‘ช้าง ชวน ชล ช่วยน้อง’ เฟ้นแข้งช้างเผือกสุราษฎร์สู่รั้วฉลาม

“เดอะเซ็นต์” อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวกิจกรรม “ช้าง ชวน ชล ช่วยน้อง ปีที่1” ว่า “กิจกรรม ช้าง ชวน ชล ช่วยน้อง ปีที่1 สนามต่อไป เราจะยกทีมไปกันที่ จ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 3-4 กันยายนนี้ โดยสาเหตุที่เราตัดสินใจเลือก จ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจากที่ผ่านมาเป็นจังหวัดที่มีนักฟุตบอลมาค้าแข้งในระดับอาชีพกับ ชลบุรี เอฟซี เยอะที่สุดในประเทศ ตั้งแต่ เอกพันธ์ อินทเสน, ภูริทัต จาริกานนท์, ภานุวัฒน์ จินตะ และสตาร์คนปัจจุบันของทีมอย่าง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ล้วนแล้วมาจากสุราษฎร์ธานีทั้งนั้น”

“ผมถือว่าจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นถิ่นกำเนิดของนักเตะ ชลบุรี เอฟซี ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดจังหวัดหนึ่ง ดังนั้น กิจกรรม ช้าง ชวน ชล ช่วยน้อง ปีที่1 สโมสรจึงอยากที่จะมอบสิ่งดีๆ ตอบแทนกลับคืนไปยังชาวสุราษฎร์ และเด็กๆเยาวชนที่นั่นบ้าง”

“ผมคิดว่า เด็กๆ เยาวชนจากภาคใต้ มี ทักษะ และฝีเท้าดีในชั้นเชิงลูกหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งจาก จ. สุราษฎร์ธานี ที่ เด็กๆ นิยมเล่นฟุตบอลกันมาก ซึ่งยังมีเด็กๆ หลายกลุ่มที่ยังขาดโอกาส ผมหวังว่าการยกทีมเดินทางไปในครั้งนี้ คณะสต๊าฟโค้ช และฝ่ายเทคนิค อาจจะได้เห็น ช้างเผือกฝีเท้าดีจาก จ. สุราษฎร์ คนใหม่ต่อจากรุ่นพี่ๆ ก็ได้”

“ในการเปิดฟรีคลีนิคให้เยาวชนครั้งนี้ ทีมสต๊าฟฟ์ของชลบุรี เอฟซี จะทำการคัดเลือก น้องๆเยาวชนฝีเท้าดี 1 คน โดยน้องที่ได้รับคัดเลือก ทางสโมสรจะติดตามผลต่อเนื่อง พร้อมดูพัฒนาการต่างๆ ถ้าเขามีพัฒนาการที่ดี ก็มีโอกาสก้าวสู่รั้วอะคาเดมี่ ชลบุรี ส่วนสโมสรจะคัดเลือกอย่างไร ติดตามได้ทางสื่อสโมสรนะครับ”

Copyright © 2018. All rights reserved.