ไม่ธรรมดา! “ธนบุรี ซิตี้” พาเด็กอุ่นแข้งต่างแดน “มาเลเซีย-สิงคโปร์”

ดร.สันติ พิมพ์ใจใส รองเลขาธิการสมาพันธ์การศึกษาทางเลือกแห่งประเทศไทยและที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สโมสร ธนบุรี ซิตี้ ร่วมกับ นายธีรพิชญ์ เทียนศิริพิทักษ์ ประธานสโมสร ธนบุรี ซิตี้ จัดงานแถลงข่าวฟุตบอลรายการพิเศษ ”TBC ON TOUR GAME” พาเยาวชนของ ธนบุรี ซิตี้ ไปอุ่นเครื่องที่ประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 17-19 ม.ค.2563

โดย ”เสี่ยเอ๋” ธีรพิชญ์ กล่าวถึงโครงการนี้ว่า ”สำหรับ ธนบุรี ซิตี้ ในตอนนี้เราได้ไปทำทีมให้กับสถาบันเทคโนโลยีแห่งอโยธยา ที่จังหวัดอยุธยา มีหอพัก มีที่เก็บตัว มีสนามฝึกซ้อม และมีการเก็บตัวมาแล้ว 8 เดือน ซึ่งเราเล็งเห็นถึงอนาคตของเด็ก อยากจะหาที่รองรับให้เด็กได้เรียนควบคู่ไปด้วย รวมถึงสถานที่เก็บตัว ฝึกซ้อม ซึ่งเราขาดแคลนอยู่ ซึ่งพอเราได้ติดต่อก็เลยได้รู้จักคนในวงการศึกษาที่อยากจะมาร่วมพัฒนาวงการกีฬา และเขาเองก็มีเด็กที่ขาดแค่โอกาสในการศึกษา แต่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล จึงเป็นที่มาที่เราได้มาร่วมมือกัน”

”ส่วนเรื่องการเดินทางไปอุ่นเครื่องต่างประเทศ ก็โชคดีที่องค์กรที่เข้ามาสนับสนุนเราเขามีงบสำหรับกิจกรรมสัมนา หรือศึกษาดูงานต่างจังหวัดอยู่แล้ว เราเลยเปลี่ยนงบตรงนี้พานักกีฬาไปเปิดประสบการณ์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกเขา เราได้ผสานกับทาง คูลสปอร์ต ซึ่งเป็นสปอนเซอร์ชุดกีฬาของเรา และเป็นสปอนเซอร์ให้กับสมาคมฟุตบอลมาเลเซีย ซึ่งโปรเจ็กต์นี้เราจะอุ่นเครื่อง 2 นัดกับทีมระดับสโมสรในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งทางสมาคมฟุตบอลมาเลเซีย จะเป็นคนจัดหาทีมมาให้ ตรงนี้เราร้องขอแค่ขอเป็นอายุรุ่นเดียวกัน คือไม่เกิน 19 ปี ซึ่งตรงรุ่นกับเยาวชนที่เรายกพลไปเยือนในครั้งนี้”

สำหรับสโมสร ธนบุรี ซิตี้ ก่อตั้งในปี 2013 และร่วมการแข่งขันในฟุตบอลดิวิชั่น 2 เดิม ซึ่งปี 2014 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทะลุเข้าถึงรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ทว่าปัจจุบันหล่นมาเล่นในรายการ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก โดยมีเป้าหมายจะกลับมาเล่นในไทยลีก 4 ต่อไปให้ได้
Copyright © 2018. All rights reserved.