ไร้คู่แข่ง! “ไกรสีห์” นั่งเก้าอี้นายกเปตองคนใหม่

สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ได้จัดการประชุมวิสามัญ ที่ ห้องอาหารเฟื่องฟ้า อาคารนันทนาการ กฟผ.บางกรวย นนทบุรี เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมี นายไกรสีห์ กรรณสูต อุปนายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เป็นประธาน โดยมีกรรมการบริหารสมาคมฯ จำนวน 14 คน จากทั้งหมด 17 คน และชมรมสมาชิกสามัญของสมาคมฯ จำนวน 64 ชมรม จากทั้งหมด 92 ชมรม เข้าร่วมประชุม  นอกจากนั้นยังมีผู้แทนจาก กกท. มาร่วมเป็นสักขีพยานอีกด้วย

วาระที่สำคัญคือ การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยคนใหม่ แทน พล.อ.อ.กำธน สินทวานนท์ นายกสมาคมกีฬาเปตองฯคนเก่า ที่ได้ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา

ในที่ประชุมครั้งนี้ ได้มีการเสนอและเลือกให้ นายไกรสีห์ กรรณสูต อุปนายกสมาคมฯ เป็นนายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยคนใหม่ โดยไม่มีคู่แข่ง
ซึ่งจะมีวาระการบริหารของสมาคมกีฬาเปตองฯ เป็นเวลา 4 ปี ตั้งแต่ปี 2562-2565

นายไกรสีห์ กรรณสูต เผยหลังจากที่ได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกว่า นโยบายการบริหารของสมาคมกีฬาเปตอง จะสานการทำงานทุกอย่าง ต่อจากนโยบายของ พล.อ.อ.กำธน สินทวานนท์ โดยจะเน้นให้สมาคมกีฬาเปตองฯเป็น “องค์กรใสสะอาด” ทั้งในเรื่องของกรรมการ และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย, ผู้ตัดสิน,ผู้ฝึกสอนและนักกีฬา และจะพัฒนานักเปตองของไทยก้าวไปสู่ระดับโลก

อย่างไรก็ตาม นักเปตองไทยหลายประเภท ไม่เป็นรองชาติใดในโลก และเคยสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถคว้าแชมป์โลกมาหลายรายการแล้ว  ทั้งทีมชายและทีมหญิง นอกจากนี้นักเปตองทีมไทยยังอยู่ในระดับแนวหน้า แต่ก็ไม่ประมาท หลายชาติในเอเชีย อย่าง กัมพูชาที่มีแชมป์โลกหญิง,พม่า,มาเลเซีย และเวียดนาม ซึ่งแต่ละชาติต่างก็พัฒนาฝีมือนักกีฬาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ของนักเปตองทีมชาติไทยจะมีอีก 3 รายการที่สำคัญคือ ระหว่างวันที่ 18-23 พ.ย.นี้ สมาคมกีฬาเปตองฯจะส่งนักเปตองทีมชาติไทย ไปร่วมการแข่งขันเปตองชิงชมป์โลก 2019 ที่ กรุงพนมเปญ กัมพูชา ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-7 ธ.ค.นี้ ไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ ฟิลิปปิ่นส์ และระหว่างวันที่ 18-25 ธ.ค.นี้ ไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่กรุงฮานอย เวียดนาม
Copyright © 2018. All rights reserved.