริน ภัทรดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย  พร้อมด้วย ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย และ นายทัตพงศ์ สิทธิโชค ผู้อำนวยการ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดระยอง และ ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันเปตองนานาชาติ “ไทยแลนด์ อินวิเตชั่น 2019” ครั้งที่ 2

นายชุริน ภัทรดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันเปตองนานาชาติ “ไทยแลนด์ อินวิเตชั่น 2019” ครั้งที่ 2 จัดขึ้นที่สนามชมรมชุมชนเปตองมาบชลูด-ชากกลาง (ตาลเดียว) อ.เมือง จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 6- 8 ก.ย.นี้ โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณการจัดการแข่งขันจาก กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี กกท.จังหวัดระยอง, สมาคมกีฬาจังหวัดระยอง และชมรมเปตองจังหวัดระยอง ได้ร่วมกันอำนวยความสะดวกด้านการจัดการแข่งขัน ทั้ง เรื่องสนามแข่งขัน เรื่องระบบการจราจล เจ้าหน้าที่และนักกีฬา ที่เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งมีวัถตุประสงค์ เพื่อการพัฒนากีฬาเปตองในเอเชีย ให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น  อีกทั้งยังเป็นการปูทาง และผลักดันให้มีการบรรจุกีฬาเปตอง เข้าแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ ฝรั่งเศส

ด้าน ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การจัดแข่งขันเปตอง “ไทยแลนด์ อินวิเตชั่น” ครั้งนี้ แข่งขันสนามในร่ม ตามกติกาสากล ของสหพันธ์เปตองนานาชาติ (FIPJP) และมีการชิงชัยกัน ทั้งสิ้น 4 ประภท คือ ประเภทชู้ตติ้งชาย,ชู้ตติ้งหญิง,ทีมชาย และทีมหญิง,โดยนักเปตองทีมชาติไทย ในฐานะแชมป์เก่า และเจ้าภาพ จะส่งนักกีฬาจำนวน 24 คน แบ่งเป็น ทีมชาย 3 ทีม และ ทีมหญิง 3 ทีม และเจ้าหน้าที่ประจำทีม 12 คน รวมแล้ว 36 คน  เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งนักกีฬาชาย เป็นชุดเตรียมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ ฟิลิปปินส์ วันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.นี้ และ ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ เวียดนาม ปลายเดือน ธ.ค.นี้ ส่วนนักกีฬาหญิง เป็นชุดเตรียมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 และ ชิงแชมป์โลก 2019 ที่ กัมพูชา วันที่ 18-24 พ.ย.นี้
Copyright © 2018. All rights reserved.