เทคแคร์เต็มที่! ประมุขพาราฯไทย เดินหน้าดูแลนักกีฬากรุยทางสู่เหรียญทองพาราลิมปิก 2020

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาพิการไทย ที่เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬา “พาราลิมปิกเกมส์ 2020” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม – 6 กันยายน 2563 นี้

ล่าสุด “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก 2020 นี้ประกอบด้วยกีฬาทั้งหมด 22 ชนิด ซึ่งรวมถึง กรีฑา ว่ายน้ำ เทเบิลเทนนิส วีลแชร์บาสเกตบอล และวีลแชร์รักบี้ โดยกีฬา 2 ชนิดที่บรรจุเข้ามาใหม่คือ แบดมินตัน และเทควันโดนั้นจะมาแทนกีฬา เรือใบ และฟุตบอล 7 คน

ทั้งนี้ผลงานในการแข่งขันครั้งที่ผ่านมาเมื่อปี 2016 ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ปรากฏว่า ไทย รั้งอันดับ 23 ด้วยผลงาน 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง และเป็นอันดับที่ 5 ในทวีปเอเชีย เป็นรองเพียงแค่ จีน, อิหร่าน, อุซเบกิซสถาน, เกาหลีใต้ เท่านั้น ซึ่งทั้งหมดนี้ คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย จะดูแลรับผิดชอบการจัดเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน จากทั้ง 5 สมาคมฯที่กำลังแข่งขันเพื่อชิงโควต้าไป พาราลิมปิก 2020 ได้แก่ สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย,สมาคมกีฬาคนพิการทางปัญญาแห่งประเทศไทย , สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ รวมถึง สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ที่แม้จะไม่มีแข่งในพาราลิมปิก แต่ก็เตรียมกีฬาคนหูหนวกชิงแชมป์โลกอยู่ ทำให้ต้องใช้งบประมาณเป็นจำนวนมากในการเตรียมทีม ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับการสนับสนุนจากทั้งภาครัฐและเอกชนหลายราย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ก.ย.62 ที่ผ่านมา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้สนับสนุนหลักของคณะกรรมการพาราลิมปิกไทยมาอย่างต่อเนื่อง ยังได้มอบเงินสนับสนุนเพิ่มเติมจากการแข่งขันวิ่ง “สิงห์ ซีรีส์ รัน 2019”สนามที่ 4 รายการ “แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019

“ต้องขอขอบคุณนักวิ่งทุกท่านที่ได้ร่วมการให้กำลังใจนักกีฬาพาราลิมปิกของไทยผ่านการแข่งขันวิ่ง สิงห์ ซีรีย์ รัน รายการแบงค็อก ซิตี้ รัน 2019 โดยส่งกำลังใจผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้ง การเขียนข้อความ การถ่ายภาพที่ระลึก รวมถึงการซื้อของที่ระลึก และริบบิ้น ซึ่งนักกีฬาพาราไทยที่ร่วมงานในวันนั้นต่างรับรู้และสัมผัสได้ถึงกำลังใจของคนไทยทั้งประเทศที่คอยให้กำลังใจพวกเขา ทำให้มีกำลังใจและมีความมุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อความสุขของคนไทย สำหรับรายได้ทั้งหมดนี้ก็จะนำไปดูแลนักกีฬาพาราลิมปิกไทย จากทุกสมาคมกีฬาคนพิการ ทั้ง 5 สมาคม ในการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันพาราลิมปิก โตเกียว เกมส์ 2020 ต่อไป” บิ๊กนิดหน่อยกล่าว

สำหรับการแข่งขัน สิงห์ ซีรีย์ รัน รายการ “แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019” จัดเมื่อวันที่ 4 ส.ค.2562 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของซีซั่น ที่เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ เพื่อนำรายได้สมทบทุนพาราลิมปิกไทย โดยในงานมีศิลปินดารา อาทิ Zeal (ซีล), Season Five (ซีซั่น ไฟว์), EBOLA (อีโบล่า) “สงกรานต์” รังสรรค์ ปัญญาเรือน, “โอ ปวีร์” ปวีร์ คชภักดี, “มาร์ค” ธัชพล จุลเกษม รวมทั้งศิลปินดังทั้ง “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด, แมทธิว ดีน, ธัญญ์ ธนากร, เซฟฟานี อะวานิค และ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักแข่งมอเตอร์ไซต์ชื่อดัง มาร่วมให้กำลังใจ รวมถึงนักกีฬาพาราลิมปิกไทย ต่างก็มาร่วมการแข่งขันเพื่อสร้างสีสันอีกด้วย

Copyright © 2018. All rights reserved.