ก้าวคนละก้าว! “ลากูน่าภูเก็ต” พร้อมจัดศึกไตรกีฬาครั้งที่ 26

กลุ่มรีสอร์ทครบวงจรชั้นนำแห่งเอเชีย “ลากูน่าภูเก็ต” จัดงานแถลงข่าว ณ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดการแข่งขันรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 26 ที่จะจัดขึ้นในเดือพฤศจิกายนนี้ ในพื้นที่อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา เจ้าของตำแหน่งรายการไตรกีฬาที่จัดต่อเนื่องยาวนานที่สุดแห่งเอเชีย จะจัดการแข่งขันครั้งที่ 26 ขึ้นระหว่างวันเสาร์ที่ 23 และวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ณ รีสอร์ทครบวงจรลากูน่าภูเก็ต ประกอบด้วยการแข่งขันว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. ต่อด้วยวิ่งอีก 12 กม. โดยจะมีนักไตรกีฬามืออาชีพระดับโลกจากนานาประเทศร่วมแข่งขัน ชิงเงินรางวัล 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 614,000 บาท) ท่ามกลางทิวทัศน์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ต พร้อมจัดแข่งขันรายการไตรกีฬาระยะสั้น “25 ฟอร์ 25 สปรินท์”ในวันเดียวกัน (ว่ายน้ำ 0.5 กม. ปั่นจักรยาน 18.5 กม. และวิ่ง 6 กม.) ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2561 เพื่อฉลองครบรอบ 25 ปีรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา และกิจกรรม “วิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ก้าวต่อไปด้วยกัน(วิ่งยุวชน 2 กม. และวิ่งการกุศล 5 กม. และ 10 กม.) ในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน ก่อนการแข่งขันไตรกีฬาในวันอาทิตย์

การแถลงข่าวฯ ในวันนี้นำโดย นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายราวี ชานดรานกรรมการผู้จัดการกลุ่มลากูน่าภูเก็ต และนายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) ตัวแทนมูลนิธิก้าวคนละก้าว พันธมิตรการกุศลรายล่าสุดประจำการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาปีนี้

จากความสำเร็จในปีที่แล้ว โดยมีผู้สนใจร่วมสมัครในประเภทไตรกีฬาระยะสั้น “25 ฟอร์ 25 สปรินท์” ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างท่วมท้นจนเต็มจำนวนหลายวันก่อนการแข่งขัน รวมไปถึงการทำลายสถิติจำนวนผู้เข้าแข่งขันมากที่สุด และมียอดบริจาคให้แก่กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ (CFF) เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ กว่า 400 ชีวิต ณ บ้านเด็กกำพร้าและสถานรับเลี้ยง 7 แห่งในภูเก็ต เป็นจำนวนกว่า 250,000 บาท ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมแข่งขันได้สนับสนุนกิจกรรมเพื่อการกุศลเป็นสองเท่าในปีนี้ โดยร่วมมือกับมูลนิธิก้าวคนละก้าว ผู้จัดกิจกรรมวิ่งการกุศลเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลในประเทศไทย ในฐานะพันธมิตรการกุศลรายใหม่เพิ่มเติมในปีนี้

นายราวี ชานดราน กล่าวว่า “ผมขอขอบคุณนักวิ่งและนักไตรกีฬาทุกท่านที่ให้ความสนใจร่วมกิจกรรมกีฬากับเราเป็นประจำทุกปี รวมไปถึงความร่วมมือจากทุกท่านทุกฝ่ายจนลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาได้เป็นเจ้าของตำแหน่ง รายการไตรกีฬาที่จัดมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดแห่งเอเชีย ถึงรายการครั้งที่ 26 ในปีนี้ครับ

ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ทำให้เราตระหนักได้ว่าคุณค่าของรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬานั้นไม่เพียงแต่วัดได้จากรางวัลอันทรงเกียรติที่ได้รับ แต่ยังรวมถึงความสำเร็จในการเป็นช่องทางเพื่อสร้างการตระหนักรู้และระดมทุนเพื่อการกุศลและช่วยเหลือชุมชน ดังนั้น ผมยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศว่า นอกจากกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟแล้ว ในปีนี้เรายังมี มูลนิธิก้าวคนละก้าวมาเป็นพันธมิตรด้านการกุศลเพิ่มเติมด้วย โดยทุกๆ 1 กิโลเมตรจากนักวิ่งในรายการของเรา จะคิดเป็นเงินบริจาค 9 บาทให้แก่มูลนิธิก้าวคนละก้าวต่อไป นายราวีสรุป

