คนบ้านเดียวกัน! “ทีเร็กซ์” ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมขอนแก่น

ขอนแก่น เอฟซี เดินสายระดมสิ่งของช่วยเหลือพี่น้องเมืองหมอแคน ที่ประสบประสบอุทักภัย ด้าน ผศ.ดร. กษม ชนะวงศ์ ประธานสโมสรขอบคุณทุกภาคส่วนที่ไม่ทอดทิ้งกัน ยันพร้อมเป็นสื่อกลางให้การช่วยเหลือเต็มที่

จากสถานการณ์การอุทักภัยในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นที่ได้รับผลกระทบจากพายุ”โพดุล” ทำให้น้ำท่วม ชาวบ้านได้รับความเสียหาย 9 อำเภอ 48 ตำบล 341 หมู่บ้าน 42,000 กว่าครัวเรือน ราษฎรได้รับความเดือดร้อนรวมกว่า 210,000 ราย ประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติน้ำท่วม 7 อำเภอ โดยอำเภอที่ได้รับผลกระทบหนักสุดคืออำเภอบ้านไผ่ ได้รับผลกระทบ 3,500 ครัวเรือน 12,000 ราย

โดยล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ก.ย ที่ผ่านมา สโมสรฟุตบอลขอนแก่น เอฟซี นำโดย “ส.จ แม็ค” องอาจ ฉัตรชัยพลรัตน์ โฆษกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมในฐานะรองประธานสโมสร พร้อมด้วยทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชและนักฟุตบอล ได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ประสบภัยและส่งมอบถุงยังชีพ อันประกอบด้วย อาหารและเครื่องใช้ต่างๆที่จำเป็นในหลายพิ้นที่ของจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น ชุมชนโนนสว่าง,ชุมชนสุมนามัย,ชุมชนมิตรภาพ ซอย 4,ชุมชนไผ่เก่า,ชุมชนหมู่ 1 พัฒนา ฯลฯ


ผศ.ดร.กษม ชนะวงศ์ ประธานสโมสรขอนแก่น เอฟซี กล่าวว่า “อย่างที่ทราบกันดีว่าจากสถานการณ์การอุทักภัยในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งทำให้มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก และต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งในนามสโมสรขอนแก่น เอฟซี รู้สึกยินดีและภูมิใจที่ได้มีส่วนให้การช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องชาวชอนแก่นของเรา โดยตลอดหลายวันที่ผ่านมาเราได้ร่วมมือร่วมใจกันลงพื้นที่ในหลายๆชุมชน เพื่อมอบถุงยังชีพ และข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับพีน้องของเรา ขอบพระคุณทุกฝ่ายที่ร่วมด้วยช่วยกัน เราคนบ้านเดียวกันไม่ทอดทิ้งกันในยามลำบาก และทางสโมสรยินดีที่จะเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือพี่น้องต่อไปจนกว่าจะสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติครับ”

Copyright © 2018. All rights reserved.