เมื่อกล่าวถึงการทำงานร่วมกันระหว่างก้าวคนละก้าวกับลากูน่าภูเก็ต ตูน (อาทิวราห์ คงมาลัย) กล่าวว่า ลากูน่าภูเก็ตร่วมเป็นผู้สนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าวตั้งแต่ครั้งแรก ในปี 2559 ปีนี้รู้สึกยินดีที่ก้าวฯ จะได้มาวิ่งที่ภูเก็ตเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคมนี้ อยากให้ทุกคนมาร่วมวิ่งในระยะทาง 10.8 กิโลเมตรสุดท้ายที่ลากูน่าภูเก็ตกันเยอะๆนะครับ ขอบคุณลากูน่าภูเก็ตที่มอบส่วนลดห้องพักราคาพิเศษใกล้จุดปล่อยตัวให้นักวิ่งก้าวฯ

จากความร่วมมือในปีที่ผ่านมา ทำให้ได้เห็นถึงอุดมการณ์ที่มีร่วมกันของลากูน่าภูเก็ตและมูลนิธิก้าวฯ ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไปพร้อมกับการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน ผมขอขอบคุณการแข่งขันรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา และนักวิ่งารกุศลลากูน่าภูเก็ตไตรในเดือนพฤศจิกายนนี้ทุกท่าน ที่จะมาร่วมกันระดมทุนให้กับมูลนิธิก้าวคนละก้าวเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลในประเทศไทยไปด้วยกัน

อีกหนึ่งไฮไลท์ในงานแถลงข่าว ได้แก่ เวทีสนทนา เทคนิคนักไตรมือใหม่ โดยได้รับเกียรติจากคุณเมจิ “อโณมา คุ๊ก” นักแสดงชื่อดังผู้ผันตัวมาเป็นกูรูด้านฟิตเนส และจะลงแข่งลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเป็นครั้งแรกในปีนี้ มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเป็นประโยชน์แก่นักไตรกีฬาที่เพิ่งเข้าสู่วงการ หรือกำลังหัดเล่นกีฬาประเภทนี้ พร้อมด้วยอดีตแชมป์โลกไตรกีฬาระดับตำนานชาวเยอรมัน ซึ่งปัจจุบันเป็นโค้ชไตรกีฬาอยู่ที่ภูเก็ต “โค้ชเจอร์เกน แซค” (Jurgen Zack) จากซี-โค้ชชิ่ (Z-Coaching) และ คุณโบ๊ต-ศศิทัต กุลทรัพย์ตระกูล กรรมการผู้จัดการและเจ้าของร้าน “ไตรฮับ” (TriHub)

ดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา นักกีฬาและผู้ร่วมงานลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ต่างพากันร่วมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิลากูน่าภูเก็ต เพื่อสนับสนุนกิจกรรมการกุศลแก่ชุมชน อาทิ ศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ หนังสือเต็มรถห้องสมุดติดล้อโครงการศูนย์การเรียนรู้เพื่อชุมชน โรงเรียนอนุบาลลากูน่าภูเก็ต กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ โครงการธุรกิจเพื่อสังคมในรูปแบบห้องอาหาร ซีดลิงค์ ภูเก็ตและอื่นๆ อีกมากมาย โดยในปีนี้ มูลนิธิลากูน่าภูเก็ตมุ่งระดมทุนให้กับกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ (CFF) เพื่อช่วยเหลือด้านโภชนาการและความเป็นอยู่ที่ดีแก่เด็กกำพร้าและด้อยโอกาสกว่า 400 ชีวิต ณ บ้านเด็กกำพร้าและสถานรับเลี้ยง 7 แห่งในจังหวัดภูเก็ต โดยกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 ในโอกาสครบรอบ 30 ปีรีสอร์ทครบวงจรลากูน่าภูเก็ต และได้ส่งมอบอาหารและเครื่องใช้ที่จำเป็นให้แก่บ้านเด็กกำพร้าและสถานรับเลี้ยงทั้ง 7 แห่งในภูเก็ตมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกเดือน

การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาในปีนี้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมแข่งขันได้สนับสนุนกิจกรรมเพื่อการกุศลเป็นสองเท่า โดยลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาจะมอบเงินบริจาค 9 บาท ในทุกๆ 1 กิโลเมตรของระยะวิ่งตามจำนวนผู้สมัครให้กับมูลนิธิก้าวคนละก้าว พันธมิตรด้านการกุศลล่าสุดในปีนี้

การแข่งขันทั้งสามรายการได้แก่ ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 26 ไตรกีฬาระยะสั้น “25 ฟอร์ 25 สปรินท์” และวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ก้าวต่อไปด้วยกัน” เปิดรับสมัครแล้วผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ www.LagunaphuketTri.com จนถึงวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ โดยโรงแรมในกลุ่มลากูน่าภูเก็ตได้ร่วมกันเสนอห้องพักราคาพิเศษในช่วงการแข่งขันด้วย (รหัสส่วนลดLPT2019 ตามเงื่อนไขที่กำหนด)

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์หรือเฟซบุค@LagunaPhuketTri โทร 076.362300 ต่อ 1404

Copyright © 2018. All rights reserved.